Từ 2G lên 4G: Cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho rằng, tắt sóng 2G, chuyển sang 4G là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần hình thành xã hội số.

Tắt sóng 2G, Đà Nẵng sẽ hỗ trợ hộ nghèo mua điện thoại thông minh

UBND TP Đà Nẵng có tờ trình gửi HĐND TP về việc hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo tiền mua điện thoại thông minh khi tắt sóng 2G.

Nhà mạng dồn toàn lực, đẩy thuê bao 2G lên 4G trước ngày 16/9

Kể từ ngày 16/9 tới đây, nhà mạng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho các thuê bao 2G. Đây là pha đầu tiên trong lộ trình tắt sóng 2G.

Tắt sóng 2G: Nghệ An ‘hỗ trợ người dân đổi điện thoại thông minh’

Nhằm bảo đảm lộ trình tắt sóng 2G, các nhà mạng ở Nghệ An đã có kế hoạch để hướng đến 'mỗi người dân một máy điện thoại thông minh'.

Nhà mạng gặp khó khi người dùng không muốn bỏ điện thoại 'cục gạch'

Từ ngày 16/9, các nhà mạng viễn thông sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho thuê bao sử dụng điện thoại 2G Only. Do vậy, việc nâng cấp điện thoại "cục gạch" là yêu cầu bắt buộc.

Trung Quốc đạt bước tiến quan trọng trong mạng 6G

Theo Tân Hoa Xã, một nhóm kỹ sư viễn thông Trung Quốc đã thiết lập mạng thử nghiệm thực địa 6G đầu tiên trên thế giới.

Mở khóa trải nghiệm học trực tuyến liền mạch với CMC Cloud

Giải pháp CMC Cloud đáp ứng nhu cầu học trực tuyến của hơn 1 triệu người dùng, nâng cao trải nghiệm cho người học, giúp hệ thống luôn vận hành ổn định.

Hết thời oanh liệt, điện thoại 'cục gạch' 2G bị loại khỏi các kệ hàng

Các mẫu điện thoại "cục gạch" gần như đã vắng bóng khỏi các hệ thống bán lẻ. Điều này được dự báo sẽ còn gia tăng khi thời điểm tắt sóng 2G đang đến gần.

Giải pháp CMC Cloud - nền tảng PaaS linh hoạt dành cho thương mại điện tử

Với khả năng linh hoạt và tự động hóa vượt trội, CMC Cloud đã giúp SencomZ và các doanh nghiệp trong ngành thương mại điện tử đảm bảo ổn định hệ thống truy cập trong các sự kiện mua sắm lớn.

BAS - Giải pháp giả lập vi phạm và tấn công của hãng bảo mật Picus

Giải pháp giả lập vi phạm và tấn công (BAS) của Picus có thể giúp các tổ chức kiểm tra và đánh giá khả năng phòng thủ của hệ thống trước các mối đe dọa mạng một cách liên tục và tự động.

VNPT tiên phong cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON

Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGSPON của VNPT đang đón đầu đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.

Tắt sóng 2G: Điện thoại “cục gạch” sắp bị khai tử

Việc tiêu thụ những mẫu điện thoại “cục gạch” ngày càng khó khăn, nhất là khi thời hạn tắt sóng 2G đang đến rất gần.

Vẫn duy trì mạng 2G tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, nhà giàn DK

Cục Viễn thông cho hay, mạng 2G được tiếp tục sử dụng sau ngày 16/9/2024 tại khu vực quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, nhà giàn DK.

Việt Nam có quy định mới về bán buôn dịch vụ viễn thông

Hoạt động bán buôn dịch vụ viễn thông phải bảo đảm cung cấp dịch vụ với giá và các điều kiện liên quan công bằng, hợp lý, không phân biệt đối xử.

Tháo gỡ khó khăn cho nhà mạng trong phát triển hạ tầng viễn thông thụ động

Việc quy định cụ thể thẩm quyền của Bộ TT&TT, Sở TT&TT trong việc chủ trì quản lý, giải quyết tranh chấp và hiệp thương giá thuê hạ tầng viễn thông sẽ giúp tháo gỡ khó khăn cho các nhà mạng trong phát triển hạ tầng viễn thông thụ động.

Cuộc đua đến 6G: Những quốc gia nào đang dẫn đầu?

Khi thế giới dần thích nghi với công nghệ 5G, những cặp mắt nhìn xa trông rộng của ngành công nghệ lại đang đặt vào biên giới tiếp theo: mạng 6G.

Đáng chú ý

MobiFone trúng đấu giá khối băng tần C3

Khối băng tần C3 (3.800 - 3.900 MHz) vừa được đấu giá lại thành công với quyền sử dụng thuộc về nhà mạng MobiFone.

Đấu giá lại tần số C3 giúp Việt Nam có tối thiểu 3 doanh nghiệp cung cấp 5G

Việc tổ chức cuộc đấu giá lại quyền sử dụng tần số đối với khối băng tần C3 là bước đi quan trọng nhằm đưa băng tần trung bình vào khai thác một cách hiệu quả, đáp ứng mục tiêu có từ 3 - 4 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ 5G.

100% tuyến quốc lộ, khu công nghiệp tại Việt Nam được phủ sóng băng rộng di động

‘Kế hoạch nâng cao chất lượng mạng viễn thông di động Việt Nam đến năm 2025’ đặt mục tiêu phủ sóng băng rộng di động tới 100% các tuyến đường sắt, đường quốc lộ, tuyến đường cao tốc, khu công nghiệp trên toàn quốc.

Yên Bái có 20 chợ trung tâm lắp đặt điểm phát Wi-Fi miễn phí

Yên Bái hiện có 20/96 chợ trung tâm tại các địa phương đã lắp đặt điểm phát Wi-Fi miễn phí, giúp người dân truy cập Internet phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Thái Lan tham vọng trở thành hub trung tâm dữ liệu toàn cầu

Thái Lan đang nỗ lực để trở thành một hub trung tâm dữ liệu lớn, thu hút các hãng công nghệ trong và ngoài nước để thiết lập các cơ sở mới.

Nhà mạng phải chặn điện thoại 2G, hỗ trợ người dân lên 4G

Bộ TT&TT đã chỉ đạo nhà mạng ngăn chặn nhập mạng các máy điện thoại 2G không chứng nhận hợp quy và hỗ trợ thuê bao chuyển đổi sang sử dụng máy điện thoại công nghệ cao hơn.

Australia xây 3 trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin tối mật

Chính phủ Australia vừa ký thỏa thuận 2 tỷ AUD (1,3 tỷ USD) với Amazon xây 3 trung tâm dữ liệu để lưu trữ thông tin tối mật, phần lớn của các cơ quan quốc phòng và tình báo.

Trung Quốc sẽ có 1 tỷ thuê bao 5G vào cuối năm nay

Theo Tổng Giám đốc Hiệp hội GSM Mats Granryd, Trung Quốc dự kiến đạt 1 tỷ thuê bao 5G vào cuối năm 2024.

Thương mại hóa 5.5G mang đến nhiều cơ hội mới trong di động

Chia sẻ tại MWC Shanghai 2024, Hiệp hội GSM cùng hãng nghiên cứu Omdia nhấn mạnh hiện tại là thời điểm phù hợp để triển khai 5.5G.

Quảng Yên đẩy mạnh chuyển đổi công nghệ 2G lên 4G

Thị xã Quảng Yên đang đồng loạt triển khai kế hoạch thực hiện chiến dịch 90 ngày đêm chuyển đổi sim, điện thoại công nghệ 2G sang sim, điện thoại 4G, điện thoại thông minh.