khiếu nại tố cáo

Cập nhập tin tức khiếu nại tố cáo

Hồi âm đơn thư bạn đọc cuối tháng 9/2023

Nhiều đơn thư tập trung phản ánh việc thu hồi đất đai nhưng chưa làm đúng thủ tục, chưa đền bù thỏa đáng. Ngoài ra, còn có đơn thư phản ánh người dân bị lạm dụng lòng tin để lừa đảo chiếm đoạt tiền …

Có nơi hợp đồng với cán bộ nghỉ hưu để tiếp dân

Đoàn giám sát cho biết, vẫn còn tình trạng bố trí cán bộ làm công tác tiếp dân chưa đúng quy định, có nơi bố trí cán bộ nghỉ hưu làm theo hợp đồng để tiếp công dân.

Chuyển cơ quan điều tra xử lý khiếu nại tố cáo liên quan 13 cán bộ, công chức

Qua giải quyết khiếu nại, tố cáo, các cơ quan chức năng đã kiến nghị xử lý 466 người, trong đó, có 408 cán bộ, công chức; chuyển cơ quan điều tra xử lý 32 vụ, 35 đối tượng trong đó có 13 cán bộ, công chức.

Đề nghị chất vấn bộ trưởng, chủ tịch tỉnh có nhiều đơn thư

Tổng thư ký Quốc hội đề nghị tổ chức phiên chất vấn bộ trưởng, trưởng ngành và chủ tịch UBND một số tỉnh, thành có nhiều đơn thư, nhiều vụ việc không được giải quyết.

Bí thư, chủ tịch tỉnh tiếp dân không phải để ghi điểm

Bí thư, chủ tịch tỉnh tiếp dân không phải để ghi điểm, ghi danh, mà để nghe người dân phản ánh vụ việc, vấn đề, từ đó ra chủ trương, biện pháp giải quyết.

Chủ tịch 4 tỉnh, thành không tiếp dân ngày nào trong 18 tháng

Từ 1/1/2020 đến 30/6/2021, Chủ tịch UBND 4 tỉnh thành: Bình Dương, Đăk Nông, Thừa Thiên - Huế, TP.HCM không tiếp dân ngày nào.

Bộ Công an thống kê 501 vụ việc tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định

Bộ Công an thống kê trên phạm vi toàn quốc có 501 vụ việc tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự xã hội.

'Giám sát khiếu nại, tố cáo đến nơi đến chốn, không để dân bảo mình vô cảm'

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, việc giám sát giải quyết khiếu nại tố cáo phải làm đến nơi đến chốn, không công dân bảo mình vô cảm, không để "cái sảy nảy cái ung".

Đang trọng bệnh vẫn phải nhận đơn ly hôn

Tranh chấp đất đai, khiếu kiện kéo dài vẫn là những vấn đề nóng nổi lên. Ngoài ra có những đơn thư tố cáo lãnh đạo không thực hiện đúng luật pháp, đối xử với vợ con không tình nghĩa...

Ban hành hướng dẫn việc giải quyết tố cáo, khiếu nại về bầu cử ĐBQH

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, giải quyết những tố cáo, khiếu kiện liên đến nhân sự giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.

Kịp thời giải quyết khiếu nại bức xúc, không để tạo thành điểm nóng

Các cấp, ngành đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, giải quyết kịp thời các bức xúc, phản ánh, kiến nghị của công dân ngay từ khi mới phát sinh, không để tạo thành “điểm nóng” phức tạp.

Hồi âm đơn thư bạn đọc cuối tháng 3/2020

Cuối tháng 3/2020, Báo VietNamNet tiếp tục nhận được nhiều đơn thư và email của bạn đọc.

Làm rõ tố cáo về 2 dự án BĐS của Công ty Dịch vụ công ích quận 2

Hoạt động chủ yếu là công ích, thế nhưng nhiều nội dung tố cáo Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 2 lại xoay quanh việc chuyển nhượng, triển khai 2 dự án nhà ở của công ty. 

 

‘Mong gặp chủ tịch tỉnh một lần, dù thua cũng được’

Tâm lý của người đi khiếu nại rất mong được gặp Chủ tịch huyện hoặc cao hơn là Chủ tịch tỉnh, gặp một lần dù thua cũng được.

Đánh người ở trụ sở tiếp dân có sự kích động

Đánh người ở trụ sở tiếp dân TƯ vừa qua chính các luật sư cũng bị bao vây. Ở đây có sự tham gia của lực lượng phản động kích động.

Hồi âm đơn thư Bạn đọc đầu tháng 11/2017

Đầu tháng 11/2017 Báo VietNamNet tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của Bạn đọc và phúc đáp của các cơ quan.

Thượng tướng Lê Quý Vương: Cán bộ về hưu bị tố xử thế nào?

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an băn khoăn trường hợp tố giác cán bộ đã nghỉ hưu vi phạm trách nhiệm hành chính xử hướng nào?

Cuộc tranh luận độc nhất vô nhị với Tổng Thanh tra

Nghe Tổng Thanh tra CP Phan Văn Sáu nêu nguyên nhân tình trạng khiếu kiện diễn biến phức tạp, ĐBQH chưa hài lòng.

Bí thư HN: Đừng để xảy ra điểm nóng rồi chính quyền mới biết

Bí thư HN yêu cầu tăng cường kết nối thông tin để những vấn đề nảy sinh có thể đề xuất ngay ra giải pháp, không để xảy ra rồi mới biết.

Chủ tịch nước: 3 lần tiếp xúc cử tri vẫn gương mặt quen

Chủ tịch nước Trần Đại Quang kể 3 lần đi tiếp xúc cử tri ông vẫn chỉ thấy mấy gương mặt quen.