khủng hoảng

Cập nhập tin tức khủng hoảng

Silicon Valley Bank (SVB) bị buộc phải dừng hoạt động vào rạng sáng 11/3 và trở thành ngân hàng lớn nhất đóng cửa kể từ sau khủng hoảng tài chính năm 2008. Giới đầu tư lo ngại liệu có một cuộc khủng hoảng giống như sau vụ Lehman Brothers?

Lý do Triều Tiên từ chối viện trợ lương thực

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên viết, dựa vào viện trợ bên ngoài để đối phó với thiếu hụt lương thực giống như nhận "kẹo độc".

Ranh giới mong manh giữa bứt phá và khủng hoảng

Câu chuyện ông Nguyễn Ngọc Thủy và cuộc khủng hoảng của hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax English cho thấy tham vọng đưa doanh nghiệp bứt phá về quy mô có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu quản trị không tốt.

Nhà kinh tế học nổi tiếng thế giới dự báo sốc về nửa thế kỷ tới

Nhà kinh tế học nổi tiếng từng dự báo đúng cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008-2009 Nouriel Roubini cảnh báo lạm phát quá nóng sẽ dẫn tới sự sụp đổ tài chính toàn cầu.

Cách tránh gặp khủng hoảng khi chuyển nhà

Khi ra riêng hoặc đến nơi ở mới, không ít người rơi vào trạng thái căng thẳng vì áp lực tiền bạc, thời gian hoặc thay đổi môi trường sống.

Đức cảnh báo khủng hoảng năng lượng dẫn tới thiếu giấy vệ sinh

Chủ tịch Hiệp hội công nghiệp giấy quốc gia Đức Martin Krengel cho biết, cuộc khủng hoảng trên thị trường khí đốt châu Âu có thể khiến sản lượng giấy vệ sinh ở Đức bị sụt giảm.

Cựu tổng thống Sri Lanka xin nhập cảnh vào Thái Lan

Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết, nước này đã nhận được đề nghị xin nhập cảnh từ cựu Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa.

Sri Lanka gia hạn tình trạng khẩn cấp, bắt thủ lĩnh biểu tình

Quốc hội Sri Lanka đã quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp ở nước này tới giữa tháng 8, đồng thời cho phép quân đội bắt và giam giữ những người quá khích.

Nguồn gốc cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Á

Giá nhiên liệu tăng khiến một loạt quốc gia ở châu Á phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất trong nhiều năm giữa lúc phải vật lộn với tình trạng chi phí sinh hoạt tăng nhanh.

Ukraine nói Severodonetsk 'bị cày nát', LHQ cảnh báo khủng hoảng toàn cầu

Giới chức Ukraine nói rằng, quân đội Nga đã thay đổi chiến thuật ở thành phố Severodonetsk.

Sinh viên Trung Quốc đối mặt khủng hoảng việc làm khi lĩnh vực công nghệ và xe điện ngừng tuyển dụng

Lần đầu tiên sau hơn 2 thập kỷ, số lượng sinh viên tốt nghiệp ở Trung Quốc không có lời mời làm việc đã đông một cách đáng kể.

Ukraine nói quân Nga rút khỏi Kharkiv, G7 cảnh báo khủng hoảng lương thực toàn cầu

Theo giới chức quân sự Ukraine, lực lượng Nga đang rút khỏi khu vực xung quanh thành phố Kharkiv.

Nước Mỹ bên bờ vực khủng hoảng, một cú sụt lớn gây hoảng loạn

Thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm xóa tan mức hồi phục trước đó do lạm phát vượt dự báo. Nước Mỹ đang đứng trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng về chi phí sinh hoạt mà chưa thấy lối thoát.

Cú trượt dài của Netflix là lời cảnh báo tới ngành công nghiệp phát trực tuyến

Từ cuộc khủng hoảng của Netflix, các gã khổng lồ lĩnh vực phát sóng trực tuyến khác sẽ phải điều chỉnh lại phương thức hoạt động trong tương lai.

Thảm cảnh trong cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất Sri Lanka

Nhiều người dân Sri Lanka cho rằng cuộc sống bây giờ còn tệ hơn khi đất nước rơi vào cảnh nội chiến.

Liên Hợp Quốc nói người dân Mariupol bị bỏ đói

Theo Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) David Beasley, khủng hoảng nhân đạo ở Ukraine sẽ tồi tệ hơn trong những tuần tới.

Liên Hợp Quốc nhận định chiến sự Ukraine gây khủng hoảng ‘ba chiều’

Theo Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres, cuộc chiến ở Ukraine đã gây ra những tác động có ảnh hưởng lớn trên toàn cầu.

Quản lý khủng hoảng trong tương lai từ 'bài học’ Covid-19

Đại dịch Covid-19 mang lại nhiều bài học quan trọng cho các nước, đặc biệt là về những cách tiếp cận mới, sự linh hoạt và thử nghiệm chính sách.

Nam giới chịu khủng hoảng tinh thần trầm trọng

"Tôi không thể ngừng suy nghĩ và tự trách bản thân", Freddie - một người đàn ông 26 tuổi trải lòng.

Học cách Nhật đương đầu với khủng hoảng dân số già

Dân số Nhật đang giảm nhanh hơn bao giờ hết. Bị đè nặng bởi tình trạng sinh thấp, ngày càng nhiều người cao tuổi, Nhật đang thiếu những người trẻ tuổi có thể làm các công việc hàng ngày.