nhà ở riêng lẻ

Cập nhập tin tức nhà ở riêng lẻ

Kiến nghị nhà riêng lẻ tại TPHCM được xây tối đa 1 tầng hầm

Trong khi TPHCM chưa có quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị, cơ quan quản lý quy hoạch đề xuất nhà ở riêng lẻ chỉ được xây tối đa 1 tầng hầm và không được bố trí phòng ở.

Chung cư bán gần chục năm vẫn ‘đứng hình’; kiến nghị thu hồi Dinh Bảo Đại

Dự án chung cư ‘đứng hình’ sau gần chục năm mở bán; nguồn cung nhà ở TP.HCM tiếp tục khan hiếm; đất nền Lâm Đồng chững lại; chưa có nhà đầu tư 3 dự án nhà ở xã hội tại Đà Lạt… là các tin tức nổi bật tuần qua.

Đất nền Lâm Đồng chững lại, mua bán nhà ở tập trung tại 4 nơi này

So với quý trước, lượng giao dịch đất nền tại Lâm Đồng trong quý I/2024 giảm gần 10%. Trong khi đó, lượng mua bán nhà ở lại tăng nhẹ và tập trung chủ yếu tại 4 nơi.

Cả năm chỉ 1 dự án chung cư được mở bán, dân đổ xô mua đất nền

Năm qua, cả tỉnh Khánh Hoà chỉ có duy nhất một dự án chung cư đủ điều kiện mở bán nhưng thị trường vẫn phát sinh gần 20.000 giao dịch, chủ yếu là đất nền.

Thị trường nhà đất Lâm Đồng cuối năm: Lượng giao dịch giảm, giá trị tăng

So với quý trước, lượng giao dịch đất nền và nhà ở riêng lẻ tại tỉnh Lâm Đồng trong quý IV/2023 cùng giảm, nhưng tổng giá trị giao dịch của hai loại hình đều tăng.

Đề xuất nhà ở riêng lẻ sử dụng cửa cuốn cần mở thêm lối thoát nạn khẩn cấp

Tại dự thảo Tiêu chuẩn Việt Nam áp dụng cho nhà ở riêng lẻ đã đề xuất nội dung, nhà sử dụng cửa cuốn trên lối ra duy nhất ở tầng 1 cần có thêm các lối ra khẩn cấp.

Xây nhà nhiều căn hộ để bán phải đáp ứng tiêu chuẩn PCCC của chung cư

Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi quy định, cá nhân xây nhà nhiều căn hộ để bán, cho thuê phải đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nhiều tầng theo quy định của Bộ Xây dựng, trong đó có yêu cầu về PCCC.

Ngừa hiểm hoạ chung cư mini, TP.HCM muốn thí điểm quy định đầu tư cơ sở thuê trọ

Sở Xây dựng vừa đề xuất UBND TP.HCM về việc tăng cường thực hiện các quy định của pháp luật về xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ, công trình có thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở (chung cư mini).

Giá nhà tại Đà Lạt hơn 7 tỷ đồng/căn, đất nền vùng ven chỉ nửa tỷ đồng

Giá nhà ở riêng lẻ trung bình tại TP.Đà Lạt hơn 7 tỷ đồng/căn. Tại ‘điểm nóng’ phân lô bán nền của tỉnh Lâm Đồng, giá bán bình quân hơn 500 triệu đồng/nền.

Giao dịch nhà đất trong khu dân cư hiện hữu sôi động, tại dự án lại lèo tèo

Thời gian qua, tình hình giao dịch nhà đất trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng diễn biến trái chiều khi lượng giao dịch nhà đất trong khu dân cư hiện hữu có xu hướng tăng, còn tại các dự án thì rất ít.

Lâm Đồng giao dịch hơn 1.400 đất nền, 3 căn chung cư

Thị trường bất động sản tỉnh Lâm Đồng đang có diễn biến trái chiều, trong khi đất nền và nhà ở riêng lẻ đã sôi động trở lại thì lượng giao dịch văn phòng và mặt bằng cho thuê lại sụt giảm.

Gần 17 tỷ đồng cho 4 giao dịch nhà ở xã hội ở Đà Lạt

Trong quý II, cả tỉnh Lâm Đồng chỉ có 4 giao dịch nhà ở xã hội, nhưng tổng giá trị lên tới 16,9 tỷ đồng. Bình quân, mỗi giao dịch NƠXH có giá trị 4,2 tỷ đồng.

Hà Nội lên tiếng về kiến nghị cho phép nâng tầng nhà ở riêng lẻ

Cử tri đề nghị TP Hà Nội xem xét kiến nghị với Chính phủ cho phép điều chỉnh chiều cao tầng đối với công trình nhà ở riêng lẻ (nằm ngoài khu vực bảo tồn, khu vực di tích lịch sử-văn hóa, phù hợp về mục đích sử dụng đất theo quy hoạch phân khu).

Nhiều điểm mới trong cấp phép xây dựng ở Hà Nội năm 2022

UBND TP Hà Nội ủy quyền việc cấp giấy phép xây dựng (GPXD) các công trình thuộc thẩm quyền của UBND TP  trừ nhà ở riêng lẻ với mọi quy mô cho Sở Xây dựng được thực hiện cấp GPXD các công trình cấp đặc biệt, cấp I, cấp II...