NATO

Cập nhập tin tức NATO

NATO báo ‘tin buồn’ cho Ukraine, Mỹ lên tiếng về vụ tấn công lãnh thổ Nga

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine sẽ không thể gia nhập NATO chừng nào cuộc xung đột còn tiếp tục.

Thủ tướng Kishida tuyên bố Nhật Bản sẽ không tham gia NATO

Thủ tướng Kishida Fumio cho biết, Nhật Bản hiện không có kế hoạch trở thành một thành viên của NATO.

Thủ tướng Đức đánh giá khả năng gia nhập NATO của Ukraine

Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố, Ukraine khó có thể gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong tương lai gần vì hiện nước này chưa đáp ứng một số yêu cầu.

Tại sao Nga rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí ở châu Âu?

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết, Hiệp ước về các lực lượng vũ trang thông thường ở châu Âu (CFE) đã thực sự không còn hoạt động trong nhiều năm qua.

Kiev nói về thời gian phản công, Nga muốn Mỹ và NATO rút vũ khí khỏi Ukraine

Quân đội Ukraine hiện "sẵn sàng" nhưng cần thêm thời gian, và chưa nhận được tất cả vũ khí cần thiết từ phương Tây để tối ưu hóa điều kiện phản công.

Nga nghiên cứu vũ khí phương Tây, NATO bị tố tham gia trực tiếp vào Ukraine

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga đang nghiên cứu các loại vũ khí do phương Tây sản xuất mà Ukraine sử dụng trong cuộc xung đột vũ trang.

NATO lên tiếng về việc kết nạp các nước châu Á

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, NATO sẽ không kết nạp các nước châu Á vào hàng ngũ của mình.

Lãnh đạo NATO tuyên bố tất cả thành viên nhất trí sẽ kết nạp Ukraine

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, mọi nước thành viên đều nhất trí sẽ kết nạp Ukraine vào khối.

Ukraine không ưu tiên gia nhập NATO, Nga tố Kiev tấn công nhà máy lọc dầu

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, nhiệm vụ hàng đầu hiện nay của Kiev là nhận vũ khí và chuyển cho các lực lượng vũ trang nước này, chứ không phải gia nhập NATO.

Trung Quốc kêu gọi cảnh giác trước sự mở rộng của NATO tại châu Á

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng cảnh báo các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương cần "cảnh giác cao độ" trước sự mở rộng của NATO.

Kiev hội quân ở Zaporizhzhia, Hungary kêu gọi NATO ngăn chặn đối đầu với Nga

Ông Vladimir Rogov, thành viên thuộc hội đồng chính quyền Zaporizhzhia cho biết, quân đội Ukraine đã tập trung lực lượng ở tiền tuyến để mở cuộc phản công ở khu vực Zaporizhzhia.

Vũ khí NATO đổ về Ukraine, Kiev hé lộ vai trò của tên lửa Patriot

Nguồn tin quân sự của Ukraine cho hay, quân đội nước này gần đây đã nhận các hệ thống pháo phòng không và xe thiết giáp từ hai quốc gia thành viên NATO.

'Phương Tây đã chuẩn bị trước cho cuộc đối đầu với Nga'

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, các nước phương Tây đã chuẩn bị trước cho cuộc đối đầu với Nga.

Nga cảnh báo EU đang ‘quân sự hóa’ giống NATO

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cáo buộc Liên minh châu Âu (EU) "đang trở nên quân sự hóa với tốc độ kỷ lục" và ngày càng tìm cách kiểm soát Nga.

Chi tiêu quân sự của Phần Lan tăng vọt khi gia nhập NATO

Chi tiêu quân sự của Phần Lan tăng vọt và chiếm 2% GDP với một số thương vụ mua sắm vũ khí đắt đỏ như tiêm kích F-35 của Mỹ.

NATO nâng cấp xe tăng cho Ukraine, vũ khí viện trợ tuồn lậu về châu Âu

Quan chức cấp cao của Cộng hòa Czech gần đây cho biết, nước này cùng hai quốc gia khác đã tham gia vào dự án chung nâng cấp xe tăng T-72 cho Ukraine.

NATO nói về tư cách thành viên của Ukraine, thảo luận cung cấp máy bay cho Kiev

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, tất cả các đồng minh NATO đều đồng ý Ukraine sẽ trở thành thành viên của liên minh.

Tổng thư ký NATO bất ngờ thăm Ukraine

Tờ Strana.ua của Ukraine hôm nay (20/4) đưa tin, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã đến Kiev.

Bản tin trưa 20/4: Mất 15 tỷ vì cuộc gọi video mạo danh thiếu tướng Bộ Công an

Bản tin thời sự trưa 20/4 gồm những tin chính sau: Mất 15 tỷ sau cuộc gọi hình ảnh với người tự xưng thiếu tướng Bộ Công an. Va chạm với ô tô cứu thương, 2 người đi xe máy tử vong. Chàng trai mồ côi sống ở bãi rác đạt học bổng toàn phần ĐH Harvard.

Nước thành viên NATO trả lại bất động sản thu giữ của Nga

Nhà chức trách Phần Lan, nước mới gia nhập tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đầu tháng 4, vừa quyết định trả lại các bất động sản thuộc quản lý của Chính phủ Nga ở Helsinki.