mã QR

Cập nhập tin tức mã QR

TP Tam Kỳ: Du khách dễ dàng tìm hiểu tên đường qua mã QR

TP Tam Kỳ đang chuyển đổi thông tin tên đường dưới dạng tệp tin điện tử (mã QR). Du khách, người dân chỉ cần quét mã bằng điện thoại, thông tin về tên đường sẽ được xuất hiện nhanh chóng trên màn hình.

Ngân hàng và doanh nghiệp chuyển phát ứng dụng QR động trong thanh toán

Trong quý 3/2022, J&T Express đã hợp tác cùng Vietcombank triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR, giúp người dùng dễ dàng giao dịch không tiền mặt.

Thanh toán qua mã QR tạo bước tiến trong chuyển đổi số ngành bán lẻ

Không chỉ mang đến sự tiện dụng cho người dùng, các giải pháp thanh toán qua mã QR cũng được nhiều đơn vị triển khai trên thị trường, tạo thêm những bước tiến mới trong công cuộc chuyển đổi số ngành bán lẻ.

Bùng nổ giao dịch thanh toán di động và tăng số lượng điểm thanh toán mới

Việc tăng tốc số lượng điểm thanh toán là ưu tiên hàng đầu của các đơn vị Fintech tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn đang phối hợp đẩy mạnh nhiều điểm chấp nhận thanh toán mới.

Google tăng cường AI để tối ưu tìm kiếm ảnh

Google đã mang trực tiếp tính năng quét ảnh Ống kính (Google Lens) tăng cường AI ra ngoài trang chủ tìm kiếm.

VShop Group ra mắt danh thiếp điện tử My Card

Ngày 30/9, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư TMĐT VShop ra mắt sản phẩm “Danh thiếp điện tử - Menu điện tử My Card”, với nhiều tính năng thuận tiện vượt trội cho cá nhân và doanh nghiệp, góp phần đẩy nhanh ứng dụng chuyển đổi số vào cuộc sống.

Cái chết từ từ của tấm danh thiếp truyền thống

Những tấm danh thiếp truyền thống đang mất dần vị thế ở Mỹ, thay vào đó là sự nổi lên của những danh thiếp hiện đại với sự kết hợp của công nghệ cao.

Đừng quét mã QR lung tung

Mã QR trở thành một trong những cách lấy thông tin phổ biến nhất. Tuy nhiên, công nghệ này tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bảo mật và quyền riêng tư.

Thanh toán không tiền mặt sẽ thay đổi hiện trạng kinh tế số Việt Nam

Từ quý 1/2021 đến quý 1/2022, số lượng giao dịch trực tuyến tại Việt Nam đã tăng gấp đôi,còn quy mô giao dịch tăng gấp 3 lần. Đây là những tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế số.

Cách lấy mã QR cho Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn bản điện tử để làm thủ tục hành chính

Hiện nay, khi đi làm các thủ tục hành chính, người dân có thể không cần mang theo bản giấy của Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn mà sử dụng giấy tờ điện tử thay thế.

Hướng dẫn tìm cây xăng tích điểm trên Petrolimex ID

Ứng dụng Petrolimex ID trên điện thoại sẽ là nơi hỗ trợ tốt nhất hỗ trợ tra cứu bản đồ cửa hàng xăng dầu áp dụng chương trình quét mã QR tích lũy điểm.

Petrolimex ID tích điểm xăng dầu như thế nào?

Khách hàng mua xăng dầu sử dụng Petrolimex ID sẽ được tích điểm thưởng, từ đó được nhận thêm xăng dầu. Vậy mức tích điểm thưởng của Petrolimex ID được tính như thế nào?

Lừa đảo qua mã QR và lời khuyên của chuyên gia

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.

Hướng dẫn ẩn thông tin mã QR trên PC-Covid

PC-Covid phiên bản mới nhất có thêm chế độ giúp tránh nguy cơ bị lộ thông tin qua ảnh chụp mã QR. Hãy cùng tìm hiểu cách bật và sử dụng chế độ bảo mật này.

Người Sài Gòn in chứng nhận tiêm chủng lên thẻ nhựa

Một số dịch vụ in mã QR tiêm chủng lên thẻ nhựa bắt đầu được cung cấp tại TP.HCM.

 

Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm trên PC-Covid

Giải pháp quản lý thông tin người vào ra các địa điểm bằng quét mã QR đóng vai trò quan trọng trong quá trình dần mở cửa trở lại sau đại dịch. Ứng dụng PC-Covid mới ra sẽ hỗ trợ tạo mã QR địa điểm.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản PC-Covid

PC-Covid sẽ là nền tảng thống nhất cung cấp các tính năng như quản lý mã QR cá nhân, khai báo y tế, tra cứu thông tin xét nghiệm... Người dùng cần bấm nút đồng bộ thông tin trên các nền tảng phòng chống dịch trước đây.

Hơn 100 nghìn người dân TT-Huế kích hoạt thẻ kiểm soát dịch bệnh

Sau khi Sở TT&TT tỉnh TT-Huế phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia triển khai mã QR trên thẻ kiểm soát dịch bệnh, đến nay đã có hơn 100 nghìn người đăng ký.

 

Điểm tin công nghệ tuần qua: iPhone 13 ra mắt, Galaxy Note "hồi sinh"

Sự kiện iPhone 13 ra mắt vẫn là nổi bật nhất trong thế giới công nghệ tuần qua. Bên cạnh đó, "dân tình" cũng rất quan tâm đến khả năng hồi sinh của dòng Galaxy Note.

Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm trên điện thoại

Mỗi cơ quan, doanh nghiệp, hay cửa hàng đều có thể tạo mã QR địa điểm trên trang web tokhaiyte.vn. Ngoài ra, ứng dụng Bluezone trên điện thoại cũng hỗ trợ tạo mã QR địa điểm.