khủng hoảng

Cập nhập tin tức khủng hoảng

Theo giới chức quân sự Ukraine, lực lượng Nga đang rút khỏi khu vực xung quanh thành phố Kharkiv.

Nước Mỹ bên bờ vực khủng hoảng, một cú sụt lớn gây hoảng loạn

Thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm xóa tan mức hồi phục trước đó do lạm phát vượt dự báo. Nước Mỹ đang đứng trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng về chi phí sinh hoạt mà chưa thấy lối thoát.

Cú trượt dài của Netflix là lời cảnh báo tới ngành công nghiệp phát trực tuyến

Từ cuộc khủng hoảng của Netflix, các gã khổng lồ lĩnh vực phát sóng trực tuyến khác sẽ phải điều chỉnh lại phương thức hoạt động trong tương lai.

Thảm cảnh trong cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất Sri Lanka

Nhiều người dân Sri Lanka cho rằng cuộc sống bây giờ còn tệ hơn khi đất nước rơi vào cảnh nội chiến.

Liên Hợp Quốc nói người dân Mariupol bị bỏ đói

Theo Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) David Beasley, khủng hoảng nhân đạo ở Ukraine sẽ tồi tệ hơn trong những tuần tới.

Liên Hợp Quốc nhận định chiến sự Ukraine gây khủng hoảng ‘ba chiều’

Theo Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres, cuộc chiến ở Ukraine đã gây ra những tác động có ảnh hưởng lớn trên toàn cầu.

Quản lý khủng hoảng trong tương lai từ 'bài học’ Covid-19

Đại dịch Covid-19 mang lại nhiều bài học quan trọng cho các nước, đặc biệt là về những cách tiếp cận mới, sự linh hoạt và thử nghiệm chính sách.

Nam giới chịu khủng hoảng tinh thần trầm trọng

"Tôi không thể ngừng suy nghĩ và tự trách bản thân", Freddie - một người đàn ông 26 tuổi trải lòng.

Học cách Nhật đương đầu với khủng hoảng dân số già

Dân số Nhật đang giảm nhanh hơn bao giờ hết. Bị đè nặng bởi tình trạng sinh thấp, ngày càng nhiều người cao tuổi, Nhật đang thiếu những người trẻ tuổi có thể làm các công việc hàng ngày.

Ngoại trưởng Iran tố ông Trump đưa Trung Đông đến bờ vực chiến tranh

Sau khi Tướng Qassem Soleimani và các thành viên cấp cao khác của phiến quân được Iran hậu thuẫn tại Iraq bị thủ tiêu theo lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/1, Tehran và Washington chỉ còn cách chiến tranh một bước chân.

Những cuộc khủng hoảng đối ngoại đợi sẵn Trump năm 2020

Từ đe dọa của Triều Tiên về leo thang hạt nhân đến tình hình ở Syria và Afghanistan, các điểm nóng toàn cầu sẽ tiếp tục sát hạch tài năng lãnh đạo của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong năm tới.

Ô nhiễm đỉnh điểm, Ấn Độ phát khẩu trang cho dân thủ đô

Ô nhiễm không khí ở thủ đô của Ấn Độ đang ở mức gấp 20 lần ngưỡng an toàn do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị.

Ý định của Kim Jong Un khi thử siêu vũ khí

Giới chuyên gia nhận định, qua vụ thử vũ khí mới nhất, nhà lãnh đạo Triều Tiên đang theo đuổi chiến dịch "áp lực tối đa" nhằm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lý do ông Trump sẽ không tấn công Iran

Phát động một cuộc chiến tranh để bảo vệ các thị trường dầu lửa sẽ chẳng khác nào "gậy ông đập lưng ông".

Những sự kiện chấn động thế giới thời Chiến tranh Lạnh (III)

 - Từ cuối những năm 1970, bắt đầu xuất hiện những xu hướng bất lợi trong đời sống kinh tế, xã hội Liên Xô, dần dần âm ỷ một cuộc khủng hoảng trên nhiều lĩnh vực.

Mỹ sắp điều tàu bệnh viện quân sự đến Venezuela

Hôm 7/5, Mỹ cho biết sẽ lên kế hoạch đưa tàu bệnh viện quân sự USNS Comfort tới gần Venezuela, như một động thái nhằm can thiệp vào cuộc khủng hoảng ở quốc gia Nam Mỹ này.

Nga tố cáo Mỹ gây thiệt hại hàng tỷ đô cho Venezuela

Phát biểu tại phiên họp Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) hôm 10/4, Đại sứ Nga Vassily Nebenzia đã cáo buộc Mỹ kích động khủng hoảng ở Venezuela để lật đổ chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro.

Libya nóng như lò lửa, cảnh báo tội ác chiến tranh

Trong bối cảnh xung đột vũ trang leo thang ở Libya, lãnh đạo nhân quyền của Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet cảnh báo nguy cơ tội ác chiến tranh tại nước này.

Cảnh vật lộn vét nước, mót đồ ăn ở Venezuela

Hàng triệu người Venezuela hiện không có đủ nước sinh hoạt trong bối cảnh mất điện triền miên trên diện rộng và chính phủ phải chật vật đối phó với khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng.

Những cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất lịch sử NATO

Trong lịch sử 70 năm tồn tại, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), liên minh quân sự hùng mạnh nhất thế giới, đã trải qua những giai đoạn cực kỳ cam go.