hội họa

Cập nhập tin tức hội họa

Hành trình 'Tìm kiếm gương mặt thật' của Nguyễn Khắc Chinh

'Tìm kiếm gương mặt thật' là tác phẩm vô cùng quan trọng trong triển lãm hội hoạ 'Hoa mào gà' của Nguyễn Khắc Chinh bởi nó 'đánh dấu sự hoàn thiện phong cách cá nhân sau một thời gian dài tìm kiếm'.

Sự thật về chiếc giày thể thao Nike trong bức tranh 400 năm tuổi gây xôn xao

ANH - Khách tham quan phát hiện ra chi tiết bất thường trong bức tranh tại Phòng trưng bày quốc gia ở London.

Cha mẹ sống du mục để con trai thành hoạ sĩ tài năng

Phát hiện con trai có năng khiếu nghệ thuật từ năm 1 tuổi, gia đình anh Phục chọn cách sống du mục để nuôi dưỡng tài năng, giúp cậu bé trở thành họa sĩ nhí đầy triển vọng.

Bức tranh tiền tỷ bị bảo vệ vẽ thêm 2 mắt vì buồn chán

Đại diện phòng trưng bày tranh ở Nga cho biết, một nhân viên bảo vệ đã phá hoại bức tranh tiền tỷ bằng cách vẽ mắt vào khuôn mặt người trong bức tranh.

Hồi Hải Mã - triển lãm tranh của 8 tài năng trẻ Vinschool

Triển lãm tranh “Hồi Hải Mã” vừa khai mạc với hơn 50 tác phẩm hội họa đặc sắc, tràn đầy tinh thần phóng khoáng và màu sắc tuổi trẻ, do 8 học sinh tài năng thuộc Trung tâm Tư vấn và Phát triển tài năng của Vinschool (Gate) sáng tác.

Hứa Vĩ Văn: 'Hội họa chữa lành vết thương lòng trong tôi'

"Tuổi ngoài 20, tôi lo lắng về sự nghiệp, địa vị, tiền bạc… song chúng thật ra chẳng đáng gì. Một người ra đi mãi mãi không thể trở lại. Nỗi đau ấy rất khó chữa lành", Hứa Vĩ Văn chia sẻ với VietNamNet trong triển lãm "Vùng mơ".

Thán phục những màn biến tấu với 'siêu phẩm hội họa'

Trên mạng xã hội hiện tại đang xuất hiện nhiều trào lưu vui nhộn, giúp cộng đồng mạng giải trí trong thời điểm cách ly xã hội.

Tranh quý trị giá 1.500 tỷ đồng 'tự ra đi, tự trở về' sau 23 năm

Bức “Chân dung một quý bà” của danh họa người Áo Gustav Klimt (1862-1918) đã bị đánh cắp khỏi triển lãm cách đây 23 năm, bất ngờ xuất hiện trở lại trong… một hốc tường của triển lãm, do tình cờ một người làm vườn tìm thấy.

Những tác phẩm nghệ thuật 'làm điên đảo' giới mộ điệu

Khi Maurizio Cattelan dán một quả chuối vào tường bằng băng dính và định giá ‘tác phẩm’ này ở mức 120.000USD (gần 2,8 tỉ đồng), ông đã làm dấy lên một cuộc tranh luận về định nghĩa của nghệ thuật.

MeClip cùng bé yêu phát triển tư duy sáng tạo

Dịch vụ MeClip http://meclip.vn/ mang đến trẻ cơ hội hòa mình vào thế giới hội họa thông qua các video hướng dẫn vẽ tranh, tô màu… cùng nhiều hoạt động đòi hỏi tư duy sáng tạo cùng trí tưởng tượng phong phú.

Tưởng vứt đi, bức tranh trong bếp lại là kiệt tác giá hàng trăm tỷ

Một kiệt tác thời Phục hưng được tìm thấy trong bếp của một phụ nữ người Pháp đã được bán với giá 24 triệu Euro (617 tỉ đồng).

Chàng trai cụt tay vẽ chân dung nghệ sĩ Việt bằng chân đẹp như ảnh

Bị tai nạn mất 2 tay, anh Nguyễn Văn Tây đã tập vẽ bằng chân trong 2 năm để cho ra những tranh chân dung có hồn.

‘Khẩu súng tự sát’ của danh họa Van Gogh giá hơn 4 tỉ đồng

Khẩu súng ngắn gỉ sét mà danh họa Vincent van Gogh dùng để tự sát năm 1890 đã được bán với giá 183.000USD (khoảng 4 tỷ đồng) tại một buổi đấu giá tại Paris, Pháp hôm 19/3.

Kết quả bất ngờ khi "LEGO hóa" những tác phẩm nghệ thuật kinh điển

Không phải nhà cửa hay mô hình thành phố, lần này LEGO đã tiến thêm một bước khi được lấy cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật kinh điển, trường tồn với thời gian.

Bậc thầy vẽ tranh giả trở thành người hùng ở Hà Lan

Bất mãn với những gì mà giới phê bình nghệ thuật dành cho tài năng của mình, Han van Meegeren đã quyết tâm trả thù bằng một điều chưa ai từng chứng kiến.

Bức họa từ thế kỷ 19 gây xôn xao với hình ảnh cô gái cầm smartphone

Với công chúng của năm 2017, cô gái trong bức tranh từ thế kỷ 19 dường như đang cầm trên tay một chiếc smartphone.

Bộ tranh chứng minh tuổi thơ có chị em gái là điều tuyệt vời nhất

Bộ tranh của tác giả người Hàn Quốc không có nét vẽ phức tạp nhưng khơi dậy những kỷ niệm tuổi thơ đáng nhớ bên chị, em gái.

Phát hiện 5 bức tranh giả được bán với giá 285 triệu đồng

Ông C.H.L mua 5 bức tranh của một người tên Khánh, khi mang ra làm khung thì mới phát hiện đây là tranh giả. 

Họa sĩ Ngô Xuân Bính và sự đột phá cho tranh sơn mài truyền thống

Ngô Xuân Bính là tên tuổi nổi danh trong giới hội họa Việt Nam, nhưng trước khi thành danh với hội họa, ông còn là một lương y chữa bệnh nổi tiếng và là người sáng lập môn võ Nhất Nam.

Yan My tìm thấy sự đồng cảm khi ngắm tranh của Hoàng Ngân

Yan My được biết đến là một diễn viên tài năng qua hàng chục vai diễn lớn nhỏ trên truyền hình. Tuy nhiên ít ai biết Yan My rất mê hội hoạ.