nông nghiệp thông minh

Cập nhập tin tức nông nghiệp thông minh

Khi nhà mạng hỗ trợ nông dân Việt bước vào kỷ nguyên kỹ thuật số

mobiAgri, nền tảng Nông nghiệp số hỗ trợ nông dân đã trở thành 1 trong 4 đề cử của Việt Nam tham gia Vòng Chung kết tại Singapore và giành giải Bạc - Giải thưởng ASEAN Digital Awards 2024.

Vĩnh Phúc áp dụng công nghệ tiên tiến phát triển nông nghiệp thông minh

Thời gian qua, nhiều bà con nông dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang chủ động bắt nhịp xu hướng chuyển đổi số, tích cực áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại vào phục vụ sản xuất nông nghiệp thông minh.

Đơn Dương phát triển nông nghiệp theo hướng thông minh đạt kết quả đáng kể

Triển khai thí điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hướng thông minh từ năm 2019 đến nay, huyện Đơn Dương đã đạt những kết quả đáng kể thông qua giải pháp phù hợp từng vùng sản xuất trên địa bàn.

Cùng nắm tay  đi trên "chuyến tàu" nông nghiệp số

Tại trang trại rộng 12ha của Hoàng, gần như không thấy bóng dáng nông dân "đầu trần, chân đất". Ở thời đại số, thế hệ nông dân mới như anh có thể ngồi ở Mỹ vẫn tưới nước, bón phân cho vườn cây tại Bình Phước chỉ bằng cái “chạm tay” trên smartphone.

Nông nghiệp thông minh phải có bắt tay của “nhà nông - nhà bán lẻ - nhà công nghệ”

Đại diện VNPT cho hay, làm nông nghiệp thông minhh phải có sự bắt tay của 3 nhà là nhà nông, nhà bán lẻ và nhà công nghệ để giúp chăm sóc cây trồng, phân tích về sản lượng tiêu thụ, nâng cao năng suất cao và chất lượng.

Lập bản đồ sâu hại để nông dân theo dõi qua ứng dụng

Với thế mạnh công nghệ và dữ liệu, doanh nghiệp Việt muốn xây dựng bản đồ sâu hại và thiên địch học, giúp các cơ quan quản lý đưa ra các cảnh báo cho người nông dân trong canh tác, sản xuất ngay trên ứng dụng di động.

Nông nghiệp thông minh phải dự báo được sản lượng nông sản

Ông Trần Quang Cường, CEO Nextfarm cho biết, nông nghiệp thông minh nếu giải được bài toán dự báo sản lượng sẽ giúp cho người nông dân rất nhiều, tránh chuyện phải giải cứu nông sản như hiện nay.

Nông nghiệp công nghệ cao sẽ hỗ trợ cho hàng triệu hộ nông dân Việt

Ông Trần Quang Cường, CEO của Nextfarm cho rằng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đó chính là chọn bài toàn khó, nhưng nếu thành công sẽ thay đổi nông nghiệp Việt Nam và có được thị trường rất lớn.

Nông nghiệp số cần một tầm nhìn xa

Thứ trưởng Bộ NN&NN Phùng Quang Tiến cho rằng, chuyển đổi số ngành nông nghiệp cần một tầm nhìn xa, phải bắt đầu từ nông dân và phải dựa trên nền tảng số, dữ liệu số.

Sản phẩm Make in Vietnam hướng đến tự động hóa trong nông nghiệp

NextFarm là giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, nhằm mục đích kiểm soát sinh trưởng cây trồng, điều tiết dinh dưỡng, tưới, cảnh báo sớm các vấn đề… để đưa ra quyết định chăm sóc cây tăng năng suất lao động.

Ứng dụng công nghệ để đưa sản phẩm từ nông trại tới bàn ăn

Phó Tổng giám đốc Sendo Nguyễn Phương Hoàng cho biết, với tham vọng ứng dụng công nghệ vào kiểm soát quy trình từ nông trại tới bàn ăn, phục vụ bữa ăn sạch cho mọi gia đình Việt.

Công nghệ sẽ hỗ trợ giải nỗi đau "được mùa mất giá"

Khi cách mạng 4.0 đang ảnh hưởng mạnh mẽ và tác động đến mội hoạt động của đời sống thì người nông dân cũng có thể ứng dụng công nghệ để giải quyết bài toán thị trường của mình.

VNPT muốn cùng nhà nông xây dựng nông nghiệp thông minh

Việt Nam là một đất nước về nông nghiệp, nhưng tỷ trọng nông nghiệp đóng góp vào GDP không cao, đây là bài toán đặt ra cần giải quyết.

Thủ tướng: Nâng hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Hà Lan lên tầm cao mới

Thủ tướng đề nghị, Hà Lan giúp Việt Nam về giống cây trồng, công nghệ chế biến, kinh nghiệm, thị trường, thông tin còn Việt Nam có thể cung cấp nguồn nguyên liệu rất phong phú cho Hà Lan.

VNPT đem giải pháp toàn diện cho nông nghiệp thông minh

Nông nghiệp thông minh là xu hướng tất yếu, do đó, nhiều doanh nghiệp công nghệ đã chủ động nghiên cứu, phát triển các giải pháp giúp ngành nông nghiệp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu này.

Ngành trồng trọt Trung Quốc phát triển mạnh mẽ nhờ nền tảng số

Nông nghiệp kỹ thuật số hay tích hợp công nghệ tiên tiến vào canh tác đang thúc đẩy quá trình phát triển nông thôn tại Trung Quốc.

Ưu tiên đào tạo nông dân sử dụng CNTT trong môi trường thực tế

Áp dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp được cho là hướng đi đúng đắn để thúc đây chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người nông dân còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chuyển đổi số.

mobiAgri và ClipTV của MobiFone giành giải Vàng tại IBA - Stevie Awards

Năm 2022, giải pháp nông nghiệp thông minh mobiAgri và nền tảng truyền hình Internet ClipTV của MobiFone đã giành giải vàng hạng mục Artificial Intelligence/Machine Learning Solution và Media & Entertainment - Service tại giải thưởng IBA.

Nhật Bản đem “đám mây” giải bài toán nông nghiệp thông minh

Một đất nước có điều kiện tự nhiên không phù hợp cho canh tác nông nghiệp, cùng với tỉ lệ già hoá ở mức cao, Nhật Bản đã tìm đến công nghệ đám mây như lời giải cho lĩnh vực nông nghiệp.

Nông trại đô thị thông minh giúp Singapore giải bài toán an ninh lương thực

Các nhóm nông dân trong thành thị đã phát triển mô hình AbyFarm, sử dụng những công nghệ như IoT, blockchain và máy học để nâng cao năng suất trồng cây lương thực với một quỹ đất hạn chế của Singapore