lợi ích nhóm

Cập nhập tin tức lợi ích nhóm

Công an Thái Nguyên rà soát, đánh giá về lợi ích nhóm trong tài trợ lập quy hoạch

Công an tỉnh Thái Nguyên đề nghị các Sở, ngành trao đổi thông tin về công tác tài trợ lập quy hoạch từ năm 2017 cho đến nay. Đánh giá bất cập về cơ chế xin cho, tư duy nhiệm kỳ, lợi ích nhóm trong tài trợ lập quy hoạch, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch…

Chủ tịch Quốc hội: Tuyệt đối không để xảy ra tham nhũng chính sách

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh yêu cầu này khi phát biểu tại hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch số 81/KH-UBTVQH15 và triển khai chương trình xây dựng luật, pháp lệnh, ngày 22/8.

Nếu tuân thủ luật nghiêm thì khó có lợi ích nhóm trong xây dựng chính sách

Khẳng định quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật hết sức chặt chẽ, Phó Thủ tướng cho rằng, nếu tuân thủ một cách nghiêm túc thì hiện tượng lợi ích nhóm, lợi ích cục bộ trong quá trình xây dựng chính sách rất khó xảy ra.

Thủ tướng: Nghiêm cấm lợi ích nhóm, tham nhũng về đất đai

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương lấy ý kiến về đề xuất phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định trước 15/2, phù hợp với Nghị quyết số 39/2021 của Quốc hội, nghiêm cấm lợi ích nhóm, tham nhũng về đất đai.

Lobby chính sách

Việt Nam chưa có luật về vận động chính sách nhưng những quy định trong luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật đã hàm chứa nhiều nội dung tương tự, nhất là quy định lấy ý kiến MTTQ, VCCI…

Nguồn lực đất đai đang bị các nhóm lợi ích xâu xé

Nhắc đến các vụ việc liên quan đến đất đai tại Bình Dương, Khánh Hoà... hay trong vụ án Vũ Nhôm, nhiều nhà khoa học cảnh báo nguồn lực của quốc gia đang bị các nhóm lợi ích xâu xé.

Thủ tướng: Tránh tình trạng “quyền anh, quyền tôi” trong xây dựng pháp luật

 Nhấn mạnh đến tinh thần thượng tôn pháp luật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhở: "“Ít ông bộ trưởng nào đến thăm vụ pháp chế của bộ, ít vụ trưởng pháp chế  lên được thứ trưởng”. 

Đại biểu Quốc hội đề nghị xử nghiêm hành vi nâng giá thiết bị y tế trục lợi

Vấn đề nâng khống thiết bị y tế ở CDC địa phương nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận sáng nay.

Đề nghị Chính phủ báo cáo Quốc hội về tình trạng 'lợi ích nhóm', 'sân sau'

Qua giám sát, phản ánh của dư luận cử tri và báo chí cho thấy việc quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm cán bộ thời gian qua còn có một số trường hợp  “thần tốc”, thiếu minh bạch.

Biểu hiện xu nịnh và công tác nhân sự

Chỉ thị mới đây của Bộ Chính trị có nêu không giới thiệu người xu nịnh để bầu Quốc hội, HĐND các cấp. Thực tế, rất khó để phát hiện xu nịnh nhưng không phải là không thể...

Mở tờ khai lúc 0h chủ nhật, có lợi ích nhóm trong xuất khẩu gạo không?

UB Kinh tế yêu cầu làm rõ việc Tổng cục Hải quan mở hệ thống thông quan hàng hóa tự động để DN kinh doanh xuất khẩu gạo đăng ký tờ khai vào lúc 0h ngày chủ nhật.

Công tác cán bộ không minh bạch dễ bị lợi ích nhóm, nảy sinh các loại 'chạy'

Phó Thủ tướng lưu ý, nếu công tác cán bộ làm không công khai, minh bạch sẽ dẫn đến lợi ích nhóm, nảy sinh các loại “chạy” thì sẽ làm thui chột cán bộ, cán bộ tốt cũng thành xấu.

Mặt trận phải là nơi tin cậy để dân tố giác tham nhũng, lợi ích nhóm

Thủ tướng nhấn mạnh: Mặt trận phải là nơi tin cậy để người dân phản ánh, tố giác tội phạm, tham nhũng, "lợi ích nhóm”.

Chưa nên thu hồi sổ hồng mà hãy đợi quyết định của toà án

Sai phạm là của chủ đầu tư và cơ quan quản lý, vì vậy chưa nên thu hồi sổ hồng của người dân mà hãy đợi quyết định của toà án....

Thu hồi tài sản thất thoát, tránh 'hy sinh đời bố, củng cố đời con'

Theo ĐBQH Nguyễn Quốc Hận, cần thu hồi tài sản tham nhũng để tránh tình trạng 'hy sinh đời bố, củng cố đời con', bố chấp nhận ngồi tù nhưng vợ con sống sung túc cả đời.

Chính phủ kiên quyết phòng chống lợi ích nhóm, xử nghiêm chạy chức

Chính phủ cam kết quyết liệt phòng chống lợi ích nhóm, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, nhất là trong quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ; xử lý nghiêm mọi hình thức chạy chức, chạy quyền.

Những bài học từ Di chúc Bác Hồ

 - “Cánh hẩu” ngày nay đã trở thành “lợi ích nhóm” của một số không nhỏ cán bộ chi phối chính sách, làm sai lệch nguyên tắc tập trung dân chủ, là nguy cơ sự tồn vong của Đảng cầm quyền.

 

 

Đạo đức và lợi ích nhóm

 - Theo dõi vụ ly hôn “ngàn tỷ”, người viết bài đặc biệt chú ý đến chi tiết ông chủ Trung Nguyên đề cập đến từ “đạo đức”, từ mà nhìn rộng ra đang rất cần nhấn mạnh trong mọi mặt của cuộc sống.

 

 

Bộ trưởng truy đến cùng lời hứa của Vụ phó

Nghe Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ KH-ĐT báo cáo tiến độ xây dựng 3 nghị định và 2 thông tư "đang hoàn thiện dự thảo", Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP yêu cầu nói rõ thời gian hoàn thành.

Diễn biến mới vụ trắng trợn cướp hồ sơ dự thầu ở Quảng Bình

Nhà thầu bị cướp hồ sơ dự thầu đã có đơn gửi tới Ngân hàng Phát triển Châu Á. Trong khi đó, giám đốc BQL DA vẫn không hay biết sự việc.