2 nền tảng số hỗ trợ nâng cao năng lực đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin

Việc triển khai đồng thời 2 nền tảng số IRLab và DFLab đã giúp nâng cao năng lực ứng phó tấn công mạng cho đội ứng cứu sự cố của các đơn vị thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia.

Mánh khóe mới của tội phạm mạng nhằm hack iPhone của người dùng

Các chuyên gia bảo mật di động đã phát hiện ra mánh khóe mới của tội phạm mạng nhằm hack iPhone của người thông qua ứng dụng bàn phím do bên thứ ba cung cấp.

Nhận diện lừa đảo gọi điện báo người thân đang cấp cứu

"Giả danh giáo viên, nhân viên y tế báo người thân đang cấp cứu" là 1 trong số 24 hình thức lừa đảo trực tuyến đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam.

Khách hàng của Booking.com trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo tinh vi mới

Một chiêu trò lừa đảo tinh vi mới nhắm vào các đối tác của dịch vụ đặt phòng trực tuyến Booking.com để đánh cắp thông tin khách hàng, qua đó trực tiếp liên hệ và lừa tiền khách du lịch.

Thu hẹp khoảng cách về kỹ năng để nâng cao khả năng ứng phó tấn công mạng

Chuyên gia Fortinet khuyến nghị tổ chức, doanh nghiệp chú trọng mô hình phản ứng linh hoạt trên mạng và thu hẹp khoảng cách về kỹ năng để nâng cao khả năng ứng phó trước các cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi.

12 nhóm chuyên gia an toàn thông tin sắp thi chung kết ISITDTU CTF 2023

Vượt qua 257 đội thi trên toàn thế giới, ngày 10/12, tại Đà Nẵng, 12 đội sinh viên, chuyên gia an toàn thông tin sẽ tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi an toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2023.

Hơn 1.200 cán bộ được đào tạo về bảo đảm an toàn hệ thống theo cấp độ

Năm nay, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã đào tạo, tập huấn về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ cho hơn 1.200 cán bộ trên cả nước. Việc này sẽ tiếp tục được tập trung trong năm 2024.

Tiết lộ sốc: 50% ngân hàng chưa tuân thủ quy định về dữ liệu khách hàng ở Nga

Nghiên cứu của một công ty trong lĩnh vực bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cho thấy một thực trạng đáng báo động - hơn 50% các ngân hàng đang vi phạm quy định về dữ liệu khách hàng ở Nga

Hoạt động của hơn 60 tổ chức tín dụng ở Mỹ bị đình trệ do tấn công mã độc

Vụ tấn công mã độc vào công ty công nghệ Trellance – đối tác cung cấp dịch vụ đám mây cho các hiệp hội tín dụng lớn ở Mỹ, đe dọa hàng triệu người gửi tiền vào các tổ chức tín dụng.

Cảnh báo 3 hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng Việt Nam

Trong 7 thông tin nổi bật về lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tuần từ ngày 27/11 đến ngày 3/12, có 3 hình thức lừa đảo mới mà người dân cần lưu ý để phòng tránh trở thành nạn nhân của các đối tượng xấu.

Trả 5.000 USD để Facebook lan truyền video deepfake lừa đảo đầu tư

Một kẻ lừa đảo đã trả cho Facebook hơn 5.000 USD để video deepfake tiếp cận 100.000 người tại Australia. Video giả mạo chương trình phỏng vấn và kêu gọi mọi người đầu tư thu lợi nhuận khủng.

Chiến dịch 'Tin' cần triển khai đồng bộ trên nhiều nền tảng khác nhau

Không chỉ TikTok, một chiến dịch như “Tin” rất cần được triển khai đồng bộ trên nhiều nền tảng khác nhau, kể cả Zalo hay YouTube.

Hậu vụ hack nghìn tỷ: Kyber Network cam kết hỗ trợ người dùng bị mất tiền

Vụ tấn công mạng nhằm vào startup Kyber Network của Việt Nam đã lấy đi số tài sản mã hóa trị giá hơn 48,8 triệu USD, tương đương hơn 1.100 tỷ đồng tiền Việt.

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên mạng

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng, ông Ngô Tuấn Anh cho biết, phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên mạng là một nội dung trọng tâm của Câu lạc bộ thời gian tới.

Lừa đảo nở rộ tại Việt Nam do lộ lọt dữ liệu cá nhân

Nhiều vụ lừa đảo được thực hiện thành công là do dữ liệu cá nhân của nạn nhân lọt vào tay kẻ xấu. Đây là vấn đề nhức nhối cần được giải quyết nhằm hạn chế tình trạng lừa đảo ở Việt Nam.

Đào tạo an toàn thông tin để khắc phục điểm yếu con người

Nhiều vụ mất an toàn thông tin có nguyên nhân nằm ở yếu tố con người. Đó có thể do sự chủ quan, lười thay đổi mật khẩu, không cập nhật phần mềm, hoặc do hành vi cố ý phá hoại.

Đáng chú ý

EU đạt thoả thuận Đạo luật bảo vệ thiết bị thông minh

Ngày 30/11, các nhà lập pháp EU đạt thoả thuận sơ bộ về đề xuất bảo vệ thiết bị kết nối, yêu cầu bảo đảm an ninh mạng đối với những sản phẩm có yếu tố kỹ thuật số, trước khi lưu hành sử dụng tại thị trường này.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ gần 1.000 số điện thoại vi phạm

Từ đầu năm 2023 đến nay, Sở TT&TT Hà Nội đã 23 lần đề nghị doanh nghiệp viễn thông tạm dừng cung cấp dịch vụ với 994 số điện thoại vi phạm, trong đó có 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác.

Apple tung bản vá khẩn cấp lỗ hổng iPhone

Apple vừa phát hành bản cập nhật bảo mật khẩn cấp để vá hai lỗ hổng zero-day ảnh hưởng đến iPhone, iPad và Mac.

Mã độc tống tiền được hacker rao bán, lấy hoa hồng như kinh doanh đa cấp

Mã độc tống tiền hiện có thể được hacker cung cấp như một dịch vụ. Tin tặc thậm chí còn đưa ra lựa chọn chia sẻ lợi nhuận với người mua theo dạng trả thưởng, giống như đa cấp.

Lấy người trẻ làm nòng cốt đào tạo an toàn thông tin cho cộng đồng

Trong vài tháng qua, 9.000 thanh niên Việt Nam đã được tập huấn về an toàn thông tin. Chính họ sau đó sẽ trở thành những thủ lĩnh, bảo vệ cộng đồng trên không gian mạng.

Bộ TT&TT ra mắt nền tảng quản lý đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ

Tại sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2023, Bộ TT&TT đã khai trương nền tảng hỗ trợ quản lý đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

Cảnh giác với website giả mạo Điện lực Việt Nam EVN

Trước tình trạng mạo danh website của Tập đoàn điện lực Việt Nam, người dùng điện cần cảnh giác để không bị lừa đảo bởi website giả mạo.

Công an Bình Định lập các kênh tuyên truyền ‘chặn’ lừa đảo trên không gian mạng

Để kịp thời nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định đã thành lập các kênh tuyên truyền để quần chúng nhân dân cảnh giác.

'Cùng nhau tạo ra một không gian mạng lành mạnh, trong sạch'

Hướng tới việc cùng nhau tạo ra một không gian mạng lành mạnh và trong sạch, Bộ TT&TT khuyến nghị các bộ, ngành tăng cường thực thi công tác quản lý nhà nước trên mạng theo nguyên tắc đời thực sao thì trên môi trường số vậy.

Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho 4 nhóm sinh viên an toàn thông tin xuất sắc

Trong 4 nhóm sinh viên vừa nhận được Bằng khen của Bộ GD&ĐT, có 1 đội giải Nhất và 3 đội giải Nhì cuộc thi ‘Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023’.