lương cơ sở

Cập nhập tin tức lương cơ sở

Bỏ lương cơ sở nên thay đổi tính trợ cấp thế nào?

Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất các quy định hiện hành về chế độ, trợ cấp gắn với mức lương cơ sở, thay đổi theo hướng quy định bằng số tiền mặt.

Quốc hội chốt cải cách tiền lương, tăng lương hưu từ 1/7/2024

Từ 1/7/2024, thực hiện cải cách tiền lương cùng với đó là điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và một số chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.

Điều chỉnh mức hưởng phụ cấp, trợ cấp cho dân quân tự vệ

Bộ Quốc phòng cho biết, tới đây sẽ sửa đổi nghị định điều chỉnh mức hưởng phụ cấp, trợ cấp cho dân quân tự vệ và mức hưởng chế độ, chính sách bằng hệ số nhân với mức lương cơ sở.

Người về hưu chưa nhận được lương tăng từ tháng 7

Người hưởng lương hưu vẫn chưa nhận được số tăng thêm từ 12,5 -20,8% từ 1/7 do phải chờ nghị định có hiệu lực 14/8 và thông tư hướng dẫn thực hiện.

Nhiều chính sách mới hỗ trợ doanh nghiệp, người dân có hiệu lực từ hôm nay

Từ 1/7, nhiều chính sách giảm thuế, lệ phí hay tăng lương cơ sở nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp sẽ có hiệu lực.

Chính sách mới về tiền lương, biên chế có hiệu lực từ tháng 7

Từ tháng 7, hàng loạt chính sách, quy định mới có hiệu lực tác động đến nhiều đối tượng, nhiều mặt của cuộc sống như tăng lương cơ sở, tinh giản biên chế.

Bảng lương của tướng lĩnh, sĩ quan quân đội từ 1/7

Với mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng từ 1/7, lương của sĩ quan quân đội sẽ tăng lên.

Bảng lương cán bộ, công chức tăng từ 1/7

Từ 1/7/2023, nhờ lương cơ sở tăng, lương của cán bộ, công chức sẽ tăng tùy theo ngạch, bậc.

Cách tính lương, phụ cấp cho cán bộ, công chức khi lương cơ sở tăng 1,8 triệu

Cách tính tiền lương, sau khi mức lương cơ sở tăng đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập.

9 nhóm đối tượng được tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng từ 1/7

Chính phủ vừa ban hành nghị định ngày 14/5 quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Từ ngày 1/7/2023, áp dụng mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng cho 9 nhóm đối tượng.

Dành 59.000 tỷ đồng để tăng lương, phụ cấp cho cán bộ, công chức, người về hưu

Dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 bố trí 12.000 tỷ đồng, cùng với 47.000 tỷ đồng từ nguồn tăng thu dành cho cải cách tiền lương để tăng lương, phụ cấp cho cán bộ, công chức, người về hưu từ 1/7 này.

Hàng triệu công chức, viên chức sắp được tăng lương

Với mức lương cơ sở dự kiến điều chỉnh từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,8 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2023, hàng triệu cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng lương.

Lương cơ sở tăng lên 1,8 triệu, các khoản trợ cấp điều chỉnh thế nào?

Từ ngày 1/7 tới, khi lương cơ sở tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng, nhiều khoản tiền, trợ cấp dành cho người lao động sẽ được điều chỉnh tăng thêm.

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm hưởng lương cơ sở 1,8 triệu đồng từ 1/7

Ngày 20/2, Bộ Nội vụ đưa ra lấy ý kiến dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang với mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng từ ngày 1/7/2023.

Những thay đổi lớn về chính sách tiền lương năm 2023

Hàng loạt chính sách liên quan đến tiền lương, trợ cấp sẽ có sự thay đổi từ năm 2023.

Tiền lương của công chức sẽ là bao nhiêu khi lương cơ sở tăng?

Khi tiền lương cơ sở tăng lên thì mức đóng bảo hiểm xã hội của những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước cũng tăng lên.

Mức phụ cấp trách nhiệm công việc của cán bộ, công chức, viên chức mới nhất

Lương cơ sở tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng thì mức phụ cấp trách nhiệm công việc với cán bộ, công chức, viên chức từ 1/7/2023 sẽ tăng.

Tăng lương, nhóm thấp nhất và cao nhất chênh lệch ra sao?

Khi áp dụng mức lương cơ sở mới, công chức hạng cao nhất được thêm 2,48 triệu đồng/tháng, thấp nhất tăng 418.000 đồng/tháng. Công chức càng ở cấp bậc cao, số tiền lương nhận được thêm càng lớn.

Lương hưu thay đổi thế nào sau khi điều chỉnh lương cơ sở?

Mức đóng BHXH được dựa trên mức lương cơ sở. Trường hợp lương cơ sở được điều chỉnh tăng 1,8 triệu đồng/tháng từ 1-7-2023, mức đóng BHXH của người lao động cũng sẽ tăng theo.

Tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng từ ngày 1/7/2023

Quốc hội giao Chính phủ thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,8 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2023.