Trong một bài đăng trên kênh Telegram ngày 24/3, ông Zaluzhnyi đã tiết lộ nội dung cuộc điện đàm của mình với Tham mưu trưởng Quốc phòng Anh, Đô đốc Sir Tony Radakin.

Các binh sĩ Ukraine ở khu vực tiền tuyến Bakhmut. Ảnh: The Guardian

“Tôi đã thông báo cho đồng nghiệp của mình về tình hình hoạt động dọc theo toàn bộ chiến tuyến. Tình hình ở hướng Bakhmut là khó khăn nhất. Nhờ những nỗ lực to lớn của lực lượng phòng vệ, tình hình đã được ổn định. Chúng tôi cũng đã thảo luận về việc tăng cường phòng không Ukraine”, tư lệnh quân đội Ukraine viết.

Theo CNN, ông Zaluzhnyi cũng cảm ơn ông Radakin, nước Anh và các đồng minh khác vì hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

Nga thông báo tăng sản xuất máy bay ném bom chiến lược

Cùng ngày, Tập đoàn công nghiệp quốc doanh Nga Rostec thông báo, nhà máy chế tạo phi cơ Kazan đang tăng cường sản xuất phiên bản hiện đại hóa của máy bay ném bom chiến lược Tu-160M.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160M của Nga. Ảnh: CNN

“Quyết định được đưa ra bởi Tổng thống Nga. Các máy bay Tu-160M được nâng cấp đã tăng đáng kể khả năng chiến đấu và có tiềm năng lớn. Sự phát triển hơn nữa của nền tảng này sẽ cho phép sử dụng nó cho các loại vũ khí mới, bao gồm cả những loại tiên tiến”, trích tuyên bố của Rostec.

Mỹ và Canada cam kết sát cánh bên Ukraine

Phát biểu trước sự hiện diện của Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Quốc hội Canada ở Ottawa ngày 24/3, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết, hai nước là các đối tác đáng tin cậy mà Ukraine có thể dựa vào.

Thủ tướng Justin Trudeau phát biểu trước Quốc hội Canada ngày 24/3. Ảnh: Reuters

CNN dẫn lời ông Trudeau nhấn mạnh, Mỹ và Canada đã “cung cấp viện trợ quân sự đáng kể” cho Kiev, bao gồm các khẩu pháo, đạn dược, xe bọc thép và xe tăng. Các lực lượng vũ trang Canada cũng giúp huấn luyện binh lính Ukraine kể từ năm 2015. Lãnh đạo chính phủ Canada tin, các lệnh trừng phạt và biện pháp hạn chế kinh tế khác của nước này, Mỹ và các đồng minh đã “tiếp tục phá hủy” nguồn thu của Nga.

Ông Biden có cùng quan điểm với ông Trudeau, đồng thời tái khẳng định Washington và Ottawa sẽ sát cánh bên Kiev chừng nào cuộc xung đột với Moscow còn tiếp diễn. Lãnh đạo Nhà Trắng cũng cho rằng, Nga đã “thất bại trong việc lay chuyển quyết tâm và sự đoàn kết của liên minh NATO”.