kỹ năng lái xe

Cập nhập tin tức kỹ năng lái xe

Đào tạo lái xe khốn khổ vì chính sách bất cập

Một giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ cuối tháng trước đã bị Công an tỉnh Hòa Bình bắt giữ với cáo buộc cho phép tuyển giáo viên để đào tạo lái xe, nhưng không giảng dạy và đứng tên trên hồ sơ, tài liệu.

Thanh niên đi xe máy ngã lộn nhào sau khi tông thẳng vào dải phân cách

Do không làm chủ tốc độ, nam thanh niên điều khiển xe máy đã tông thẳng vào dải phân cách bằng bê-tông giữa đường, ngã lộn nhào.

Lái xe qua ngã tư thế nào cho an toàn?

Giao lộ thường là nơi xảy ra các vụ tai nạn, việc điều khiển xe qua ngã tư có thể nói là kỹ năng lái xe rất quan trọng, đặc biệt là ở Việt Nam.

Kỹ năng lái đỉnh cao, đi trên mương thoát nước để tránh xe ngược chiều

Tài xế một chiếc xe con Hyundai vô cùng khéo léo điều khiển đưa hai bánh xe bên phải vượt qua mương thoát nước bên đường để tránh và vượt qua một chiếc bán tải ngược chiều.

 

Lái xe số sàn: Các thầy dạy 'côn phanh dừng lại' có đúng với thực tế?

Khi học lái xe số sàn, đa số các thầy đều dạy “côn phanh dừng lại”, có nghĩa là khi dừng xe thì đạp côn trước, sau đó đạp phanh. Thế nhưng trên thực tế thì lại phải phanh trước. Vậy có mâu thuẫn không?

Giảm tốc độ khi lái xe số sàn: Nên đạp côn hay phanh trước?

Với xe số sàn, thao tác của chân ga, côn và phanh được kết hợp với nhau một cách chặt chẽ, nhịp nhàng. Vậy, khi muốn giảm tốc độ thì nên đạp côn hay phanh trước?

Sáu nguyên tắc lái xe dưới trời mưa của các 'tài già'

Trời mưa, đường trơn luôn khiến các tài xế khó khăn trong việc quan sát, phán đoán và xử lý tình huống. Dưới đây là 6 nguyên tắc được các "tài già" đúc rút sau nhiều năm kinh nghiệm.

Honda Việt Nam vinh danh các HEAD xuất sắc trong hoạt động đào tạo lái xe an toàn

Honda Việt Nam (HVN) và gần 800 cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) đã tổ chức hàng trăm chương trình tuyên truyền, hướng dẫn lái xe an toàn cho người dân tại 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Những mẹo off-road giúp bạn chinh phục mọi địa hình

Chìa khóa để có được trải nghiệm an toàn khi lái xe off-road nằm ở sự chuẩn bị chu đáo và vốn kiến thức am hiểu của chủ xe về phương tiện cũng như cách thức vận hành của chúng.

Lái ô tô leo dốc và đổ đèo an toàn - Kỹ năng mọi tài xế cần nắm

 Dù lái xe số sàn hay xe số tự động thì điều quan trọng cần nhớ khi di chuyển đi trên đường đèo dốc là điều khiển xe ở số thấp và hạn chế dùng phanh.

Cho bạn ngồi lên vai, 4 nam sinh đi xe máy như diễn xiếc giữa đường

Bốn nam sinh đều chưa đủ tuổi điều khiển xe máy vô tư đi ngoài đường, cho bạn ngồi lên vai như diễn xiếc khiến nhiều người giật mình.

Cú đạp phanh thần tốc của tài xế khi đám trẻ đột ngột băng qua đường

Chiếc Mitsubishi Pajero Sport phanh khựng lại khi 3 đứa trẻ dắt tay nhau bất ngờ chạy sang đường.

Đi xe số sàn, nên đạp côn hay phanh trước để giảm tốc độ?

Khi được học lái xe, đa số các thày đều dạy “côn phanh dừng lại”, có nghĩa khi muốn dừng xe thì đạp côn trước, sau đó đạp phanh để đỡ chết máy. Thế nhưng trên thực tế thì cách xử lý lại khác.

Chuyên gia Toyota đưa ra nguyên tắc 3 ‘không’ giúp lái xe an toàn

Chuyên gia đào tạo lái xe an toàn từ Toyota cho biết, tình trạng mệt mỏi, đau nhức cơ thể sau những chuyến đi đường dài phụ thuộc nhiều vào tư thế lái xe và cách xử lý tình huống khi lái xe.

Thán phục màn lái xe ra khỏi chỗ đỗ siêu hẹp

Dù bị xe đỗ phía trước và phía sau khoá chặt nhưng tài xế vẫn tìm cách đưa chiếc xe minivan thoát ra ngoài chỗ đậu cực kỳ chật hẹp mà không bị va vào bất kỳ chiếc xe nào.

Những nguyên tắc “sống còn” mà các tài xế nên biết khi lái xe dưới trời mưa

Di chuyển dưới trời mưa luôn là điều mà nhiều tài xế lo ngại. Dưới đây là những nguyên tắc “sống còn” khi lái xe trời mưa mà các tài xế nên bỏ túi để đảm bảo an toàn trong lúc di chuyển.

Cách xử lý nhanh gọn khi xe có dấu hiệu bốc cháy

Phát hiện các dấu hiệu cháy xe càng sớm bao nhiêu, cơ hội “cứu” chiếc xe của mình càng cao bấy nhiêu.

Những tình huống thót tim tài xế hay gặp trên đường

Nhiều tài xế chia sẻ, đi trên đường phải nhìn thái độ của người xe máy xem có bất ngờ "tạt đầu" hay không. Ngoài ra các bác tài đôi khi cũng gặp những "vị khách đặc biệt" như đàn bò hay chó chạy ra giữa đường.

Tài xế ô tô đánh lái xuất thần, tránh container mất lái

Thấy chiếc xe container mất lái lao sang dải phân cách, tài xế chiếc xe ô tô đã đánh lái sang phải một cách rất chính xác và nhanh chóng, tránh được tai nạn trong gang tấc.

Những lỗi cơ bản mà lái mới thường xuyên mắc phải

Trong khoảng thời gian đầu lái xe, nhiều tài xế thường mắc phải những lỗi vô cùng cơ bản dưới đây, dẫn đến những tình huống lái xe nguy hiểm trong nhiều trường hợp.