nghề lạ

Cập nhập tin tức nghề lạ

Đầu tháng 5, mùa thu hoạch đậu phộng (lạc hay đậu phụng) vào thời kỳ cao điểm. Đậu phộng nhiều cũng khiến các lò ép dầu tại Quảng Nam đỏ lửa suốt ngày đêm.

Nghề độc, lạ: "Bác sĩ sách" thu cả trăm triệu đồng cho một "ca bệnh"

Anh Bùi Tiến Phúc, người sáng lập Hán Nôm Đường chia sẻ về tiền công để phục chế một bản sách cổ có khi là vài chục cho đến cả trăm triệu đồng.

Độc đáo nghề... bồng heo thuê

Cứ cách một ngày, những phụ nữ làm nghề bồng heo lại đến chợ Hàng Rượu (TP Quảng Ngãi) mưu sinh. Cả buổi đánh vật với đàn heo, người bồng heo thuê chỉ kiếm được từ 100.000-200.000 đồng.

Xé quần lấy tiền, nghề độc nhất vô nhị ở Sài Gòn

Ở Sài Gòn có một người duy nhất làm nghề độc lạ: xé quần jean để tạo kiểu cách. Suốt gần 30 năm nay, nghề này không những giúp ông có thu nhập tốt mà còn sống một cuộc đời thú vị, được sáng tạo và sống với đam mê.

Công việc 'không giống ai': Cao thủ… xé quần

Suốt 25 năm qua, giữa trung tâm Sài Gòn có một người đàn ông ngày ngày làm công việc độc lạ: xé quần jean. Công việc không giống ai nhưng thu hút rất nhiều khách hàng là các bạn trẻ…

Nghề lạ chỉ xách vợt lội đồng hoang mà sống khỏe giữa mùa bão giá

Ngày hai buổi sáng, chiều, những người này vác vợt, lội xuống đồng hoang săn tìm loại thức ăn cao cấp cho chim cảnh. Nghề trông giản hơn nhưng đem lại thu nhập khá giữa mùa bão giá.

Nghề lạ 'hái ra tiền' ở cửa khẩu Lạng Sơn

Ngay dưới đuôi dàn xe đang xếp hàng chờ thông quan, những người hành nghề dán tem, vệ sinh hoa quả miệt mài làm việc, kiếm bộn tiền trong những ngày này.

Kiếm tiền từ nghề âu yếm người lạ

Kristiina Link (30 tuổi, người Anh) dùng những cái ôm, nắm tay làm phương thức chữa lành cảm xúc cho người khác. Chi phí cho một buổi trị liệu trong 3 tiếng của cô là 170 bảng Anh.

Nghề xếp hàng hộ người giàu

Không cần chuyên môn, những người này có thể kiếm nhiều tiền nhờ công việc đơn giản là xếp hàng hộ.

Kỳ lạ nghề săn hàng độc phục vụ dân chơi sang chảnh

Đến hẹn lại lên, cứ mùa tết về, từng đoàn sơn nhân trên các bản làng Tây Nguyên lại háo hức lên rừng săn tìm biệt dược cung cấp cho nhu cầu sử dụng của dân chơi sang chảnh tại các thành phố lớn.

Dọn phòng cho xác chết - nghề thu trăm triệu đồng nhưng ít ai dám nhận

Chuyện gì xảy ra khi một người qua đời một mình? Bao lâu thì người đó được phát hiện ra là đã qua đời? Nghề chuyên dọn dẹp căn hộ của người qua đời một mình có những nỗi niềm khó tả.

Nghề 'ngồi mát ăn bát vàng' được giới trẻ ở Hàn Quốc ưa chuộng

Choi Jae-hee đã thử trải nghiệm công việc đóng giả bạn của cô dâu trong đám cưới với mức giá 15.000 won (khoảng 293.000 đồng) trong 1,5 tiếng đồng hồ.

Người mắc 'nghiệp' với nghề 'ngồi tức ngực, đứng rát da'

Những người đàn bà làng nồi đất Trù Sơn lúc làm việc bao giờ cũng có tư thế ngồi rất lạ. Hầu như, cả phần ngực của họ tì hẳn vào đầu gối, ngày này qua tháng khác...

Những thứ nghề 'độc' từng thịnh hành ở Hà thành

Hà Nội từ thời Pháp chiếm đóng đã xuất hiện nghề đánh giày. Nhưng đến thập kỷ 1960-1970, trong thời bao cấp, người dân hầu như không có lúc nào mà nghĩ đến chuyện ngoại hình, giày da thì càng xa xỉ...

Sống thử ở ngôi nhà ma ám

Người nhận sống thử ở ngôi nhà từng xảy ra "cái chết bất thường" thường được trả tiền công theo phút và có thể kiếm tới 1.440 nhân dân tệ (5,1 triệu đồng) cho 24 giờ lưu trú.

Lạ lùng nghề 'sống hộ trong nhà người khác'

Những ngôi nhà từng có người qua đời bất thường tại đó thường rất khó bán. Điều này đã làm phát sinh một nghề mới tại Trung Quốc, đó là nghề "sống hộ trong nhà người khác".

Kì lạ nghề nhặt phân 'vua'

Hang Dơi huyền bí và linh thiêng trở thành thứ “đặc sản” để họ truyền lại cho thế hệ con cháu hiểu hơn về một giai đoạn mưu sinh nhọc nhằn nhưng cũng rất đỗi tự hào.

Độc lạ nghề 'chạy là có tiền' ở Sài Gòn

Mỗi ngày, ông Le chạy kéo dây hơn 10km để kiếm 150.000 đồng tiền công. 21 năm qua, dù vất vả, thu nhập thấp, ông Le vẫn cố bám trụ vì "không chạy là đói ăn".

Quá lạ: Loài cua tím toàn thân, chân đỏ rực xuất hiện ở Việt Nam

Một con cua hoàng đế màu tím thuộc hiện tượng siêu hiếm gặp trên thế giới vừa xuất hiện ở TP.HCM. Trong khi đó, ở Nam Định, có một loại cáy lạ chân đỏ rực đang rất đắt khách.

Uống rượu cũng kiếm được tiền, công việc này hẳn nhiều các anh thích

Nếm rượu có vẻ là một hoạt động đơn giản nhưng lại là một nghề nghiệp đang dần được nhiều người yêu thích vì số tiền kiếm được không hề nhỏ.