năng lượng sạch

Cập nhập tin tức năng lượng sạch

Petrovietnam và Equinor thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sạch

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sạch giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Tập đoàn Equinor (Nauy) diễn ra ngày 2/11 tại trụ sở tập đoàn.

Động lực phát triển năng lượng sinh khối ở Việt Nam

Với hơn 14 triệu ha đất lâm nghiệp, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng nông - lâm nghiệp - là nền tảng để phát triển năng lượng sinh khối, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng.

Anh hỗ trợ Việt Nam khai thác tiềm năng năng lượng sạch

Tổ chức Đầu tư Quốc tế Anh (BII) – tổ chức tài chính phát  triển và nhà đầu tư tác động của Chính phủ Anh – đã công bố cam kết đầu tư 15 triệu USD vào  Quỹ Chuyển dịch Năng lượng Châu Á SUSI (SAETF).

Tân Á Đại Thành hợp tác SkyX Solar phát triển hệ thống nhà máy năng lượng sạch

Lắp đặt pin năng lượng áp mái cho hệ thống nhà máy sản xuất là giải pháp ưu việt mang lại giá trị “kép”, không chỉ tiết kiệm chi phí điện sản xuất cho doanh nghiệp, mà còn giúp giảm thải khí CO2, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

USAID tổ chức hội thảo về ứng dụng và phát triển hydrogen

Sáng 1/12, cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) hợp tác Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM và Sở Công Thương tổ chức hội thảo "Hydrogen - ứng dụng, công nghệ và phát triển”.

Đề nghị ưu tiên giá điện thấp hơn cho xe điện

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đề xuất ưu tiên giá điện thấp hơn cho xe điện, nhằm khuyến khích sử dụng loại phương tiện này.

Đặc phái viên Tổng thống Mỹ: Phát triển năng lượng sạch làm tăng hấp lực của Việt Nam

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về khí hậu, ông John Kerry chia sẻ về sự hỗ trợ của Mỹ với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi năng lượng.

Việt Nam có hơn 100.000 dự án điện mặt trời trên mái nhà

Nhu cầu năng lượng tại Việt Nam tăng tới 10% hàng năm, đòi hỏi Việt Nam phải sử dụng các công nghệ năng lượng sạch và hiện đại như điện mặt trời mái nhà để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng.

Na Uy sẵn sàng tham gia phát triển công nghiệp điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Việt Nam là một trong những nền kinh tế và thị trường điện phát triển nhanh nhất thế giới. Với đường bờ biển dài và điều kiện gió thuận lợi, Việt Nam nằm trong số các quốc gia có nguồn tài nguyên gió tốt nhất châu Á...

Phó chủ tịch EU: Phát thải ròng về 0 là rất tham vọng nhưng làm được

Phó chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu đã đến Việt Nam nhằm trao đổi về cam kết được Việt Nam đặt ra ở hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về khí hậu (COP26) tại Glasgow, cũng như hỗ trợ của EU để giảm thiểu khí thải nhà kính.

Bơm nhiên liệu tàu vũ trụ chạy ô tô, thải ra hơi nước không lo khói độc

Với các ưu điểm và tiềm năng phát triển của năng lượng Hydrogen (H2) đang thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của các Chính phủ và doanh nghiệp như một năng lượng thế hệ mới.

Biến gió biển thành điện: Cơ chế nào để có giá rẻ?

Các chuyên gia điện gió ngoài khơi cho rằng sau giai đoạn khởi tạo ngành và triển khai 4.000-5.000 MW đầu tiên, điện gió ngoài khơi sẽ đạt được mức giảm chi phí đáng kể.

Huawei đồng hành cùng Việt Nam thực hiện mục tiêu Phát thải ròng bằng 0

Ngày 10/11/2021, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo chuyên đề “Phát triển năng lượng xanh và các năng lượng mới trong tiến trình Hiện đại hoá, công nghiệp hoá Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Sắp ra mắt sổ tay quản lý rủi ro dự án điện mặt trời tại Việt Nam

Ra mắt cuối tháng 11/2021, cuốn "Sổ tay hướng dẫn quản lý rủi ro kỹ thuật và vận hành của các dự án điện mặt trời mặt đất tại Việt Nam" sẽ giúp nhà máy điện mặt trời tránh rủi ro gây tốn kém chi phí, cải thiện hiệu suất.

Techcombank và MB thu xếp vốn cho hai nhà máy điện của PV Power

Với tổng mức đầu tư là 1,4 tỷ USD, dự án Nhà máy điện khí Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 được kỳ vọng tạo bước ngoặt cho chính sách phát triển an ninh năng lượng quốc gia.

Hội thảo đề xuất giải pháp quản lý lưới điện, tối ưu năng lượng tái tạo

Ngày 26/8/2021, Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ và Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) phối hợp tổ chức hội thảo tổng kết “Các giải pháp quản lý lưới điện nhằm hỗ trợ vận hành tối ưu nguồn năng lượng tái tạo trong hệ thống điện”.

Việt Nam hiện đứng thứ 7 trên thế giới về sản lượng điện Mặt trời

Việt Nam đã phát đi tín hiệu cho thấy những nỗ lực toàn cầu nhằm ngăn chặn việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và thúc đẩy khả năng tiếp cận năng lượng sạch đang mang lại kết quả.

Asiatimes: Năng lượng tái tạo đang bùng nổ tại Việt Nam

Thống kê của bộ phận nghiên cứu thị trường của tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings cho hay, chỉ riêng sản lượng điện Mặt Trời của Việt Nam năm 2020 đã đạt 16.640 MW, chiếm 24% tổng cơ cấu năng lượng cả nước.

Đại biện Lâm thời Mỹ tại Việt Nam: Sự tăng trưởng điện mặt trời tại Việt Nam trong hai năm qua là rất khích lệ

Tổng kết dự án Năng lượng Phát thải thấp Việt Nam (V-LEEP) do USAID tài trợ, Đại biện lâm thời Mỹ tại Việt Nam tin tưởng vào sự tăng trưởng của lĩnh vực.

AMACCAO ký hợp tác với Tập đoàn VOITH, CHLB Đức

Ngày 7/5/2021 Tập đoàn AMACCAO và Công ty VOITH Hydro Pvt Ltd (Tập đoàn VOITH,CHLB Đức) ký hợp đồng thuộc Gói thầu cung cấp thiết bị dịch vụ kỹ thuật cho các dự án của AMACCAO.