Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng Moscow sẽ làm mọi cách để đảm bảo các đồng nghiệp từ NATO và Liên minh châu Âu “tỉnh táo”.

Ảnh: AP

Các nước châu Âu thống nhất về gói viện trợ cho Ukraine

Reuters đưa tin, 11 quốc gia châu Âu đã thống nhất về một gói viện trợ quân sự cho Ukraine sau cuộc họp của đại diện các nước ở Estonia. Theo đó, các nước châu Âu đồng ý chuyển xe tăng chiến đấu chủ lực, pháo hạng nặng, pháo phòng không, đạn dược và xe chiến đấu bộ binh cho Kiev.

Đặc biệt, Estonia đã đồng ý chuyển giao pháo FH-70 và D-30, súng phóng lựu chống tăng M2, hàng nghìn viên đạn pháo 155mm, cũng như hỗ trợ huấn luyện cho binh sĩ Ukraine.

Latvia sẽ viện trợ hàng chục hệ thống phòng không vác vai FIM-92 Stinger, 2 trực thăng Mi-17, hàng chục súng máy, máy bay không người lái và huấn luyện 2.000 binh sĩ Ukraine.

Thụy Điển gửi pháo tự hành Archer tới Ukraine

Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson cho hay, nước này sẽ hỗ trợ quân sự bổ sung cho Ukraine, trong đó có hệ thống pháo tự hành Archer.

Ngoài ra, 90 xe bọc thép và 57 hệ thống tên lửa chống tăng cũng sẽ được gửi tới Ukraine.

Anh gửi 600 tên lửa Brimstone tới Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết, nước này sẽ gửi 600 tên lửa Brimstone tới Ukraine.

Đan Mạch chuyển 19 pháo tự hành Caesar cho Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Jakob Ellemann-Jensen tuyên bố, nước này đã quyết định chuyển giao cho Ukraine 19 tổ hợp pháo tự hành Caesar.