Mặt trái "chết người" của công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt xuất hiện ngày càng phổ biến hơn, nhưng nó cũng có thể bị lạm dụng và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Lỗ hổng cho phép tấn công smartphone Android chỉ bằng số điện thoại

Google vừa đưa cảnh báo về loạt lỗ hổng tìm thấy trong chip Samsung nằm trong hàng chục mẫu điện thoại, đồng hồ Android và phương tiện giao thông.

Chuyên gia “điểm mặt” 3 mối nguy hại về an ninh mạng từ ChatGPT

Để tránh các mối nguy hại tiềm tàng mà ChatGPT có thể tạo ra, một trong những việc chuyên gia Bkav khuyến cáo người dùng là nâng cao nhận thức của bản thân và những người xung quanh.

Đòn tâm lý ẩn sau chiêu lừa đảo “con cấp cứu ở viện”

Kẻ lừa đảo sử dụng nỗi sợ hãi làm lu mờ sự tỉnh táo của nạn nhân, từ đó tung đòn kết liễu khiến họ phải chủ động dâng tiền cho chúng.

Mỹ yêu cầu nhà mạng chặn tin nhắn lừa đảo

Nhà chức trách Mỹ vừa hoàn thiện quy định yêu cầu nhà mạng di động chặn các tin nhắn tự động (robotext) có khả năng phạm pháp.

Mở hệ thống thi chính thức “Học sinh với An toàn thông tin 2023”

Hệ thống thi chính thức của “Học sinh với An toàn thông tin 2023” được mở từ ngày 15/3 đến ngày 5/4. Các thí sinh dự thi trực tuyến qua trang web thihsattt.vn của Ban tổ chức.

Người Mỹ mất hơn 10 tỷ USD cho lừa đảo trực tuyến năm 2022

Theo Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), người Mỹ mất hơn 10,3 tỷ USD cho những kẻ lừa đảo trên mạng vào năm ngoái, số tiền kỷ lục từ năm 2000.

ChatGPT có thể bị lợi dụng tạo ra mã độc, nhưng chưa tới mức nguy hại

Chuyên gia khẳng định ChatGPT có thể bị lợi dụng tạo ra phần mềm độc hại, song mức độ nguy hiểm chưa cao ở thời điểm hiện tại.

Bị đánh cắp tài khoản Facebook do cài tiện ích ChatGPT ‘đểu’

Một tiện ích trình duyệt Chrome mạo danh ChatGPT có thể đánh cắp tài khoản Facebook của những người dùng nhẹ dạ cả tin.

Người dùng có thể dính mã độc khi bấm vào link trên YouTube

YouTube là mặt trận mới nhất, nơi các nội dung do AI sản xuất được sử dụng để lừa người dùng tải mã độc đánh cắp thông tin cá nhân.

Cảnh báo lừa đảo "khoá thuê bao" có thể tái xuất

Sau ngày 31/3, hàng loạt thuê bao chưa chuẩn hoá thông tin sẽ bị khoá. Nỗ lực này của cơ quan nhà nước sẽ tiến tới quản lý SIM một cách chặt chẽ, loại bỏ SIM rác. Tuy nhiên, cần chú ý nguy cơ lừa đảo "khoá thuê bao" sẽ quay trở lại.

Cung cấp dịch vụ an toàn thông tin giống như điện, nước

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng lưu ý các doanh nghiệp thành viên VNISA về xu hướng cung cấp an toàn thông tin giống như dịch vụ điện, nước, dùng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu.

Tìm giải pháp tạo môi trường Internet an toàn trong trường học

Thống kê cho thấy hơn 40% trẻ em cảm thấy không an toàn khi sử dụng Internet, 70% có trải nghiệm không mong muốn trên mạng. Do đó, rất cần tạo dựng môi trường Internet an toàn trong trường học với sự hỗ trợ của giải pháp công nghệ.

Đưa Nghĩa Lộ trở thành mô hình điểm về Internet an toàn trong trường học

Chương trình Internet an toàn trong trường học sẽ được Cục An toàn thông tin cùng các cơ quan, doanh nghiệp triển khai tới toàn bộ 36 trường tại thị xã Nghĩa Lộ trong tuần tới.

Tấn công mạng gây hậu quả lớn có thể khởi đầu từ lỗi nhỏ

Đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho hay, theo thống kê, 91% cuộc tấn công mạng khởi nguồn bằng thư điện tử lừa đảo và hơn 80% sự cố mất an toàn thông tin do người dùng thiếu nhận thức và kỹ năng tự bảo vệ.

Không chỉ smartphone, nhiều loại thiết bị Trung Quốc tự động gửi dữ liệu về nước

Theo các chuyên gia, bên cạnh smartphone còn có nhiều loại thiết bị khác như camera, robot hút bụi, thiết bị nhà thông minh... của nhà sản xuất Trung Quốc cũng có cơ chế tự động gửi thông tin, dữ liệu về máy chủ trong nước.

Đáng chú ý

Người dân đã có thể tra cứu thông tin tên miền miễn phí qua tổng đài 156

Trước khi sử dụng dịch vụ, giao dịch trên Internet, người dân, tổ chức và doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin website, tên miền bằng cách nhắn tin miễn phí tới tổng đài 156 hoặc tra cứu trực tiếp trên trang racuutenmien.gov.vn

Để lộ mật khẩu iPhone, bạn có thể mất sạch tiền

Nếu để lộ mật khẩu, kẻ gian không chỉ chiếm được iPhone mà còn rút sạch tiền trong tài khoản của bạn một cách nhanh chóng.

Tra cứu tên miền bằng đầu số 156 để tránh bị lừa bởi website giả mạo

Trong trường hợp nhận được đường link có dấu hiệu đáng ngờ, người dùng có thể nhắn tin để tra cứu tên miền thông qua đầu số 156.

Cuộc thi online “Học sinh với An toàn thông tin 2023” sẽ thu hút khoảng 1 triệu thí sinh

Trong năm thứ 2 cuộc thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” diễn ra, Ban tổ chức kỳ vọng thu hút khoảng 1 triệu học sinh THCS trên cả nước tham gia.

Năm 2022: Hơn 400 báo cáo về hoạt động xâm hại trẻ em trên môi trường mạng

Đây chỉ là phần nổi bởi trẻ bị bạo lực và xâm hại tình dục qua mạng thường không kể với ai chuyện đã xảy ra, các bé hầu như không trao đổi với công an hay liên hệ đường dây nóng.

Lừa người dùng vào đường link website ngân hàng giả mạo để chiếm đoạt tài sản

Người dùng Việt Nam có nguy cơ bị lừa đảo, mất tiền oan nếu vô tình click vào những đường link dẫn đến các website ngân hàng giả mạo.

Microsoft tung bản vá 76 lỗi Windows

Trong bản cập nhật bảo mật lớn tháng 2, Microsoft vá tổng cộng 76 lỗ hổng, bao gồm 7 lỗ hổng nghiêm trọng và 3 lỗ hổng zero-day.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.