Nghiên cứu sinh

Cập nhập tin tức Nghiên cứu sinh

New Zealand thu hút nghiên cứu sinh du học

Bên cạnh chất lượng đào tạo được công nhận toàn cầu và thế mạnh trong nghiên cứu khoa học, du học bậc Tiến sĩ ở New Zealand còn có thêm ưu đãi khác về visa làm việc hay chính sách thuận tiện cho vợ/chồng, con cái đi cùng.

Mẹ bế con 7 tháng tuổi đến lớp học và hành động bất ngờ của thầy giáo

Khi thấy học viên đưa em bé 7 tháng tuổi đến lớp nghe giảng, vị giáo sư không ngần ngại bế hộ con cho cô. Hành động khéo léo của thầy được hàng nghìn người ca ngợi.

Bỏ học cấp 2, cô bé trở thành nghiên cứu sinh nhờ câu nói của người lạ

Câu chuyện về cô bé Tiểu Tiểu sống ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc bỏ học từ cấp 2 giờ là nghiên cứu sinh nhờ lời động viên của người lạ đang thu hút sự quan tâm của dư luận nước này.

Nghiên cứu sinh Việt Nam xúng xính áo dài đón Tết ở Thái Lan

Người đưa ra ý tưởng mặc áo dài lên lớp học trước thềm năm mới này là Ths Lê Trường An, nghiên cứu sinh của Đại học Suranaree, Thái Lan.

Mỗi năm thừa gần 20.000 chỉ tiêu thạc sĩ, tiến sĩ

Chỉ tiêu cho đào tạo tiến sĩ rất nhiều nhưng nhiều năm liền tuyển sinh không đạt. Theo Bộ GD-ĐT, nguyên nhân là do yêu cầu đầu vào và chuẩn đầu ra cao theo Thông tư số 08/2017.

GS Nguyễn Hữu Việt Hưng: Cần tĩnh tâm xây dựng một nền đại học tử tế

“Mục tiêu cơ bản là tĩnh tâm và kiên định xây dựng một nền đại học tử tế, trong đó tiến sĩ phải ra tiến sĩ. Những phát kiến, đóng góp của mỗi luận án tiến sĩ phải có tính nguyên thủy/độc đáo và có ý nghĩa” - GS Nguyễn Hữu Việt Hưng nói

9X giành 8 học bổng tiến sĩ Mỹ 'bất an' về việc làm

“Mục tiêu của tôi khi làm nghiên cứu là phải tận tâm, tận lực bằng niềm đam mê và có thể trao đi giá trị cho người khác. Do đó, tôi không muốn vì tiền bạc mà không thể toàn ý với khoa học”, Trần Quốc Đạt nói.

Cú 'bẻ lái' của tiến sĩ Việt từng làm việc ở nhiều nước trên thế giới

Tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM rồi nhận được học bổng tiến sĩ tại ở Hàn Quốc, sau 12 năm làm việc ở Mỹ, Canada, Singapore… TS Trương Văn Tiến quyết định về nước.

Giáo sư nước ngoài bỏ về nước, nghi ‘ăn chặn’ lương của nghiên cứu sinh

Một giáo sư nước ngoài tại Đại học Quốc gia Seoul (SNU) đã bỏ trốn về nước khi đang bị điều tra trong vụ biển thủ hơn 100 triệu won (84.638 USD) tiền quỹ nghiên cứu.

Nghiên cứu sinh được xét cấp học bổng lên tới 100 triệu đồng/năm

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa ban hành quy định xét cấp học bổng cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ có năng lực nghiên cứu xuất sắc. Học bổng tối đa cho nghiên cứu sinh là 100 triệu, còn thực tập sinh là 120 triệu đồng/năm.

Nữ nghiên cứu sinh Đại học Oxford đam mê bất tận với… tế bào

Trương Linh Huyền - nghiên cứu sinh Đại học Oxford (Vương quốc Anh) đã hiện thực hóa mong ước nghiên cứu về lĩnh vực phân tử và tế bào nhờ chương trình học bổng KHCN đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ du học nước ngoài do Vingroup khởi xướng.   

GS Trương Nguyện Thành: 'Quy chế tiến sĩ không tạo động lực hội nhập quốc tế'

GS Trương Nguyện Thành, nhấn mạnh muốn hội nhập quốc tế thì phải nói 'ngôn ngữ' mà quốc tế nói. Nếu chỉ muốn nói để chúng ta nghe thôi thì bài báo quốc tế không quan trọng.

Cô gái Việt từng giành học bổng toàn phần Harvard năm 16 tuổi

Sinh ra ở TP.HCM nhưng có tới gần 20 năm học tập và làm việc tại nước ngoài, dù vậy, Nguyễn Hương Quỳnh Trang - nghiên cứu sinh tại ĐH Stanford, cựu sinh viên ĐH Harvard vẫn đầy ắp những dự định hướng về Việt Nam.

GS Nguyễn Xuân Hùng: 'Công bố quốc tế để hội nhập thế giới'

Theo GS.TS Nguyễn Xuân Hùng, Viện trưởng Viện CIRTech, Đại học Công nghệ TP.HCM, Chủ tịch Hội Chuyên ngành Cơ học Việt Nam, thì công bố quốc tế là một cách rất hiệu quả để giáo dục Việt Nam hội nhập với thế giới.

Xin phản biện 9 ý kiến ủng hộ chuẩn tiến sĩ mới của Bộ GD-ĐT

Tiến sĩ Lê Văn Út, cho rằng quy chế đào tạo tiến sĩ mới đã nới lỏng yêu cầu kết quả công bố trong luận án trước khi bảo vệ, tốc độ đào tạo tiến sĩ của Việt Nam có thể sẽ nhanh hơn trong thời gian tới.

Đình chỉ hoạt động nghiên cứu sinh với cựu giám đốc Hacinco

Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức đình chỉ hoạt động nghiên cứu sinh đối với ông Nguyễn Văn Thanh, cựu Giám đốc Hacinco do vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đề án 89: 'Đào tạo tiến sĩ phải tới tầm và thỏa đáng'

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo (ĐH Quốc gia Hà Nội) mong rằng đi đôi với Đề án 89 nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên ĐH, thì định mức hỗ trợ nghiên cứu sinh và hoạt động đào tạo tiến sĩ phải tới tầm và thỏa đáng.

Khai phóng tiềm năng với chương trình Tiến sĩ Quản trị kinh doanh - ĐH Ngoại thương

Chương trình đào tạo Tiến sĩ Quản trị kinh doanh (DBA) của trường ĐH Ngoại thương được thiết kế nhằm nâng cao kiến thức, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu hàn lâm và năng lực quản trị chuyên sâu của nghiên cứu sinh.

Nghiên cứu đột phá của giảng viên Huế ở ngôi trường hàng đầu Đài Loan

Những vật liệu đơn giản như những chấm lượng tử graphene, đường ăn, nước và năng lượng ánh sáng mặt trời… có thể thúc đẩy việc sản xuất năng lượng sạch, có khả năng tái tạo để góp phần thay thế cho năng lượng hóa thạch trong tương lai.

Hết hạn cách ly, 1 du học sinh ủng hộ 5.000 USD chống dịch

Võ Anh Đức (SN 1995) đang là nghiên cứu sinh Đại học Harvard. Sau 14 ngày cách ly, Đức đã dành tiền trợ giảng ủng hộ quê nhà Hà Tĩnh 5.000 USD chống dịch Covid-19.