lầu năm góc

Cập nhập tin tức lầu năm góc

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ (JCS) Mark Milley và một quan chức quân sự khác đã nhiễm Covid-19.

Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ kiện Lầu Năm Góc

Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper kiện Lầu Năm Góc lên tòa án liên bang vì đã chỉnh sửa một số nội dung trong bản thảo cuốn hồi ký của ông.

Lầu Năm Góc ra báo cáo 'giật mình' về vũ khí hạt nhân Trung Quốc

Trong một báo cáo công bố ngày 3/11, Lầu Năm Góc cho biết, Trung Quốc mở rộng kho hạt nhân nhanh hơn nhiều so với dự đoán và đang thu hẹp khoảng cách với Mỹ.

Bạo lực trước trụ sở Lầu Năm Góc, một cảnh sát thiệt mạng

Một cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương sau một vụ tấn công bên ngoài trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 3/8, buộc cơ quan phải đóng cửa trong một thời gian ngắn.

'Vua Bitcoin’ bị bắt, Lầu Năm Góc hủy hợp đồng 10 tỉ USD

Lầu Năm Góc hủy hợp đồng 10 tỉ USD với Microsoft; 'Vua Bitcoin’ bị bắt; Trung Quốc giáng đòn chí tử vào dịch vụ gọi xe lớn nhất nước;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Lầu Năm Góc xác nhận đoạn phim UFO "bâu' quanh tàu chiến Mỹ

Một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận, cảnh quay từ radar cho thấy hơn một chục vật thể bay không xác định (UFO) di chuyển với tốc độ nhanh và bâu quanh một tàu chiến Mỹ là thật.

Hàng trăm thành viên ban cố vấn của Lầu Năm Góc bị sa thải

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã sa thải hàng trăm thành viên thuộc 42 ban cố vấn của Lầu Năm Góc, trong đó có cả những thành viên mới nhậm chức được vài tháng.

Một loạt quan chức Lầu Năm Góc từ chức

Một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, một loạt quan chức Lầu Năm Góc đã từ chức.

SpaceX vừa giành hợp đồng ký hợp đồng vệ tinh theo dõi tên lửa cho Lầu Năm Góc

SpaceX, công ty khai phá vũ trụ của tỷ phú Elon Musk đã giành hợp đồng xây dựng vệ tinh theo dõi tên lửa cho Lầu Năm Góc.

Thiết kế của Lầu Năm Góc đã giúp cứu nhiều sinh mạng trong vụ 11/9 ra sao-Kỳ cuối

Làm thế nào mà tầng 2 của Lầu Năm Góc vẫn trụ vững sau khi hàng chục cột ở tầng 1 bị phá hủy hoặc hư hại nghiêm trọng bởi cú đâm của chiếc máy bay không tặc trong thảm kịch ngày 11/9/2001.

Thiết kế của Lầu Năm Góc đã giúp cứu nhiều sinh mạng trong vụ 11/9 ra sao (Kỳ 1)

Vào ngày 11/9/2001, 125 nhân viên làm việc trong Lầu Năm Góc đã thiệt mạng. Tổn thất thật khủng khiếp, nhưng nó có thể còn tồi tệ hơn nếu không nhờ kết cấu đặc biệt của tòa nhà được xây từ 6 thập niên trước.

Lầu Năm Góc điều hơn nghìn quân về thủ đô Washington

Lầu Năm Góc đã điều khoảng 1.600 lính lục quân từ căn cứ Fort Bragg, bắc Carolina và Fort Drum, bang New York về khu vực Washington DC sau khi biểu tình bạo lực diễn ra vài đêm liên tiếp.

Quan chức Lầu Năm Góc cảnh báo về cạnh tranh với Trung Quốc

Phát biểu trước Ủy ban Đánh giá Kinh tế và An ninh Mỹ - Trung hôm 20/2, Phó trợ lý bộ trưởng quốc phòng về các vấn đề Trung Quốc Chad Sbragia đã đưa ra cảnh báo về vấn đề cạnh tranh Mỹ - Trung trong thế kỷ 21.

 

Mỹ xác nhận ông Trump lệnh không kích giết tướng Iran

Lầu Năm Góc xác nhận, quân đội Mỹ đã tiêu diệt tướng Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng tinh nhuệ Quds theo chỉ thị của Tổng thống Donald Trump.

Mỹ đánh bom hàng loạt mục tiêu ở Iraq và Syria

Quân đội Mỹ đã ném bom vào 5 cơ sở tại Iraq và Syria mà Lầu Năm Góc cho là có liên quan đến phiến quân được Iran hậu thuẫn.

Chưa thấy quà Giáng sinh của Kim Jong Un, Mỹ phát tín hiệu thẳng thừng

Lầu Năm Góc đã phát đi một thông điệp thẳng thừng khi tiết lộ tin tức về một cuộc tập trận của các chiến dịch đặc biệt mà nội dung nhắm đến giới chức cấp cao Triều Tiên. 

Lầu Năm Góc thông báo gói viện trợ cho Ukraina sớm hơn dự kiến

Chính phủ của ông Trump sẽ muốn có ít nhất 250 triệu USD tiền viện trợ quân sự cho Ukraina vào năm sau, một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc cho biết trong một buổi họp báo hôm 4/12.

 

Phớt lờ Lầu Năm Góc, ông Trump miễn tội cho quân nhân bị cáo tội phạm chiến tranh

Tổng thống Donald Trump đã bỏ qua lời khuyên của Lầu Năm Góc để ra lệnh ân xá cho hai quân nhân và khôi phục quân hàm cho một quân nhân khác, khi cả ba người này đang bị cáo buộc đã phạm phải các tội ác chiến tranh.

'Thâm cung bí sử' của ông Trump và lãnh đạo Lầu Năm Góc

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis từng nói với các trợ lý rằng ông thà “nuốt acid” còn hơn để Tổng thống Donald Trump quăng 50 triệu USD vào lễ diễu binh chiến thắng.

Lầu Năm Góc điều tăng tới Syria, 'bật ngược' ông Trump

Lầu Năm Góc đang chuẩn bị điều xe tăng và các phương tiện bọc thép tới các giếng dầu ở miền đông Syria, đảo ngược quyết định của Tổng thống Donald Trump rút hết quân Mỹ ra khỏi đất nước này.