khai thác than

Cập nhập tin tức khai thác than

Quảng Ninh 60 năm: Vinh quang vùng ‘vàng đen’ của Tổ quốc

Chặng đường lịch sử của ngành Than khẳng định: Mỗi trang sử vẻ vang của tỉnh Quảng Ninh đều thấm máu và mồ hôi thợ mỏ và nhân dân. Mối quan hệ giữa ngành Than và tỉnh Quảng Ninh là mối quan hệ “máu, thịt”, không thể tách rời.

Tạm dừng xét xử loạt cựu quan chức Thái Nguyên và ‘bà trùm’ Châu Thị Mỹ Linh

HĐXX vụ khai thác hơn 3 triệu tấn than trái phép tại mỏ than ở Minh Tiến, Đại Từ, Thái Nguyên đã tạm dừng xét xử để triệu tập thêm người tham gia tố tụng.

TKV nỗ lực đảm bảo đủ than sản xuất điện trong mùa cao điểm

Dự kiến mùa khô và cả năm 2023, Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) sẽ cung cấp đủ khối lượng than theo hợp đồng đã ký với các nhà máy nhiệt điện.

Cứu hộ thành công 2 thợ mỏ mắc kẹt 15 giờ dưới hầm than

Thợ mỏ Công ty CP Than Vàng Danh vừa lập một kỳ tích khi cứu hộ thành công hai công nhân bị mắc kẹt gần 15 giờ, sau sự cố tụt đổ lò.

Doanh thu 2 tháng của TKV đạt 25.196 tỷ đồng

Trong 2 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam tăng trưởng ổn định, các chỉ tiêu đảm bảo hoàn thành theo đúng kế hoạch.

Nền kinh tế 'khát' than, đề nghị tăng công suất nhiều mỏ

Nhu cầu cung cấp than cho nền kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia là rất lớn và cấp bách, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã đề nghị tăng công suất một số mỏ để đáp ứng.

Than chạy điện trong nước giá thấp, xin xuất khẩu để thu tiền

Chủng loại than xuất khẩu là loại dành cho các nhà máy luyện thép với giá cao, nếu nghiền ra để trộn với than khác dùng cho nhà máy điện được TKV đánh giá là “lãng phí”.

Đến hạn đóng cửa mỏ than, vẫn xin tiếp tục đào thêm để bán

Bộ Công Thương đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận điều chỉnh tên, thời gian khai thác, công suất khai thác, tọa độ ranh giới khép góc của một số dự án khai thác than trong quy hoạch.

Rò rỉ khí độc trong hầm than ở Trung Quốc, 18 người chết

Vụ rò rỉ khí carbon monoxide (CO) xảy ra khi các công nhân đang tháo dỡ các thiết bị bên trong hầm mỏ vốn đã dừng hoạt động 2 tháng.

Xin xuất khẩu than thoải mái: Vị Thứ trưởng nói điều lo ngại

Ngành than muốn được mở cửa cho xuất khẩu than loại tốt vì trong nước chưa dùng hoặc dùng không hết loại than này. Song, Thứ trưởng Bộ Công Thương vẫn lo ngại điều khác.

TKV đảm bảo an toàn sản xuất trong mùa mưa bão

Chủ động công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã yêu cầu các đơn vị thành viên khẩn trương triển khai những phương án đối phó kịp thời.

Giải pháp tối ưu hoá sản xuất của Than Hà Lầm

6 tháng đầu năm 2019, Công ty CP than Hà Lầm - Vinacomin đã đạt được những kết quả tích cực về khai thác, tiêu thụ, bốc xúc đất đá, doanh thu đạt trên 52% kế hoạch năm.

8 tháng năm 2019, sản lượng than sạch ước đạt 31,58 triệu tấn

Lượng than cung cấp cho các hộ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đều đạt ở mức cao so với kế hoạch năm và vượt so với cùng kỳ năm 2018.

TKV - dấu ấn 25 năm phát triển

Ngày 15/10, Tổng Công ty Than Việt Nam đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và tuyên dương các điển hình tiên tiến của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).

6 tháng đầu năm, TKV khai thác 21,85 triệu tấn than

6 tháng đầu năm 2019, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã hoàn thành 55 - 57% kế hoạch năm.

Buôn bán vàng đen: Điểm qua 6 tỉnh lộ nhiều sai sót

Bộ Công Thương vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về kết quả kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh than trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018.

TKV quyết nâng cao sản lượng than khai thác

Ngày 30/1/2019 Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị điều độ sản xuất than tháng 1/2019 và tổng kết chiến dịch thi đua 90 ngày đêm sản xuất, tiêu thụ than Quý IV/2018.

'Núp bóng' xây nghĩa trang để đào than: Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý

Phó Thủ tướng thường trực yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo kiểm tra làm rõ về tình trạng khai thác, buôn bán than trái phép, xử lý nghiêm.

'Núp bóng' xây nghĩa trang để đào than: Bí thư tỉnh chỉ đạo làm rõ

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh chỉ đạo thanh, kiểm tra dự án xây dựng nghĩa trang Đồng Khuôn đồng thời xử lý người đứng đầu địa phương nếu có sai phạm.

Khúc củi lạ và vận may đặc biệt của doanh nhân Bạch Thái Bưởi

Bạch Thái Bưởi vớt được khúc củi tỏa ra mùi thơm kỳ lạ. Người Trung Quốc trả giá cao để mua được khúc củi này. Từ số vốn ít ỏi, ông lao vào thương trường và trở thành một doanh nhân lừng lẫy của Việt Nam đầu thế kỷ 20.