1. Nghiên cứu, phân tích, và đề xuất thử nghiệm các giải pháp Bảo quản các sản phẩm nông sản sau thu hoạch, chế biến các nông sản đó thành những sản phẩm phù hợp với thị trường tiêu dùng.
2. Đề xuất, Triển khai áp dụng các giải pháp Bảo quản, Chế biến nông sản vào thực tế sau khi thử nghiệm thành công.
3. Giám sát, thống kê và đánh giá kết quả Bảo quản, Chế biến và đưa ra những hiệu chỉnh phù hợp.
4. Đào tạo kiến thức Bảo quản, Chế biến cho nhân viên khác, tổ chức tư vấn cho Ban lãnh đạo về các giải pháp phù hợp.
5. Triển khai những nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp quản lý trực tiếp.