mã QR

Cập nhập tin tức mã QR

Tín hiệu tích cực trong chuyển đổi số ở nông thôn Bình Định

Tại các vùng nông thôn tỉnh Bình Định, hình thức thanh toán trực tuyến qua mã QR đang được nhiều người dân chọn dùng, được xem là tín hiệu tích cực trong chuyển đổi số ở nông thôn.

Dùng mã QR giới thiệu điểm đến, tạo app quảng bá du lịch, Bình Định 'hút' khách

Lượng khách du lịch đến Bình Định tăng tốt so với cùng kỳ năm 2022, tỉnh đang dùng mã QR, xây dựng ứng dụng quảng bá du lịch và cơ sở dữ liệu để giới thiệu về địa phương.

Mỹ cảnh báo người dân về nguy cơ bị lừa đảo khi quét mã QR

Cục Bảo vệ người tiêu dùng Mỹ phát ra cảnh báo công dân về nguy cơ bị những kẻ lừa đảo lấy cắp thông tin cá nhân thông qua các liên kết ẩn sau mã QR thông dụng.

Lý do Nga cấm sử dụng mã QR trong quảng cáo ngoài trời

Việc Moscow cấm sử dụng mã QR trong quảng cáo ngoài trời được thông qua một cách nhanh chóng do chính quyền lo ngại công nghệ bị lợi dụng nhằm lan truyền các nội dung không phù hợp.

ZaloPay lan toả phong cách sống đa năng tại Thủ đô

ZaloPay QR Đa Năng đã tổ chức sự kiện workshop và mang đến không gian trưng bày, trải nghiệm bắt mắt tại cửa hàng Decathlon Long Biên (Tasco Mall, Long Biên, Hà Nội).

Quảng Ninh ‘số hoá’, du khách đi muôn nơi chỉ với một chiếc smartphone

Chỉ với một chiếc smartphone trong tay, du khách đã có thể mua vé điện tử tham quan vịnh Hạ Long; tìm hiểu thông tin lịch sử danh thắng bằng mã QR; thanh toán không dùng tiền mặt từ nhà hàng ra đến chợ…

Thanh toán qua mã QR: Cẩn trọng kẻo mất tiền oan, dính mã độc

Thanh toán qua mã QR đang phổ biến tại Việt Nam hiện nay, nhưng đi kèm với nó là xuất hiện những thủ đoạn lừa đảo mới nhằm chiếm đoạt tiền hay phát tán mã độc tới người dùng.

Hai Sở ở Bình Định ‘bắt tay’ đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định phối hợp với Sở TT&TT rà soát đưa sản phẩm của hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.

Đi chợ 4.0 ở Bình Định

Không cần mang tiền mặt, chỉ cần có thiết bị điện thoại thông minh, người dân đi chợ Phù Cát (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) có thể dễ dàng quét mã QR thanh toán nhanh chóng tại các quầy hàng.

BIDV tiên phong triển khai dịch vụ rút tiền VietQRCash

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là 1 trong 8 đơn vị đầu tiên triển khai dịch vụ rút tiền qua ATM liên thông giữa các ngân hàng bằng mã VietQR mà không cần thẻ vật lý (VietQRCash).

Quán trà đá, hàng bán rau ngoài chợ dùng mã QR thanh toán

Theo kịp xu hướng thời đại chuyển đổi số, các hàng rau củ, tiệm vàng mã, quán trà đá... ở Hà Nội bắt đầu dán mã QR giúp khách thanh toán bằng tài khoản ngân hàng thay cho tiền mặt.

TP Tam Kỳ: Du khách dễ dàng tìm hiểu tên đường qua mã QR

TP Tam Kỳ đang chuyển đổi thông tin tên đường dưới dạng tệp tin điện tử (mã QR). Du khách, người dân chỉ cần quét mã bằng điện thoại, thông tin về tên đường sẽ được xuất hiện nhanh chóng trên màn hình.

Ngân hàng và doanh nghiệp chuyển phát ứng dụng QR động trong thanh toán

Trong quý 3/2022, J&T Express đã hợp tác cùng Vietcombank triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR, giúp người dùng dễ dàng giao dịch không tiền mặt.

Thanh toán qua mã QR tạo bước tiến trong chuyển đổi số ngành bán lẻ

Không chỉ mang đến sự tiện dụng cho người dùng, các giải pháp thanh toán qua mã QR cũng được nhiều đơn vị triển khai trên thị trường, tạo thêm những bước tiến mới trong công cuộc chuyển đổi số ngành bán lẻ.

Bùng nổ giao dịch thanh toán di động và tăng số lượng điểm thanh toán mới

Việc tăng tốc số lượng điểm thanh toán là ưu tiên hàng đầu của các đơn vị Fintech tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn đang phối hợp đẩy mạnh nhiều điểm chấp nhận thanh toán mới.

Google tăng cường AI để tối ưu tìm kiếm ảnh

Google đã mang trực tiếp tính năng quét ảnh Ống kính (Google Lens) tăng cường AI ra ngoài trang chủ tìm kiếm.

VShop Group ra mắt danh thiếp điện tử My Card

Ngày 30/9, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư TMĐT VShop ra mắt sản phẩm “Danh thiếp điện tử - Menu điện tử My Card”, với nhiều tính năng thuận tiện vượt trội cho cá nhân và doanh nghiệp, góp phần đẩy nhanh ứng dụng chuyển đổi số vào cuộc sống.

Cái chết từ từ của tấm danh thiếp truyền thống

Những tấm danh thiếp truyền thống đang mất dần vị thế ở Mỹ, thay vào đó là sự nổi lên của những danh thiếp hiện đại với sự kết hợp của công nghệ cao.

Đừng quét mã QR lung tung

Mã QR trở thành một trong những cách lấy thông tin phổ biến nhất. Tuy nhiên, công nghệ này tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bảo mật và quyền riêng tư.

Thanh toán không tiền mặt sẽ thay đổi hiện trạng kinh tế số Việt Nam

Từ quý 1/2021 đến quý 1/2022, số lượng giao dịch trực tuyến tại Việt Nam đã tăng gấp đôi,còn quy mô giao dịch tăng gấp 3 lần. Đây là những tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế số.