Hãng thông tấn TASS dẫn bài viết của ông Medvedev trên mạng xã hội Telegram cho biết, trái ngược với mong đợi của một số quốc gia phương Tây thì Nga có lượng vũ khí dồi dào để tiếp tục các cuộc tập kích.

Ông Dmitry Medvedev đến thăm Tập đoàn Nghiên cứu và sản xuất nhà nước Region hôm 23/11. Ảnh: TASS

“Đối phương tiếp tục đếm cẩn thận từng vụ phóng tên lửa cũng như các kho khí tài của Nga. Họ cần hiểu rằng hy vọng về việc Nga cạn kiệt vũ khí là vô ích. Các cuộc tập kích sẽ tiếp tục, sẽ có đủ cho mọi người”, thông cáo của ông Medvedev viết.

Theo ông Medvedev, bản thân ông đã đến thăm Tập đoàn Nghiên cứu và sản xuất nhà nước (GNPP) Region “và thảo luận với những người đứng đầu nơi đó về việc tăng cường nguồn cung cấp vũ khí chính xác cao cho các lực lượng vũ trang Nga”, đồng thời đăng tải video ghi lại hình ảnh các loại bom và ngư lôi được sản xuất.

Tuyên bố trên của ông Medvedev được đưa ra giữa lúc các quan chức quốc phòng và giới chuyên gia quân sự ở những quốc gia phương Tây thời gian qua nhiều lần tuyên bố kho vũ khí của Nga, trong đó có các loại tên lửa dẫn đường và vũ khí chính xác cao, sắp cạn do sử dụng ở Ukraine với tần suất cao.

Belarus lo ngại chạy đua vũ trang với NATO 

Bộ Ngoại giao Belarus hôm nay (24/11) tuyên bố rằng, việc “vũ trang hóa chưa từng có” của các quốc gia lân cận là thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã khiến chính quyền nước này lo ngại.

“Trong bài phát biểu tại phiên họp của Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO), Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về quy mô quân sự hóa của các quốc gia thành viên NATO có chung đường biên giới với Belarus, khi động thái đó đang thổi bùng sự căng thẳng và kích hoạt hơn nữa cho một cuộc chạy đua vũ trang”, hãng tin TASS dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Belarus viết.

“Đồng thời, ông Makei khi phát biểu cũng nhấn mạnh về cuộc khủng hoảng sâu sắc của trật tự thế giới hiện tại, khi cuộc khủng hoảng này đang ảnh hưởng tới tất cả lĩnh vực trong quan hệ quốc tế”, thông cáo viết.

Chính quyền các quốc gia là thành viên NATO có đường biên giới chung với Belarus tới nay chưa đưa ra bình luận về thông cáo trên.