- Chuẩn bị, hiệu chỉnh thông số thiết bị đảm bảo các thiết bị hoạt động đúng với các thông số nằm trong dải cho phép.
- Vận hành các thiết bị tiếp nhận sữa, máy trộn, các bồn chứa thuộc hệ tiếp nhận và phối trộn.
- Kiểm tra các điểm kết nối đường ống, các thiết bị, van, bơm… để phát hiện kịp thời các điểm rò rỉ
- Thường xuyên kiểm tra các thiết bị để phát hiện kịp thời sự bất thường.
- Vệ sinh các bao nguyên liệu trước khi đưa vào khu vực tập kết
- Lấy phiếu phối trộn từ nhân viên UHT
- Chuẩn bị nguyên liệu theo phiếu phối trộn cho từng mẻ
-Các nguyên liệu đặc thù cần có sự chuẩn bị trước như hâm bơ, palm oil..
-Tiếp nhận và thanh trùng sữa tươi