ngộ độc thực phẩm

Cập nhập tin tức ngộ độc thực phẩm

Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay nặng nhất xuất viện

Nữ bệnh nhân ngộ độc nặng nhất khi ăn pate Minh Chay ở Đồng Nai vừa được xuất viện sau 4 tháng điều trị với sức khỏe ổn định nhưng hiện tại vẫn phải ăn qua ống thông.

Ăn bánh tráng trộn, 6 người ở Đà Nẵng nhập viện

Sau khi ăn bánh tráng trộn và bánh tráng bơ mua từ hộ kinh doanh hàng rong bán trước cổng trường, 6 người ở Đà Nẵng nhập viện.

 

Gần 300 triệu lít rượu 'nút lá chuối' trôi nổi: Vừa uống vừa run

Mỗi năm có từ 230-280 triệu lít rượu thủ công được tung ra thị trường. Không công bố chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ, không tem, nhãn, rượu thủ công tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Mục sở thị dây chuyền sản xuất rượu gây ngộ độc chết người

Hiện các dụng cụ sản xuất hàng ngàn lít rượu mỗi ngày của cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa đã bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Sáu loại đồ ăn không nên để qua đêm

Bạn không nên giữ lại hải sản nướng, trứng lòng đào, canh nấm... cho bữa ăn sau. 

Nhiều người cấp cứu nghi ngộ độc cá hồng

Mười người ở Bình Thuận phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn cá hồng biển.

Ăn nem thừa để 3 ngày trong tủ lạnh, người phụ nữ 40 tuổi tử vong

Người phụ nữ 40 tuổi tử vong ngay tại nhà sau khi ăn nem thừa đã để trong tủ lạnh 3 ngày trước đó.

 

Ba người hôn mê, ngừng thở sau khi ăn món hoa chuông xào

Sau 5 tiếng ăn món hoa chuông xào, 3 người ở Lạng Sơn rơi vào hôn mê, ngừng thở, người tím tái.

 

Nỗ lực truyền thông an toàn thực phẩm tới từng người dân

Truyền thông nguy cơ về an toàn thực phẩm giúp người dân nâng cao nhận thức, phòng tránh ngộ độc và mất an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó áp dụng vào trong cuộc sống thường ngày.

Bệnh nhân được truyền thuốc giải độc do pate Minh Chay có tiến triển tốt

Sau 15 ngày được truyền thuốc giải độc botulinum do ăn pate Minh Chay, ông D. đã có tiến triển tốt.

Ăn cá mặt thỏ, người đàn ông rơi vào hôn mê

Vừa ăn một ít món quen thuộc, anh Q. (ngụ quận 2, TP.HCM) liền bị tê khoang họng, tê mặt, nôn ói và rơi vào hôn mê.

Thêm ba người ngộ độc do ăn pate Minh Chay chứa vi khuẩn botulinum

Sau khi ăn pate Minh Chay, 3 người ở Quảng Nam bị ngộ độc thực phẩm. Qua xét nghiệm, hũ pate có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum.

Trách nhiệm của người bán khi người tiêu dùng bị ngộ độc thực phẩm

Xin hỏi đối với trường hợp người tiêu dùng bị ngộ độc thực phẩm, người bán phải chịu những vấn đề gì với pháp luật. Nếu gia đình tôi có người bị ngộ độc thì ai sẽ là người chi trả tiền viện phí?

Thêm 2 cô giáo và 23 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Hai cô giáo và 23 học sinh của trường Tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TP.HCM) vừa nhập viện vì đau bụng, nôn ói. Trước đó, 20 học sinh khác phải cấp cứu trong tình trạng tương tự. 

Thuốc giải 8.000 USD được truyền cho bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay

Sau khi ăn pate Minh Chay và nhiễm độc botulinum, ông D. được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu và phải thở máy. Hiện ông vừa được truyền thuốc giải độc bolutinum.

20 học sinh ở TP.HCM nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Sau bữa trưa ăn bánh canh tôm và bữa xế với bánh su kem, nhiều học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông có biểu hiện rối loạn tiêu hóa nghi ngộ độc thực phẩm. 

Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay bị điều trị nhầm hơn 1 tháng

Sau hơn 1 tháng bị chẩn đoán nhầm nhược cơ, bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay mới được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Vụ ngộ độc thực phẩm ở chùa Kỳ Quang 2: 20 bé được xuất viện

Trong 26 bệnh nhi được chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) đưa vào cấp cứu ngày 11/9, đã có 20 bé ra viện, 6 bé còn lại được theo dõi tiếp. 

17 bé ở chùa Kỳ Quang 2 nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Khoảng 15h ngày 10/9, nhiều trẻ tại chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) bắt đầu nôn ói, đau bụng, được nhà chùa đưa đi cấp cứu.

Ăn nhiều tiết lợn, tưởng lợi hóa ra có hại

Trong tiết lợn chứa chất sắt có lợi cho máu nhưng nếu bạn ăn quá nhiều hoặc ăn tiết chưa nấu chín có thể mắc bệnh.