nhân lực

Cập nhập tin tức nhân lực

Nhân lực trẻ, giá rẻ đang giúp các 'ông lớn' công nghệ gia tăng lợi nhuận?

Nguồn nhân lực trẻ, chi phí phát triển phần mềm Việt Nam thấp khiến các đối tác như Mỹ, Nhật Bản, EU đang chọn Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho sự hợp tác phát triển công nghệ thông tin.

Học sinh Việt đạt giải vô địch cuộc thi lập trình robot Singapore

Ngô Đình Gia Bảo - học sinh lớp 11, trường Phổ thông Năng Khiếu TP.HCM vừa đạt giải vô địch cuộc thi lập trình robot Youth Maker 2022 diễn ra tại Singapore hôm 30/10 vừa qua.

Trường đại học bắt tay doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo CNTT

Nhiều trường đại học triển khai hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, nhằm giải "cơn khát" nhân lực.

Tạo cú hích giáo dục sau trung học, nâng cấp nguồn nhân lực thời đại số

Để đạt mục tiêu trở thành nước thu nhập cao vào năm 2045, Việt Nam cần có những chuyển biến lớn để gia tăng nhanh chóng nguồn nhân lực có kỹ năng và trình độ cao cả về số lượng lẫn chất lượng.

MBBank đẩy mạnh thu hút nhân lực chất lượng cao tại Hoa Kỳ

Mới đây, tại Washington D.C, Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (AVSPUS) đã ký kết hợp tác trong lĩnh vực tuyển dụng, kết nối nguồn nhân sự người Việt chất lượng cao tại Hoa Kỳ.

Dòng chảy nhân lực hậu Covid-19: Quay lại đô thị, tìm việc tự do thời gian

Linh hoạt giờ giấc làm việc là một trong những yếu tố đang được người lao động đặt ưu tiên hàng đầu.

Trung Quốc sắp đối mặt với cuộc khủng hoảng thiếu nhân lực

Theo chính phủ Trung Quốc, lực lượng lao động của nước này sẽ giảm 35 triệu người trong vòng 5 năm tới.

Phát triển nguồn nhân lực toàn diện hơn, đầy đủ hơn theo tinh thần Đại hội XIII

Theo TS. Lê Cẩm Hà, Học viện Hành chính Quốc gia, để phát triển nguồn nhân lực (NNL) theo tinh thần Đại hội XIII, cần chú ý quan tâm đến một số nội dung:

Trong báo cáo chính trị của Đại hội XIII, nguồn nhân lực là 1 trong 3 đột phá chiến lược

Tại Đại hội XIII, Đảng tiếp tục nhấn mạnh về phát triển nguồn nhân lực một cách toàn diện hơn, đầy đủ hơn và chính xác hơn.

Xây dựng các cơ chế, chính sách phát huy tinh thần cống hiến vì đất nước của mọi người dân Việt Nam

Chúng ta đang đứng trước cơ hội để khai thác một mỏ vàng - đó là dân số - nhưng thời gian cấp phép ngắn, và điều kiện để khai thác về mặt khoa học, kỹ thuật cũng có sự hạn chế.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Cần giám sát chặt chẽ việc 'cử tuyển'

Theo Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, có 4 giải pháp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

PV Gas ưu tiên phát triển nguồn nhân lực

Đại diện PV Gas khẳng định chính sách lao động và chiến lược phát triển nguồn lực luôn là một ưu tiên quan trọng đặt lên hàng đầu, với mục tiêu phát triển doanh nghiệp bền vững và cũng là vì con người Việt Nam.

Abbott- một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Tháng 3/2019 Abbott tiếp tục có mặt trong bảng xếp hạng “Những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” năm thứ 6 liên tiếp.

Sinh viên ngành khác có thể đổi sang ngành công nghệ thông tin

Sinh viên đang học đại học hết năm thứ 1, 2, 3 các ngành khác nếu có nguyện vọng có thể được chuyển sang học các ngành công nghệ thông tin (CNTT) ở trong cùng một cơ sở đào tạo hoặc các cơ sở đào tạo khác.

Làm thế nào để doanh nghiệp Việt giữ vững “sân nhà”?

Một nền kinh tế hội nhập chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp Việt Nam, nhưng đồng thời cũng đặt ra lắm thách thức về đa dạng hóa sản phẩm, cạnh tranh tiềm lực tài chính, giữ chân người tài...

Năm bí mật khiến hầu hết startup phá sản sau 5 năm

Phần lớn các doanh nghiệp phá sản sau năm năm đầu hoạt động. Một nguyên nhân quan trọng là do công tác quản trị nhân sự chưa tốt.

Điện hạt nhân 10 tỷ USD: Tạm lùi hay dừng hẳn?

Sau 7 năm kể từ khi được QH duyệt chủ trương đầu tư, Dự án điện hạt nhân 10 tỷ USD đã được đề xuất tạm dừng. Nói “không” với điện hạt nhân hay chỉ tạm lùi lại là điều còn bàn luận.

Bộ TT&TT: Phát triển nguồn lực con người là ưu tiên số 1

Ngành công nghiệp điện tử hiện có vị trí then chốt trong nền kinh tế Việt Nam, do đó, phát triển nhân lực cho ngành này chính là một nhiệm vụ cần được ưu tiên hàng đầu tại thời điểm hiện nay.

Điện hạt nhân Việt Nam: Đủ khả năng đáp ứng nhu cầu nhân lực?

Các quốc gia bước vào con đường phát triển nền công nghệ điện hạt nhân đều đứng trước hai thách thức lớn: Khả năng đáp ứng nhu cầu về đội ngũ nhân lực và Xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng pháp lý, pháp quy.

Bộ trưởng TT&TT thăm 4 đơn vị trực thuộc

Chiều nay, 15/1, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã đến thăm và làm việc nhân dịp đầu năm với 4 đơn vị trực thuộc Bộ.