openai

Cập nhập tin tức openai

Microsoft và Apple rút khỏi hội đồng quản trị OpenAI

Cả hai công ty Microsoft và Apple đều được cho là đã rút khỏi ban quản trị OpenAI trước sức ép chống độc quyền từ phía các cơ quan chức năng châu Âu.

Tạp chí Time mở kho dữ liệu trăm năm tuổi cho công ty mẹ ChatGPT

OpenAI và Tạp chí Time vừa đạt thỏa thuận kéo dài nhiều năm để công ty mẹ OpenAI có quyền truy cập kho tin tức trong hơn 100 năm lịch sử của tạp chí.

Elon Musk rút đơn kiện OpenAI, Apple sắp đoạt lại 'ngôi vương' từ Microsoft

Apple vừa lấy lại ngôi á quân từ tay nhà sản xuất chip Nvidia và áp sát ngôi vị công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới của Microsoft. Hôm 11/6, Elon Musk đã rút đơn kiện chống lại OpenAI và CEO Sam Altman.

Mỹ sắp điều tra Nvidia, Microsoft và OpenAI

Theo nguồn tin của CNBC, nhà chức trách Mỹ chuẩn bị mở cuộc điều tra nhằm vào Microsoft, Nvidia, OpenAI để xem xét ảnh hưởng của 3 hãng này đối với ngành công nghiệp AI.

ChatGPT gặp sự cố truy cập trên toàn cầu

Chiều ngày 4/6, ChatGPT đột ngột gặp sự cố trên diện rộng, khiến người dùng toàn cầu bức xúc vì không thể truy cập và sử dụng chatbot này.

Nội bộ lục đục của nhà phát triển ChatGPT

Theo nguồn tin của CNBC, OpenAI, nhà phát triển chatbot ChatGPT, đã giải tán nhóm rủi ro AI chỉ sau một năm thành lập.

Bốn ngày ‘điên cuồng’ của Sam Altman tại OpenAI

Mới đây, trong podcast công nghệ The Logan Bartlett Show trên YouTube, CEO OpenAI Sam Altman đã có những chia sẻ về bốn ngày mất việc vào năm ngoái.

Bản tin trưa 15/5: Cháy lớn kèm tiếng nổ trong khuôn viên nhà văn hóa ở Đồng Nai

Bản tin trưa 15/5: Cháy lớn kèm tiếng nổ trong khuôn viên nhà văn hóa ở Đồng Nai, Tài xế dịch vụ 'lái xe hộ' vi phạm nồng độ cồn, giữ phương tiện của ai?, Giá vàng SJC vượt 90 triệu đồng, Ca sĩ 9X lái xe Bentley gây tai nạn rồi bỏ trốn

OpenAI ra mắt ChatGPT dành cho máy tính

Hôm 13/5, OpenAI ra mắt mô hình AI mới và ChatGPT phiên bản desktop, cùng giao diện được làm lại để tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Ngày mai, ‘cha đẻ’ ChatGPT công bố đối thủ của Google?

Theo Reuters, OpenAI – công ty đứng sau ChatGPT – dự định công bố công cụ tìm kiếm cạnh tranh với Google vào ngày 13/5.

OpenAI và Meta hướng đến mô hình AI có khả năng lý luận và lập kế hoạch

OpenAI và Meta đang chuẩn bị phát hành các mô hình trí tuệ nhân tạo mới có khả năng suy luận và lập kế hoạch - bước tiến quan trọng đưa máy móc đến mức độ “nhận thức siêu phàm”.

Người dùng Việt Nam đã có thể sử dụng ChatGPT miễn phí không cần đăng ký

OpenAI bắt đầu cho phép người dùng truy cập miễn phí vào chatbot ChatGPT mà không cần đăng ký dịch vụ, nhưng sẽ bị giới hạn một số danh mục mà công ty không nêu chi tiết.

Trung Quốc thua Mỹ một điểm quan trọng

Trong cuộc chiến công nghệ với Mỹ, Trung Quốc thua đậm khi không có OpenAI của riêng mình.

Microsoft thành lập bộ phận AI, ‘hút máu’ đối thủ OpenAI

Microsoft vừa thành lập đơn vị trí tuệ nhân tạo (AI) chuyên trách và đưa Mustafa Suleyman - nhân vật “sừng sỏ” tại DeepMind và Google về làm giám đốc điều hành.

Elon Musk kiện OpenAI vì quên sứ mệnh ban đầu, chạy theo lợi nhuận

Tỷ phú Elon Musk đã kiện OpenAI và CEO Sam Altman với lý do họ đã chối bỏ sứ mệnh ban đầu là phát triển trí tuệ nhân tạo vì lợi ích của con người, phi lợi nhuận.

Sora của OpenAI dội 'thùng nước lạnh' vào giấc mơ AI của Trung Quốc

Mô hình chuyển văn bản thành video Sora của OpenAI khiến Trung Quốc nhận ra khoảng cách của nước này với các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới.

Giới công nghệ Trung Quốc vừa ngưỡng mộ, vừa lo ngại Sora của OpenAI

Các doanh nhân Trung Quốc cùng lúc cảm thấy kinh ngạc và lo ngại trước công cụ chuyển ảnh thành video Sora của OpenAI, nhà phát triển ChatGPT.

Thông tin gây bất ngờ về khả năng hack web của GPT-4

Trong thử nghiệm mới nhất, các mô hình ngôn ngữ lớn, đặc biệt là GPT-4, cho thấy khả năng vượt trội so với con người trong việc khai thác lỗ hổng bảo mật để hack trang web.

Mỹ từ chối chứng nhận quyền sở hữu nhãn hiệu GPT cho công ty OpenAI

Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ vừa tuyên bố từ chối cấp cho OpenAI quyền sở hữu nhãn hiệu GPT nhằm ‘bảo đảm quyền lợi cho các đối thủ cạnh tranh’ khác.

OpenAI theo đuổi kế hoạch xây dựng liên doanh sản xuất chip AI toàn cầu

Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI, đang tích cực đặt nền móng hình thành một liên doanh được thiết kế để mở rộng sản xuất chip AI trên toàn cầu.