nhân lực

Cập nhập tin tức nhân lực

Một tỉnh chiêu mộ giáo sư với mức hỗ trợ 400 triệu đồng

Giáo sư về Bình Định được hỗ trợ 400 triệu đồng/người; phó giáo sư là 350 triệu đồng/người; tiến sĩ là 300 triệu đồng/người; nhà khoa học, chuyên gia trong nước và nước ngoài là 250 triệu đồng/người...

Một dân tộc thông minh không cam chịu nghèo nàn

Việt Nam năm 2045 sẽ là một đất nước tươi đẹp, phát triển, văn minh. Đó là thành quả của bao thế hệ người Việt Nam đã dồn sức xây dựng, là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam.

Nhân lực trong kỷ nguyên mới

Trước những tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ, vấn đề thay đổi cách thức đào tạo nhân lực của đất nước được đặt ra cấp thiết hơn bao giờ hết.

CMC bắt tay với Tập đoàn KCG đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC) và Tập đoàn Máy tính Kyoto (KCG) vừa ký thỏa thuận hợp tác (MOA) về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường Việt Nam và Nhật Bản.

Nhân lực trẻ, giá rẻ đang giúp các 'ông lớn' công nghệ gia tăng lợi nhuận?

Nguồn nhân lực trẻ, chi phí phát triển phần mềm Việt Nam thấp khiến các đối tác như Mỹ, Nhật Bản, EU đang chọn Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho sự hợp tác phát triển công nghệ thông tin.

Học sinh Việt đạt giải vô địch cuộc thi lập trình robot Singapore

Ngô Đình Gia Bảo - học sinh lớp 11, trường Phổ thông Năng Khiếu TP.HCM vừa đạt giải vô địch cuộc thi lập trình robot Youth Maker 2022 diễn ra tại Singapore hôm 30/10 vừa qua.

Trường đại học bắt tay doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo CNTT

Nhiều trường đại học triển khai hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, nhằm giải "cơn khát" nhân lực.

Tạo cú hích giáo dục sau trung học, nâng cấp nguồn nhân lực thời đại số

Để đạt mục tiêu trở thành nước thu nhập cao vào năm 2045, Việt Nam cần có những chuyển biến lớn để gia tăng nhanh chóng nguồn nhân lực có kỹ năng và trình độ cao cả về số lượng lẫn chất lượng.

MBBank đẩy mạnh thu hút nhân lực chất lượng cao tại Hoa Kỳ

Mới đây, tại Washington D.C, Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (AVSPUS) đã ký kết hợp tác trong lĩnh vực tuyển dụng, kết nối nguồn nhân sự người Việt chất lượng cao tại Hoa Kỳ.

Dòng chảy nhân lực hậu Covid-19: Quay lại đô thị, tìm việc tự do thời gian

Linh hoạt giờ giấc làm việc là một trong những yếu tố đang được người lao động đặt ưu tiên hàng đầu.

Trung Quốc sắp đối mặt với cuộc khủng hoảng thiếu nhân lực

Theo chính phủ Trung Quốc, lực lượng lao động của nước này sẽ giảm 35 triệu người trong vòng 5 năm tới.

Phát triển nguồn nhân lực toàn diện hơn, đầy đủ hơn theo tinh thần Đại hội XIII

Theo TS. Lê Cẩm Hà, Học viện Hành chính Quốc gia, để phát triển nguồn nhân lực (NNL) theo tinh thần Đại hội XIII, cần chú ý quan tâm đến một số nội dung:

Trong báo cáo chính trị của Đại hội XIII, nguồn nhân lực là 1 trong 3 đột phá chiến lược

Tại Đại hội XIII, Đảng tiếp tục nhấn mạnh về phát triển nguồn nhân lực một cách toàn diện hơn, đầy đủ hơn và chính xác hơn.

Xây dựng các cơ chế, chính sách phát huy tinh thần cống hiến vì đất nước của mọi người dân Việt Nam

Chúng ta đang đứng trước cơ hội để khai thác một mỏ vàng - đó là dân số - nhưng thời gian cấp phép ngắn, và điều kiện để khai thác về mặt khoa học, kỹ thuật cũng có sự hạn chế.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Cần giám sát chặt chẽ việc 'cử tuyển'

Theo Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, có 4 giải pháp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

PV Gas ưu tiên phát triển nguồn nhân lực

Đại diện PV Gas khẳng định chính sách lao động và chiến lược phát triển nguồn lực luôn là một ưu tiên quan trọng đặt lên hàng đầu, với mục tiêu phát triển doanh nghiệp bền vững và cũng là vì con người Việt Nam.

Abbott- một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Tháng 3/2019 Abbott tiếp tục có mặt trong bảng xếp hạng “Những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” năm thứ 6 liên tiếp.

Sinh viên ngành khác có thể đổi sang ngành công nghệ thông tin

Sinh viên đang học đại học hết năm thứ 1, 2, 3 các ngành khác nếu có nguyện vọng có thể được chuyển sang học các ngành công nghệ thông tin (CNTT) ở trong cùng một cơ sở đào tạo hoặc các cơ sở đào tạo khác.

Làm thế nào để doanh nghiệp Việt giữ vững “sân nhà”?

Một nền kinh tế hội nhập chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp Việt Nam, nhưng đồng thời cũng đặt ra lắm thách thức về đa dạng hóa sản phẩm, cạnh tranh tiềm lực tài chính, giữ chân người tài...

Năm bí mật khiến hầu hết startup phá sản sau 5 năm

Phần lớn các doanh nghiệp phá sản sau năm năm đầu hoạt động. Một nguyên nhân quan trọng là do công tác quản trị nhân sự chưa tốt.