nhiệt điện

Cập nhập tin tức nhiệt điện

EVN tiếp nhận nhà máy nhiệt điện 20 năm tuổi từ 'ông lớn' nước ngoài

Dự án này bắt đầu vận hành thương mại từ ngày 1/3/2004 và sau khi kết thúc thời hạn 20 năm vận hành an toàn, ổn định, vào lúc 00h00 ngày 1/3/2024, nhà máy đã được chuyển giao thành công cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Nhiệt điện Bà Rịa hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới

Ngày 11/12 Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa tổ chức tuyên truyền “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023”.

Tập đoàn Mỹ bán hết vốn tại nhiệt điện Mông Dương 2

Việc thoái vốn tại Nhiệt điện Mông Dương 2 (Quảng Ninh) là bước đi nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát thải thấp mà tập đoàn năng lượng AES theo đuổi.

Nhiệt điện Quảng Ninh nỗ lực cải tiến kỹ thuật, ổn định sản xuất

Thời gian qua, Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng của toàn ngành.

EVN sắp được nhận 2 nhà máy điện khí nước ngoài chuyển giao

Hai nhà máy nhiệt điện khí BOT do nước ngoài đầu tư sắp đến ngày chuyển giao cho phía Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng 20 năm. EVN được giao tiếp nhận.

Nhiệt điện Quảng Ninh thực hành tiết kiệm điện trong sản xuất kinh doanh

Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh cùng với các đơn vị khác trong toàn Tổng công ty Phát điện 1 đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm tiết kiệm điện trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhiệt điện Duyên Hải nhận bằng khen của tỉnh Trà Vinh

Công ty nhiệt điện Duyên Hải vinh dự được trao tặng Danh hiệu đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Trà Vinh từ năm 2022 đến năm 2023.

Không còn độc quyền phát điện, EVN hiện chỉ nắm 37% nguồn điện

Từ chỗ độc quyền phát điện, đến nay EVN chỉ còn nắm giữ trực tiếp hơn 10% nguồn điện và 27% gián tiếp qua các tổng công ty phát điện.

Loạt công ty nhiệt điện thua lỗ, thủy điện trượt dốc

Hàng loạt công ty phát điện trên sàn chứng khoán công bố kết quả kinh doanh khá tiêu cực với lợi nhuận giảm nhanh, thậm chí một số đơn vị lớn như Nhiệt điện Phả Lại, Nhơn Trạch 2 còn báo cáo lỗ đậm.

Khung giá phát điện năm 2023: Điện than cao nhất là 1.559 đồng/kWh

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt khung giá phát điện năm 2023.

Ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn cho EVN

Ngày 20/9, EVN và Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty (TCT) Đông Bắc ký kết thỏa thuận về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện sử dụng than anthtracite trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Kỹ thuật viên đam mê cải tiến sáng tạo của Nhiệt điện Uông Bí

Gần 10 năm gắn bó với Công ty Nhiệt điện Uông Bí, anh Hoàng luôn nỗ lực, cố gắng, không ngại khó; đam mê tìm tòi, nghiên cứu các đề tài, ý tưởng, sáng kiến mới, áp dụng thành công và đem lại hiệu quả thiết thực.

Nhiệt điện Phú Mỹ trao 5 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 12/8/2023, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ phối hợp Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo, UBMTTQVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức bàn giao 5 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo tại xã Tân Hòa - thị xã Phú Mỹ và huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

EVN nỗ lực hợp tác cung ứng than cho điện

Ngày 13/9, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng công ty Đông Bắc tổ chức Hội nghị Thỏa thuận hợp tác cung ứng than cho sản xuất điện.

Ám ảnh nỗi lo thiếu điện: Tiến độ các dự án nguồn điện lớn vẫn vướng

Các dự án nhiệt điện khí Dung Quất I &III vẫn không có thay đổi so báo cáo trước đây, do chưa xác định tiến độ khí Cá Voi xanh.

Dự án điện than 1,2 tỷ USD ở Thanh Hoá muốn chuyển thành điện khí 2 tỷ USD

Chủ đầu tư Dự án nhiệt điện than Công Thanh 600 MW tại Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa) được liệt kê trong Quy hoạch phát triển điện VIII muốn chuyển đổi thành dự án điện khí 1.500 MW.

Giá LNG nhập khẩu đắt gấp 1,5 lần khí nội địa, EVN lo khó cân đối tài chính

Theo tính toán của EVN, giá khí LNG về đến Việt Nam cao gấp 1,5 lần giá khí nội địa, dẫn tới tăng chi phí phát điện của các nhà máy và mua điện của EVN trong bối cảnh cân đối tài chính khó khăn.

Nỗi ám ảnh thiếu điện nhiều năm và yêu cầu cấp bách

Ngành điện đã có những thay đổi về cơ cấu, chủ sở hữu nguồn điện, nhưng những chính sách cho sự thay đổi lại chưa theo kịp. Ngành điện vẫn xa rời với các yếu tố mang tính thị trường.

Nhiệt điện Phả Lại vẫn hoạt động dù bị yêu cầu đình chỉ 1 năm

Do chưa có văn bản chính thức từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, tỉnh Hải Dương về việc đóng cửa 12 tháng như đề nghị của C05, Nhiệt điện Phả Lại vẫn duy trì hoạt động với các tổ máy đã được khắc phục về môi trường.

Doanh nghiệp nhiệt điện báo lãi, thuỷ điện 'cạn tiền'

Doanh thu của nhiều doanh nghiệp thuỷ điện trong quý II/2023 giảm mạnh, trong khi đó các nhà máy nhiệt điện lại tăng vọt.