NATO

Cập nhập tin tức NATO

Máy bay trinh sát NATO xuất hiện gần Crưm

Máy bay trinh sát của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mới đây được phát hiện hoạt động gần biên giới không phận Nga ở Crưm.

Nga cáo buộc NATO diễn tập quy mô lớn để chuẩn bị xung đột quân sự

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cáo buộc, cuộc diễn tập quân sự có quy mô lớn nhất từ thời Chiến tranh Lạnh của NATO là nhằm chuẩn bị cho xung đột quân sự với Moscow.

Nga dọa đáp trả sự gia tăng hiện diện quân sự của NATO ở Bắc cực

Giới chức Nga tuyên bố, nước này sẽ đáp trả việc NATO tăng cường sự hiện diện quân sự ở Bắc Cực bằng một loạt biện pháp thích hợp, kể các biện pháp phòng ngừa.

Nga - Ukraine đối mặt tại tòa quốc tế, NATO cảnh báo xung đột kéo dài

Nga và Ukraine sẽ đối mặt nhau tại Tòa án Công lý quốc tế vào ngày 18/9 vì vụ kiện xoay quanh tuyên bố của Moscow rằng họ mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine để ngăn chặn nạn diệt chủng.

NATO nói yêu cầu vũ khí của Kiev vượt khả năng, Hàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Chủ tịch Ủy ban quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Đô đốc Rob Bauer cho biết, yêu cầu cung cấp vũ khí và đạn dược của Kiev vượt quá khả năng của NATO.

Báo Anh nêu lý do Ukraine phản công khó, tốn nhiều vũ khí

Tờ Financial Times của Anh cho biết, quân đội Ukraine coi việc huấn luyện của phương Tây là không hiệu quả và quá ngắn.

NATO lên kế hoạch tập trận lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh

Tờ Financial Times đưa tin, các nước thành viên NATO đang lên kế hoạch tổ chức cuộc tập trận quân sự lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.

NATO nói không có dấu hiệu Nga chủ ý tấn công Romania

Tổng thư ký NATO tuyên bố không có dấu hiệu nào cho thấy Nga cố ý tấn công Romania, sau khi các mảnh vỡ của máy bay không người lái (UAV) Nga được tìm thấy trên lãnh thổ Romania.

Chiến thuật đào tạo kiểu NATO khiến quân đội Ukraine phản công thất bại

Viện nghiên cứu quốc phòng tại Anh cho rằng, các huấn luyện viên phương Tây nên từ bỏ nỗ lực tạo ra các sĩ quan kiểu NATO cho quân đội Ukraine.

Quan chức Nga cảnh báo nguy cơ xung đột toàn diện với NATO

Nhà ngoại giao Nga cảnh báo xung đột quân sự ở Ukraine đã đạt đến mức có thể dễ dàng biến thành cuộc xung đột toàn diện giữa Nga và NATO.

Gần 30 nước hứa bảo đảm an ninh cho Kiev, cựu Thủ tướng Italia nói NATO sai lầm

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố hơn 20 nước đã cùng nhóm G7 cam kết bảo đảm an ninh lâu dài cho Kiev.

Nga hạ UAV xâm nhập không phận, Kiev thừa nhận tiếp xúc nhiều tướng lĩnh NATO

Quân đội Nga sáng nay (27/8) cho hay, có hai máy bay không người lái (UAV) được cho là của Ukraine đã xâm nhập không phận các tỉnh biên giới nước này.

Ukraine sẵn sàng 'đổi tỉnh Belgorod của Nga' để lấy tư cách thành viên NATO

Trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine “sẵn sàng trao đổi Belgorod của Nga” để lấy tư cách thành viên NATO.

Nhà Trắng nói về 'đề xuất' Ukraine nhượng bộ lãnh thổ để gia nhập NATO

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho hay, không có cuộc thảo luận nào về việc Ukraine nhượng bộ lãnh thổ để gia nhập NATO.

Ukraine phản ứng trước đề xuất nhượng bộ lãnh thổ để gia nhập NATO

Quan chức cấp cao Ukraine đã bác bỏ ý tưởng cho rằng, Kiev nhượng bộ trong vấn đề chủ quyền lãnh thổ để đổi lấy tư cách thành viên NATO.

Tổng thống Putin nhận định Mỹ muốn hợp nhất NATO với liên minh AUKUS

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, NATO có thể sẽ hợp nhất với AUKUS (Mỹ, Anh và Australia) do Mỹ đang cố tái định hình khu vực châu Á - Thái Bình Dương để phục vụ các nhu cầu của quốc gia này.

Bộ trưởng Quốc phòng Belarus nói về nguy cơ xung đột trực tiếp với NATO

Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin cảnh báo hiện tồn tại nguy cơ xảy ra xung đột trực tiếp giữa NATO với nước này và Nga trong tương lai.

NATO bị tố nghiên cứu kịch bản sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin cho biết, NATO đang nghiên cứu kịch bản sử dụng các loại vũ khí hạt nhân để chống lại Nga.

Belarus tập trận gần biên giới 2 nước NATO giữa lúc căng thẳng gia tăng

Belarus tiến hành tập trận quân sự gần biên giới Ba Lan và Lithuania, giữa lúc 2 nước NATO lo ngại về sự hiện diện của các tay súng Wagner ở Belarus.

Cựu cố vấn cảnh báo ông Trump sẽ rút Mỹ khỏi NATO nếu tái đắc cử

Cựu cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton cho rằng, cựu Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng rút Mỹ khỏi NATO nếu ông tái đắc cử năm 2024.