+ Theo dõi, kiểm tra, ghi nhật ký các thông số trong lên men (nhiệt độ, độ ẩm, pH): Lên men khô đậu tương, lên men các lợi khuẩn (probiotic), sản xuất nấm men.
+ Nhân, chuyển giống vi sinh vật trong lên men lỏng, lên men bán rắn.
+ Xác định mật độ tế bào vi sinh trong quá trình lên men khi có yêu cầu
+ Chuẩn bị môi trường lên men lỏng theo công thức, hấp tiệt trùng môi trường, thiết bị, dụng cụ
+ Định kỳ lấy mẫu trong quá trình lên men, lưu mẫu hoặc chuyển mẫu cho bộ phận QA.
+ Cân nguyên liệu vi lượng (muối khoáng, vitamin …) theo công thức cho mỗi ca sản xuất.
+ Thực hiện vệ sinh, 5S vị trí làm việc của mình cuối ca sản xuất