Quốc gia nào từng có loại thuế kỳ lạ đánh vào cửa sổ?

Tại quốc gia này, người dân từng phải bỏ tiền để được phép xây cửa sổ nhằm đón ánh sáng và không khí vào nhà. Quy định tưởng chừng vô lý này đã kéo dài hàng trăm năm.

Tháp Quỷ 50 triệu tuổi là danh thắng số một tại quốc gia nào?

Tháp Quỷ có cấu trúc kỳ lạ bằng đá nguyên khối cao hàng trăm mét. Đỉnh tháp có diện tích gấp đôi sân bóng đá. Hiện Tháp Quỷ đang là địa điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Đề Văn thi thử tốt nghiệp THPT năm 2023 của Ninh Bình

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã xây dựng đề thi môn Ngữ văn để khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 toàn tỉnh năm học 2022-2023.

Đề Toán thi thử tốt nghiệp THPT năm 2023 của Ninh Bình

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã xây dựng đề thi môn Toán để khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 toàn tỉnh năm học 2022-2023.

Bạn biết gì về chủ nhân câu nói 'Tôi nghĩ, do đó tôi tồn tại'?

René Descartes là chủ nhân của câu nói nổi tiếng 'Tôi nghĩ, do đó tôi tồn tại'. Ông sinh ngày 31/3/1596 tại La Haye (Touraine, Pháp) - mảnh đất sau này đã được đổi tên thành Descartes nhằm vinh danh những cống hiến của ông cho nhân loại.

'Rốt cuộc' hay 'rốt cục' - bạn chọn từ nào?

Sai chính tả, đặc biệt với một số từ/cụm từ, là lỗi không ít người gặp phải. Bạn thử xem mình có mắc một số lỗi chính tả kinh điển dưới đây không nhé.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2023 của Ninh Bình

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã xây dựng đề thi môn Tiếng Anh để khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 toàn tỉnh năm học 2022-2023.

Thầy hiệu trưởng trổ tài tâng bóng liên tục bằng đầu 2.700 lượt

Trên sân trường, thầy hiệu trưởng đã tâng bóng bằng đầu khoảng 2.700 lượt liên tục, khiến cả giáo viên, học sinh thích thú.

Kênh thủy lợi dài gần 100km được đào tay tại Việt Nam là kênh nào?

Kênh Vĩnh Tế dài gần 100km, rộng 30m, được đào tay trong vòng 5 năm, được xem là kênh đào lớn nhất Việt Nam gần 200 năm trước.

Lời giải Đề thi chọn học sinh giỏi môn Toán lớp 9 Hà Nội 2023

Hôm nay 8/1, Hà Nội tổ chức thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố năm học 2021 - 2022. Đề thi môn Toán học sinh giỏi lớp 9 được đánh giá ổn định như mọi năm.

Vị tướng nào từ người huấn luyện chó trở thành công thần khai quốc?

Lịch sử Việt Nam ghi nhận một vị tướng tài xuất thân từ người làm nghề huấn luyện chó. Thậm chí, đội khuyển binh do ông nuôi dưỡng cũng trở thành trợ thủ đắc lực cho cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.

Vị quan nào được vua đem tiền bỏ trước cửa vẫn mang trả lại?

Ông là người liêm khiết, sống rất đạm bạc. Khi phát hiện túi tiền lớn bỏ trước cửa nhà, ông đã tâu lên vua, xin cho nộp vào ngân khố.

Đứng tại quốc gia châu Âu nào có thể nhìn thấy châu Phi bằng mắt thường?

Châu Âu và châu Phi bị phân tách bởi biển Địa Trung Hải. Tuy nhiên, ở một quốc gia châu Âu, du khách có thể nhìn thấy châu Phi bằng mắt thường.

Hồ nước nào rộng nhất thế giới, có diện tích chứa cả Việt Nam?

Đây là hồ nước lớn nhất trên thế giới, được bao quanh bởi 5 quốc gia và có diện tích gấp 4,5 lần hồ nước lớn thứ hai thế giới.

Ông Táo quay trở lại bếp vào ngày nào sau khi lên chầu Trời?

Ai cũng biết ông Công, ông Táo lên chầu Trời vào ngày 23 tháng Chạp nhưng không phải ai cũng biết ngày ông quay trở về với bếp của mỗi gia đình.

Vùng đất nào do vị quan Trung Quốc khai phá và dâng cho chúa Nguyễn?

Đầu thế kỷ XVIII, Mạc Cửu, người Quảng Đông, Trung Quốc đã có công khai phá một vùng đất quan trọng tại Việt Nam. Sau đó ông đã được chúa Nguyễn phong tước hiệu và cho làm tổng trấn của vùng này.

Vị vua nào chấm dứt tục xăm mình trong hoàng tộc tại Việt Nam?

Khi vị vua này được Thái thượng hoàng gọi đến để xăm mình, nhân lúc cha không để ý, ông liền trốn về. Một người em trong hoàng tộc sau đó đã phải xăm mình thay ông.

Quốc gia nào có mật độ dân thưa nhất thế giới, đi một ngày mới gặp hàng xóm?

Quốc gia này chỉ có khoảng 3,4 triệu dân nhưng diện tích lãnh thổ lại gấp gần 5 lần Việt Nam. Đây được coi là nơi có mật độ dân cư thưa nhất thế giới.

Tất niên sum vầy của những trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Các em tại Trường Hy Vọng ở Đà Nẵng được tự tay gói bánh chưng, vui chơi trong không gian Tết quê. Các em đã có những trải nghiệm ấm áp, hạnh phúc về Tết truyền thống.

Công trình quân sự nổi tiếng của Việt Nam, chưa từng bị xuyên thủng trong hơn một thế kỷ

Đây là chiến lũy nằm tại miền Trung Việt Nam, được xây dựng trong giai đoạn Trịnh – Nguyễn phân tranh, suốt hơn 100 năm chưa từng bị đánh sập.

Chiến tướng nào của Việt Nam dù 80 tuổi vẫn xin vua đi đánh giặc?

Vị tướng này đã phục vụ cho nhiều đời vua Nguyễn. Năm 1858, khi thực dân Pháp tấn công Đà Nẵng, ông dâng sớ xin được cầm quân đánh giặc mặc dù khi ấy đã 80 tuổi.

Thành phố nổi tiếng nào của Việt Nam do một vị bác sĩ người Pháp tìm ra?

Yersin, vị bác sĩ nổi tiếng người Pháp đã có công khám phá một vùng đất quan trọng thuộc miền Trung, Việt Nam. Hiện đây đang là địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.

Trải nghiệm bắn "nỏ thần An Dương Vương" ở Cổ Loa

Các sinh viên vô cùng thích thú trong lần đầu tiên được trải nghiệm bắn nỏ ngay tại Khu Di tích Cổ Loa, Hà Nội.

Quốc gia nào từng cố gắng đào tạo loài mèo thành điệp viên?

Có một quốc gia từng cố gắng huấn luyện mèo thành điệp viên. Tuy nhiên, dự án này nhanh chóng thất bại mặc dù được rót không ít tiền của.