1. Chuẩn bị sản xuất
Nhận lệnh sản xuất từ Khối sản xuất/phòng Kế hoạch: Kiểm tra số lượng báo nhận đủ, kiểm tra chi tiết khi hàng có vấn đề, quay video.
Hàng ngày chuẩn bị máy móc, công cụ, nguyên liệu trước khi bắt đầu ca làm việc của công nhân.
2. Quản lý chất lượng sản phẩm
Kiểm tra lại chất lượng nguyên liệu đảm bảo đáp ứng yêu cầu của đơn hàng và phản hồi lại QC nếu phát hiện nguyên liệu không đạt chất lượng yêu cầu.
Phối hợp với nhân viên QC kịp thời phát hiện những lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất và nhanh chóng tiến hành các biện pháp khắc phục, tránh tình trạng đơn hàng bị sót lỗi.
3. Quản lý năng suất – tiến độ chuyền may
Hướng dẫn chi tiết, chính xác, rõ ràng kỹ thuật may đến từng công nhân may.
Theo dõi tiến độ sản xuất hàng ngày của tổ, đôn đốc công nhân làm việc, đảm bảo theo kịp năng suất làm việc chung của công ty.
Giám sát và tiến hàng cân bằng chuyền để giải quyết kịp thời các công đoạn bị tắc ngẽn, đảm bảo đạt chỉ tiêu về sản lượng chung hàng ngày.
4. Đào tạo công nhân
Trực tiếp hướng dẫn quy trình làm việc cho công nhân mới, đảm bảo công nhân hiểu rõ được công việc cần làm và thao tác tốt.
Thực hiện việc đánh giá tay nghề của công nhân
5. Tính toán cân đối định mức sản xuất
Thực hiện bấm giờ để cho ra định mức sản xuất cho chuyền
Dựa vào thời gian cấp Bán thành phẩm cho chuyền để điều phối thời gian làm việc; đảm bảo công việc được hoàn thành đúng kế hoạch được giao, đồng thời đảm bảo điều kiện sức khỏe và tiến độ làm việc hợp lý cho công nhân.
6. Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên phân công.