Nước mắm

Cập nhập tin tức Nước mắm

Nước mắm, mắm nêm Việt lọt top đồ chấm ngon nhất thế giới

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.

Lợi ích không ngờ khi làm nước mắm bằng năng lượng mặt trời

Cơ sở của anh Lợi mỗi năm muối khoảng 30 tấn cá cơm, thu về hơn 20.000 lít nước mắm, đạt doanh thu khoảng 3 tỷ đồng. Đặc biệt, anh đã sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời trong quá trình chế biến, rút ngắn được một nửa thời gian.

Đồng hành bà con nông dân, Nam Ngư quảng bá đặc sản tỏi Lý Sơn

Đồng hành quảng bá mạnh mẽ cho tỏi Lý Sơn, Masan Consumer - nhãn hàng Nam Ngư hợp tác cùng các bộ, ban, ngành và bà con nông dân để cùng nhau phát triển kinh tế địa phương, duy trì đặc sản trứ danh tỉnh Quảng Ngãi.

Ba không khi ăn nước mắm

Nước mắm có ít tác dụng nhưng vẫn được dùng nhiều vì tăng hương vị cho món ăn. Bạn cần lưu ý một số điều tối kỵ khi dùng loại gia vị này.

Chin-su gây ấn tượng tại Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2024

Đại diện Masan Consumer tham gia triển lãm quốc tế chuyên ngành ẩm thực - đồ uống hàng đầu Việt Nam, Chin-su mang đến bộ sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, từng “gây sốt” ở các thị trường nước ngoài.

Bản tin trưa 20/1: Báo Hàn chỉ lý do Việt Nam thua Indonesia, tan mộng Asian Cup

Bản tin trưa 20/1: Báo Hàn chỉ lý do Việt Nam thua Indonesia, tan mộng Asian Cup, Một bệnh viện công lập thưởng Tết cho bảo vệ 75 triệu đồng, Điều tra vụ phá hơn 5,5ha rừng phòng hộ đầu nguồn để trồng mía ở Gia Lai

Italia sản xuất nước mắm đắt nhất thế giới, gần 4 triệu đồng/lít

‘Colatura di alici’ trong tiếng địa phương có nghĩa là “nước mắm cốt”, là nước mắm cá cơm truyền thống của Italia, được sản xuất bằng cách lên men và có giá gần 4 triệu đồng/lít.

Tác dụng, tác hại của nước mắm

Nước mắm làm tăng hương vị món ăn, bổ sung vitamin, sắt nhưng lại chứa quá nhiều muối.

Đẩy mạnh "Go Global", Chin-su phủ sóng thương hiệu trên trường quốc tế

“Go Global" là chiến lược quan trọng của Masan để mở rộng thị trường, tạo không gian phát triển mới, gia tăng giá trị thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh. Với 1 năm tập trung cho chiến lược này, thương hiệu Chin-su đã đạt được nhiều thành công.

Nước mắm không phải là Di sản văn hoá phi vật thể

"Nước mắm là ẩm thực hiện hữu, không thể gọi là di sản văn hoá phi thể", bà Lê Thị Thu Hiền - Cục trưởng Cục Di sản cho biết.

Nghề làm nước mắm di sản quốc gia ở Phú Quốc

Được chế biến từ những con cá cơm, nước mắm Phú Quốc đặc biệt và nổi tiếng từ lâu. Thương hiệu này đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia từ cuối năm 2022.

Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải tiết lộ gia vị đặc biệt trong món hàu nướng nổi danh

“Khi còn làm đại diện cho 1 nhà hàng ở châu Âu, người ta hỏi làm thế nào để đưa nước mắm vào phomai, tôi khẳng định hoàn toàn được. Thế là 6-7 năm nay, món hàu nướng phomai nổi danh xuất hiện ở hầu khắp các quán ăn, nhà hàng”.

Bà chủ nước mắm Khải Hoàn tiết lộ bí quyết xây dựng thương hiệu sản phẩm

Mới đây, bà chủ nước mắm Khải Hoàn đã tiết lộ bí quyết xây dựng và lan toả thành công thương hiệu sản phẩm không chỉ trong nước mà còn được 28 quốc gia EU bảo vệ chỉ dẫn địa lý.

Chàng Tây điển trai nghiền nước mắm, nói thạo giọng 3 miền Bắc Trung Nam

Joshua Ryan (Trần Luân Vũ) thường được bạn bè gọi vui là "người Việt gốc Tây" bởi khả năng nói tiếng Việt lưu loát cùng sự am hiểu văn hóa sâu sắc.

Sắp có nước mắm Nam Ngư kết hợp đặc sản tỏi Lý Sơn

Ngày 1/7/2023 Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan và đại diện hộ nông dân trồng tỏi huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi đã ký kết hợp tác cung ứng tỏi Lý Sơn dài hạn để chế biến sản phẩm Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn mới.

Món ngon, đậm vị với nước mắm chay từ quả dứa

Đổi mới sản phẩm với thông điệp “Vị ngon từ đạm thực vật”, Nước mắm chay Liên Thành được tạo nên từ trái thơm (dứa) đem đến vị thơm ngon, khác biệt cho các món chay.

Theo chân chuyên gia ẩm thực Nhật thăm nhà thùng Chin-su tại Phú Quốc

Nhà thùng Masan PQ - nơi sản xuất nước mắm Chin-su có diện tích hơn 22.000m2, với gần 500 thùng ủ chượp có sức chứa hơn 10.000 tấn cá mỗi năm, vận hành với tiêu chí chú tâm, tỉ mẩn đến từng nguyên liệu, từng chi tiết.

Thực khách Nhật ấn tượng với nước mắm Chin-su Cá Cơm Biển Đông

Nước mắm Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại hội chợ quốc tế về thực phẩm và đồ uống Foodex Japan 2023 với sản phẩm Chin-su Cá Cơm Biển Đông mang hương vị đậm đà độc đáo cùng thiết kế đẳng cấp sang trọng.

CNN ca ngợi nước mắm là linh hồn của ẩm thực Việt

CNN ca ngợi nước mắm là một biểu tượng ẩm thực của Việt Nam, một nguyên liệu dân tộc không thể thiếu trong các món ăn địa phương điển hình.

Nước mắm Việt xuất ra toàn cầu như Tây đi bán rượu vang

Xuất khẩu nước mắm còn nhiều tiềm năng, thậm chí có thể phát triển được như ngành rượu vang trên thế giới. Tuy nhiên, Thứ trưởng NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, trước hết phải bỏ tư duy cá ươn, cá không bán tươi... mới đem làm nước mắm.