Lũ ống

Cập nhập tin tức Lũ ống

Bản tin chiều 1/10: Sư thầy lái xe lạng lách, đánh nhau được đưa đi chữa bệnh

Bản tin chiều 1/10: Sư thầy lái xe lạng lách, đánh nhau được đưa đi chữa bệnh tâm thần, Biển Đông có thể đón bão số 4 Koinu, Truy tìm nhóm đối tượng xông vào cửa hàng đánh phụ nữ ở Hà Nội

Đã tìm thấy 5 người mất tích trong trận lũ ống ở Lào Cai

Lực lượng chức năng đã tìm thấy 5 người mất tích trong trận lũ ống xảy ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Những người mất tích còn lại vẫn tiếp tục được tìm kiếm.

Cảnh sát cơ động hành quân bộ tới khắc phục hậu quả trận lũ quét ở Lào Cai

Các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) số 4, Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc (Bộ Tư lệnh CSCĐ) đã hành quân bộ 4km để đến địa điểm xảy ra lũ quét tại Lào Cai, giúp tìm kiếm người mất tích và khắc phục hậu quả.

Hình ảnh tan hoang ở Sa Pa sau trận lũ khiến 10 người chết và mất tích

Trận lũ quét đêm 12/9 đến rạng sáng 13/9 tại Lào Cai khiến hơn 10 người chết và mất tích, nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi.

Hơn 200 người tìm kiếm nạn nhân mất tích trong trận lũ tại Sa Pa

Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng công an, quân đội và nhân dân địa phương đã được huy động để tìm kiếm 4 người mất tích tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa.

Thủ tướng yêu cầu tìm người mất tích, khắc phục hậu quả lũ quét ở Lào Cai

Vụ lũ ống, lũ quét ở Lào Cai hiện tại đã có 10 người chết và mất tích. Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả lũ quét tại Lào Cai và ứng phó mưa lũ ở miền núi, trung du Bắc Bộ.

Lũ ống ập về Lào Cai trong đêm, ít nhất ba người tử vong

Tối 12/9, Lào Cai xảy ra mưa lớn, nước lũ lên nhanh khiến ít nhất 3 người chết và gây ách tắc giao thông tại 2 tuyến đường từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa.

Lũ ống cuốn trôi một em nhỏ ở Yên Bái

Tại xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên (Yên Bái), lũ ống trên suối thôn Khe Dẹt đã cuốn trôi một em nhỏ.

Hồi sinh ở tâm lũ quét Kỳ Sơn những ngày cận Tết

Những ngày cuối năm, PV VietNamNet có dịp trở lại xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), nơi cách đây 3 tháng xảy ra trận lũ ống, lũ quét chưa từng thấy.

Trận lũ lịch sử 70 năm chưa từng thấy ở Kỳ Sơn

Vào đêm ngày mồng 1, sáng mồng 2/10, Kỳ Sơn gánh chịu cơn lũ quét kinh hoàng mà theo những người cao tuổi, cả đời người họ chưa bao giờ được chứng kiến.

Hướng về Kỳ Sơn sau trận đại hồng thủy đánh sập hàng trăm ngôi nhà

Sau 5 ngày vật lộn giữa dòng nước bạc, từng người dân ở xã Tà Cạ và một phần thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã thấm mệt khi phải oằn mình khắc phục hậu quả của thiên tai.

Lũ quét tàn phá Nhà máy thủy điện Bản Cánh

Lũ ống, lũ quét không những tàn phá hàng trăm nhà dân ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) mà còn phá hỏng Nhà máy thủy điện Bản Cánh.

Trưởng phòng Giáo dục kêu gọi ‘bớt chút chi tiêu’ giúp giáo viên sập nhà

Sau trận lũ quét dội từ trên núi đổ xuống nhiều nhà dân ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), hàng chục giáo viên nơi đây rơi vào cảnh mất nhà. Trưởng phòng giáo dục huyện này kêu gọi các thầy, cô giáo ở địa phương cùng chung tay chia sẻ với đồng nghiệp.

Người mẹ trẻ khóc than xin lỗi con 4 tháng tuổi bị lũ cuốn tử vong

Trận lũ ống, lũ quét quá nhanh cuốn đi tất cả mọi thứ ở Kỳ Sơn (Nghệ An). Mất con, mất nhà, chị Dở là mẹ đứa trẻ 4 tháng tuổi như người mất hồn. Đến nay, chị vẫn không dám tin đó là sự thật.

Bám trần nhà, đu dây điện chạy lũ đuổi trong đêm

Kinh hãi là từ ngữ miêu tả đúng nhất cảm xúc của người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) khi trải qua trận lũ quét. Quả “bom nước” từ thượng nguồn theo khe Huồi Giảng nhấn chìm tất cả mọi thứ.

Nữ giáo viên trôi theo nước lũ, thoát chết nhờ chồng túm tóc kéo lên

Hai ngày sau trận lũ ống, lũ quét, cô Nguyễn Thị Phong Lan - giáo viên Trường Mầm non thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) - vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại đêm chạy lũ thoát chết.

Trưởng bản lăn xả giữa dòng thác lũ cứu 10 người mắc kẹt

Trận lũ quét kinh hoàng ở xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) khiến cho chính quyền địa phương và người dân không kịp trở tay. Vậy nhưng, có những người may mắn được cứu sống một cách kịp thời khi đang bị cô lập giữa dòng nước lũ.

Cảnh tan hoang chưa từng thấy ở Kỳ Sơn sau trận đại hồng thủy

Lũ ống, lũ quét đã tàn phá khủng khiếp xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), người dân nơi đây đang oằn mình vượt qua.

Mưa lũ càn quét Nghệ An, nhiều ngôi nhà đổ sập

Nhiều nhà dân ở thị trấn Mường Xén, xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) bị lũ ống, lũ quét tàn phá, đổ sập trong đống bùn đất.

Lũ ống phá nát khu du lịch đẹp có tiếng ở Sa Pa

Do mưa to trên thượng nguồn nên ngày 15/7, một trận lũ ống đột ngột xuất hiện trên suối Mường Hoa của thị xã Sa Pa, phá nát Khu du lịch sinh thái Cát Cát nằm dưới chân núi Hoàng Liên.