hỗ trợ doanh nghiệp

Cập nhập tin tức hỗ trợ doanh nghiệp

Chương trình “Bệ phóng Kỳ lân” sẽ hỗ trợ 3.000 doanh nghiệp chuyển đổi số trong năm nay

Trong năm 2023, “Unicorn Launching - Bệ phóng kỳ lân” - chương trình tài trợ toàn diện dành cho startup và doanh nghiệp nhỏ vừa vừa (SME) đặt mục tiêu tiếp cận khoảng 100.000 doanh nghiệp và hỗ trợ chuyển đổi số cho khoảng 3.000 doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp cần kịp thời, hiệu quả

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung nghiên cứu các ý kiến, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, xây dựng lộ trình, phương án giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc một cách cụ thể, kịp thời, hiệu quả.

Ra luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng thiếu thông tin về bên được hỗ trợ

VCCI cho rằng, các nội dung tại Dự thảo Báo cáo triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn được xây dựng chủ yếu từ góc nhìn của các cơ quan quản lý Nhà nước, thiếu góc nhìn từ doanh nghiệp thụ hưởng.

DN cần 3-5 tỷ là 'sống lại' nhưng bất lực, nhà băng sợ hình sự hóa ngại cho vay

Doanh nghiệp thì "đói" vốn sau dịch Covid-19, không thể tiếp cận được tín dụng, trong khi giới ngân hàng lo sợ mất tiền vay. Gói hỗ trợ lãi suất 2% đang giải ngân hết sức chậm.

Giải cơn khát vốn, cứu doanh nghiệp trước nguy cơ phá sản

Hầu hết các DN đang đứng trước khó khăn lớn về tài chính. Nếu không giải quyết được, DN sẽ không có tiền trả lương cho người lao động, không có vốn để kinh doanh và đầu tư mới, nguy cơ phá sản rất cao.

Nguồn vốn ưu đãi 2.000 tỷ, cả năm cho vay duy nhất 1 dự án 1,53 tỷ đồng

Quỹ Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2020 chỉ cho vay được duy nhất một dự án 1,53 tỷ đồng, số tiền nhàn rỗi gửi ngân hàng.

Treo lãi suất cao thu lãi lớn, coi chừng 'gậy ông đập lưng ông'

Năm 2021, nhiều ngân hàng vẫn giữ lãi suất cho vay cao và thu lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh các DN khó khăn do dịch bệnh mà vẫn giữ lãi suất cao thì “gậy ông lại đập lưng ông” là điều khó tránh khỏi.

Kinh tế xuống đáy 'chữ U' và nỗi lo lỡ nhịp

Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, hàng trăm nghìn DN gặp khó khăn khi khởi động lại sản xuất kinh doanh sau giãn cách. Bị thiếu dòng tiền, thiếu đầu ra trong khi chi phí đầu vào tăng.

Đề xuất gói hỗ trợ lãi suất lên đến 20.000 tỷ kích cầu nền kinh tế

Chính phủ và các bộ đang xây dựng các gói kích cầu hỗ trợ doanh nghiệp, kích thích nền kinh tế như: hỗ trợ lãi suất, phát hành công trái, trái phiếu, tăng thu, tiết kiệm chi....

Công nhân ở trọ cả 3 đợt hỗ trợ không được nhận đồng nào: Tại sao?

Chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời tiếp tục giải đáp thắc mắc về chủ đề thu hút lao động, hỗ trợ người lao động, hỗ trợ doanh nghiệp, phục hồi sản xuất...

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế thu nhập cá nhân và VAT

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng... để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động dịch Covid-19.

Bộ TN&MT lập Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà đảm nhiệm vai trò Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

 

Kiệt sức sau đại dịch: Hết tiền, thiếu người... TP.HCM giúp dân thế nào?

Chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời giải đáp những thắc mắc về chủ đề chính sách hỗ trợ cho DN, hộ kinh doanh vay vốn, miễn giảm thuế, chi phí xét nghiệm; kế hoạch mở lại vận tải liên tỉnh, du lịch...

Cạn tiền không biết xoay đâu, tổng giám đốc sa chân vào tín dụng đen

Theo nhiều DN, đến nay họ đã phải bán cả xe ô tô, cùng các tài sản cố định để duy trì hoạt động. Không ít DN đã phải tự cứu mình bằng cách tìm đến tín dụng đen, với mức lãi suất “cắt cổ” nhằm giải cơn khát vốn.

Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân: Cần gói hỗ trợ 410.000 tỷ đồng

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, tổng gói tài trợ cần ít nhất tương đương khoảng 6,5% GDP tức khoảng 18 tỷ USD hay 410.000 tỷ đồng.

Giảm thủ tục, thông cơ chế đưa chục ngàn tỷ về hỗ trợ dân

Từ khi đại dịch Covid bùng phát đến nay, đã có nhiều chính sách hỗ trợ DN được các cơ quan Nhà nước ban hành. Tuy nhiên, từ chính sách đến thực tiễn vẫn còn khoảng cách rất lớn, còn nhiều ách tắc do thủ tục, cơ chế...

Tinh thần thời chiến, linh hoạt ON – OFF để vượt bão

Dịch bệnh đặt DN luôn trong tình trạng On – Off. Nếu DN đóng cửa hoàn toàn thì không thể ứng phó được mà phải tìm cách ứng biến như thời chiến. 

Thủ tướng: Khi có rủi ro mỗi bên gánh vác một ít để giảm nhẹ khó khăn

Thủ tướng nhấn mạnh: Không có gì hơn là sự đoàn kết, thống nhất, chung tay, khi có rủi ro thì mỗi bên gánh vác một ít để giảm nhẹ khó khăn. 

Sau đứt gãy và ngưng trệ, giải cứu dòng tiền cho hàng vạn DN

Đại dịch Covid-19 diễn ra từ đầu năm 2020 đến nay tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm 98% tổng số doanh nghiệp cả nước, đang chịu ảnh hưởng nặng nề.

Xem xét giảm 10-30% giá điện, xăng

Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị Bộ Công thương tiếp tục xem xét phương án giảm chi phí các dịch vụ thiết yếu như: điện, xăng với mức từ 10 - 30%.