Thêm chế độ cho người đóng BHXH tự nguyện

Người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện khi đủ tuổi về hưu có thể đóng dồn một lần còn thiếu (không quá 10 năm - 120 tháng) cho đủ 20 năm để hưởng lương hưu.

BHXH Việt Nam, thành tựu 2 năm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ

2 năm qua, BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại Đề án 06 và ghi nhận nhiều kết quả tích cực.

BHXH hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

BHXH Việt Nam hỗ trợ các gia đình với mức 3 triệu đồng/người chết, 2 triệu đồng/người bị thương, được trích từ quỹ phúc lợi tập trung của ngành.

1.115 cơ sở khám chữa bệnh gửi dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe

Thực hiện đề án 06, đến nay trên toàn quốc có 1.115 cơ sở khám chữa bệnh đã gửi dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe, với 921.378 dữ liệu được gửi.

Đề xuất đóng bảo hiểm xã hội vượt trần để nghỉ hưu sớm

BHXH Việt Nam đề xuất cho phép người đóng BHXH vượt 5 năm so với mức đóng để có lương hưu tối đa được nghỉ hưu sớm không bị trừ tỷ lệ lương hưu.

Đề xuất suy giảm 5% khả năng lao động được hưởng năm lần mức lương cơ sở

Trợ cấp một lần về bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện được Bộ LĐ-TB&XH đề xuất, nếu suy giảm 5% khả năng lao động thì được hưởng 5 lần mức lương cơ sở.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu 5 giải pháp để hạn chế rút bảo hiểm xã hội 1 lần

Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cho rằng cần củng cố niềm tin của người dân vào hệ thống BHXH thông qua đẩy mạnh cải cách tinh gọn bộ máy, nâng cao tính hiệu quả trong thực thi chính sách.

BHXH TP.Đà Nẵng: Hoàn thành vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng

BHXH TP.Đà Nẵng đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng, đặc biệt là các chỉ tiêu về phát triển người tham gia BHXH, BHYT.

VssID - một trong ba ứng dụng của cơ quan Nhà nước có lượng người dùng lớn

Theo bảng xếp hạng "Ứng dụng được tải nhiều nhất tại Việt Nam" trên App Store, ứng dụng VssID của BHXH Việt Nam đứng thứ Nhất trong nhóm ứng dụng về Kinh doanh và đứng thứ 25 trong nhóm các ứng dụng cung cấp miễn phí.

Bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, BHXH chi trả thế nào?

Khi chẳng may bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ - BNN) phải nghỉ làm, hầu hết người lao động (NLĐ) không còn thu nhập để trang trải cuộc sống, tạo “gánh nặng” tài chính cho cả gia đình.

Gần 6.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Tiểu Cần - Trà Vinh

Chung tay chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, năm 2023, BHXH huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) đã vận động và trao tặng 5.978 thẻ BHYT, với tổng số tiền gần 800 triệu đồng.

Người hưởng lương hưu 124 triệu đồng/tháng có phải nộp thuế không?

Thông tin có người lãnh lương hưu đến 124 triệu đồng/tháng khiến nhiều người bất ngờ. Nhiều bạn đọc thắc mắc người hưởng lương hưu cao như vậy có phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không?

Đề xuất rút ngắn số tháng được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Lãnh đạo một hiệp hội nêu đề xuất trong cuộc làm việc giữa đoàn đại biểu Quốc hội với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chiều 19/8.

Ngăn rút bảo hiểm một lần, giải pháp từ lương và an sinh

Người lao động cần tiền trang trải nên chấp nhận thua thiệt để rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần. Các chuyên gia đề xuất giảm thời gian đóng BHXH, tính lại cơ cấu tiền lương, bao phủ hệ thống an sinh đa tầng để thu hút người đóng bảo hiểm.

10 sự kiện nổi bật của ngành BHXH Việt Nam năm 2021

Năm 2021 ngành BHXH Việt Nam nỗ lực thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, hoàn thành nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19.

Tạo thuận lợi tối đã cho người dân, doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT

BHXH Việt Nam áp dụng triệt để các biện pháp cải cách TTHC, ứng dụng CNTT trong giải quyết các chế độ; cắt giảm tối đa TTHC, đơn giản hóa, tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ nhằm tạo thuận lợi nhất cho các chủ thể tham gia BHXH, BHYT.

Đáng chú ý

BHXH tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh áp dụng giao dịch điện tử

BHXH tỉnh Thanh Hóa đã ứng dụng CNTT và triển khai nhiều giải pháp hiệu quả cắt giảm tối đa TTHC, tạo điều kiện thuận lợi nhất về thời gian, tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp và người lao động giao dịch về BHXH, BHYT.

Hải Dương: Tặng 7.922 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 8/12/2023, BHXH tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình Trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người hoàn cảnh khó khăn ở An Giang

BHXH tỉnh An Giang vừa phát động chương trình “Tặng thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Cấp thẻ BHYT cho đối tượng chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều năm 2022

BHXH Việt Nam phối hợp các sở, ngành liên quan, UBND triển khai rà soát, kịp thời lập danh sách cấp thẻ BHYT cho đối tượng thuộc diện chính sách chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều chuyển cho cơ quan BHXH để cấp thẻ BHYT kể từ ngày 1/1/2022.

BHXH tỉnh Bến Tre tặng giấy khen cho 44 tập thể, cá nhân

BHXH tỉnh Bến Tre khen tặng 22 tập thể và 22 cá nhân đã đóng góp tích cực trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2023.

95,4% học sinh, sinh viên cả nước tham gia BHYT

Theo Báo cáo của Ban Quản lý Thu - Sổ, thẻ (BHXH Việt Nam), tính đến hết ngày 3/12/2021, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế học sinh - sinh viên (BHYT HSSV) trên cả nước đạt 95,4%.

Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Ngày 17/12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ban hành văn bản yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố nhanh chóng giải quyết hưởng hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động, đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn theo quy định.

Kiên Giang: Số người tham gia BHYT đạt 98,38%

Đến cuối tháng 11/2023 tại Kiên Giang, tổng số người tham gia BHYT là 1.538.963 người, đạt 98,38% kế hoạch, tăng 126.844 người so với cùng kỳ năm trước.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam - dấu ấn 28 năm nỗ lực vì sự nghiệp an sinh xã hội

Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển ngành BHXH Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể, từng bước khẳng định chính sách BHXH, BHYT là hai trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội (ASXH) của đất nước.

Hưng Yên: Đẩy nhanh xử lý doanh nghiệp chậm đóng BHXH, BHYT

BHXH tỉnh Hưng Yên tăng cường rà soát kế hoạch thu tháng cuối năm, thường xuyên bám sát đơn vị sử dụng lao động để đôn đốc thu BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, đơn vị rà soát dữ liệu thuế với dữ liệu người lao động tham gia BHXH để bám sát cơ sở.