IRGC

Cập nhập tin tức IRGC

Iran bác khả năng Mỹ tấn công trước khi ông Trump mãn nhiệm

Chỉ huy Vệ binh cách mạng hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami đã bác bỏ khả năng Mỹ tấn công nước này trước khi Nhà Trắng đổi chủ.

Sức mạnh của quân đội Iran

Quân đội chính quy Iran gồm có 4 quân chủng: Lục quân, Hải quân, Phòng không và Không quân.

Iran tuyên bố phóng vệ tinh quân sự đầu tiên lên vũ trụ

Một vệ tinh của quân đội Iran đã được phóng lên vũ trụ bởi binh chủng không quân của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) hôm 22/4. Đây là vệ tinh quân sự đầu tiên của nước này.

Bí ẩn người kế nhiệm tướng Iran vừa bị Mỹ ám sát

Iran thề sẽ trả đũa Mỹ sau vụ không kích khiến tướng Qassem Soleimani thiệt mạng hôm 3/1 vừa qua, và chỉ huy mới của lực lượng Quds Esmail Qaani sẽ dẫn đầu làn sóng trả đũa đó.

Iran lại bắt giữ tàu dầu ở Vùng Vịnh

Hãng tin ISNA của Iran đưa tin, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo của nước này vừa bắt giữ một con tàu bị cáo buộc chuyển lậu 250.000 lít dầu diesel sang Các Tiểu Vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE).

Mỹ thưởng 15 triệu đô để chặn nguồn tiền của quân đội Iran

Chính phủ Mỹ đã đưa ra một khoản tiền thưởng lên tới 15 triệu USD (khoảng 347 tỉ đồng) cho bất kỳ ai có thông tin có thể giúp làm gián đoạn hoạt động tài chính của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Mỹ cảnh báo 'đồng hồ sắp điểm' với loạt trừng phạt Iran

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo đã cảnh báo các đồng minh rằng thời gian sắp hết để có thể ‘đè bẹp’ Iran, nhân lúc nước này còn đang ở thế yếu vì các lệnh cấm vận vũ khí từ Liên Hợp Quốc.

Tướng Iran nói chỉ nước này 'dám chống lại Mỹ'

Iran đã từ chối lời khuyên của Mỹ về con đường mà Tehran nên đi theo khi quan hệ với Washington, khẳng định nước Cộng hòa Hồi giáo sẽ giữ vững chính sách phản kháng trước sức ép từ Mỹ.

Phó tướng Iran chê đàm phán với Mỹ 'không lợi lộc gì'

Phó chỉ huy Vệ binh Hồi giáo Iran (IRGC) nói thương lượng với Mỹ chẳng mang lại lợi lộc gì, và cho rằng sự có mặt của quân đội Mỹ ở vùng vịnh hiện nay là “yếu kém nhất trong lịch sử”.

Mỹ chính thức coi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran là khủng bố

Chính quyền Tổng thống Donald Trump, hôm nay (8/4), chính thức coi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) là một tổ chức khủng bố.

Iran dọa liệt quân đội Mỹ vào diện khủng bố

Iran, hôm nay (6/4), cảnh báo có thể liệt quân đội Mỹ vào danh sách khủng bố nếu Washington coi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo nước này (IRGC) là khủng bố.