phát triển kinh tế

Cập nhập tin tức phát triển kinh tế

Hơn 1.300 mô hình sinh kế giúp phụ nữ dân tộc thiểu số thoát nghèo bền vững

Hàng nghìn mô hình sinh kế của chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" đã giúp các chị em phụ nữ dân tộc thiểu số ở biên giới vươn lên thoát nghèo bền vững, cuộc sống của các hội viên phụ nữ ngày một đổi thay.

Quảng Nam thu ngân sách hơn 32.000 tỷ, trong nhóm dẫn đầu miền Trung

Nhờ vào chiến lược rõ ràng, thu hút đầu tư có hiệu quả, năm 2022, Quảng Nam đã thu ngân sách 32.144 nghìn tỷ đồng, đạt 135,6% dự toán và tăng 40,1% so với cùng kỳ.

Nỗ lực liên kết vùng, giải tỏa những điểm nghẽn... kiến tạo ĐBSCL thịnh vượng

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nêu rõ: Cần có thiết chế hợp tác liên kết vùng, giải tỏa những điểm nghẽn và khơi dậy tiềm năng của ĐBSCL.

Con đường mang lại sự thần kỳ của kinh tế Nhật Bản

Trước Thế chiến II, Nhật đã là cường quốc kinh tế hàng đầu châu Á. Phần lớn các tập đoàn nổi tiếng của Nhật đã được thành lập và phát triển mạnh mẽ.

Đánh thức tiềm năng kinh tế Lạng Sơn

Hội tụ nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội, những năm qua Lạng Sơn từng bước thực hiện mục tiêu trở thành vùng kinh tế động lực chủ đạo phía Đông của miền Bắc, là một vùng đất đáng sống.

Quảng Ninh tiếp tục đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội

Năm 2019, trong bối cảnh những thời cơ, thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen, tỉnh Quảng Ninh vẫn đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội.

PVN và PV GAS được Vietnam Report vinh danh

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giữ vị trí đứng đầu và Tổng Công ty Khí Việt Nam đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018 (Bảng xếp hạng Profit 2018).

Khởi động lại dự án đô thị ven sông Hồng

 Một lần nữa Quy hoạch đô thị ven sông Hồng lại được khởi động lại và chắc chắn quy hoạch này sẽ trở thành vấn đề quan tâm lớn của dư luận.