phòng chống dịch

Cập nhập tin tức phòng chống dịch

Đề xuất chuyển hơn 5.000 tỷ chống dịch còn dư của 24 địa phương

Chính phủ đề nghị cho phép 24 địa phương được chuyển nguồn hơn 5.000 tỷ đồng đã được bố trí chi cho phòng chống dịch Covid-19 năm 2021 nhưng chưa sử dụng hết sang niên độ ngân sách năm 2022.

Thủ tướng yêu cầu xem xét điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác thanh tra, kiểm soát tình trạng thuốc giả trên thị trường.

Quân khu 7 tăng cường phối hợp tuyên truyền về hoạt động quốc phòng

Quân khu 7 cam kết sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền về hoạt động của LLVT Quân khu trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Xã ở Thái Bình chăng dây phong tỏa dọc quốc lộ

Lần đầu tiên xuất hiện 19 ca F0 chưa rõ nguồn gốc, xã Đông Hợp nằm ven đường quốc lộ 10 của tỉnh Thái Bình chăng dây dọc quốc lộ để sàng lọc, tầm soát chống dịch. 

Thủ tướng: Nguồn vốn nhà nước đóng vai trò dẫn dắt quá trình phục hồi kinh tế

Thủ tướng lưu ý, nguồn vốn nhà nước đóng vai trò dẫn dắt và kích hoạt các nguồn vốn khác, phục vụ hiệu quả cho quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Kiến nghị ban hành chỉ thị phòng chống dịch mới, thay thế Chỉ thị 15, 16

Các hiệp hội DN kiến nghị Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị phòng chống dịch phù hợp với quan điểm và tình hình mới, thay thế Chỉ thị 15,16.

Các dịch vụ kinh doanh được mở lại ở TP.HCM từ 16/9

TP.HCM đã cho phép một số loại hình kinh doanh được mở lại trong khung giờ từ 6h-21h hàng ngày.

Đừng chờ đợi, không thể đứng nhìn tất cả 'đóng băng'

DN lúc này nên uyển chuyển trong điều kiện cho phép để được hoạt động một cách tốt nhất. Và từ bây giờ cần chủ động tính tới kịch bản sống chung với dịch.

Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo 2 tiểu ban trong BCĐ quốc gia phòng, chống dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã ký Quyết định về việc ban hành quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ của các thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ).

Sáu phương án sản xuất mùa dịch, chỉ rõ rủi ro phải đối mặt

Mỗi phương án sản xuất có những đặc điểm riêng để doanh nghiệp lựa chọn sao cho phù hợp với năng lực, quy mô và tính chất sản xuất của đơn vị. Tuy nhiên, các phương án đều trong điều kiện kiểm soát ngặt nghèo về phòng, chống dịch.

Thủ tướng: Tiếp tục chung sức đồng lòng, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân

Thủ tướng nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân với tinh thần "chống dịch như chống giặc", chúng ta đang thực hiện nhiệm vụ kép.

Chính phủ đã có quy định, các tỉnh lại thêm giấy phép riêng

Nhiều địa phương đang ban hành những văn bản hoặc chỉ đạo phòng, quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch khác nhau.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường biện pháp phòng chống dịch, thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện yêu các Bộ ngành, địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó nhấn mạnh, các tỉnh, bộ ngành tập trung chỉ đạo, thực hiện quyết liệt hơn, hiệu quả hơn.

Phó Thủ tướng yêu cầu Đồng Nai thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, sớm cách ly F1 tại nhà

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Đồng Nai vào sáng nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh này thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, sớm cách ly F1 tại nhà. 

Hải Phòng kiểm điểm hàng loạt lãnh đạo vụ 'quán karaoke hoạt động chui'

Thường trực Thành ủy Hải Phòng yêu cầu Bí thư, Chủ tịch các huyện Tiên Lãng, Thuỷ Nguyên và quận Hải An khẩn trương, nghiêm túc báo cáo kiểm điểm trách nhiệm vì để xảy ra những vi phạm nghiêm trọng trong công tác phòng, chống dịch.

Kiên trì chiến lược, linh hoạt biện pháp, hai mũi giáp công

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh yêu cầu này tại cuộc họp Ban Chỉ đạo, sáng 18/7.

Sài Gòn lạ lẫm: Xếp hàng mua rau đồng giá, gói sẵn không chọn lựa

Rau, củ được ghép thành từng gói combo rồi bán cho khách với giá bình ổn tại TP.HCM.

Ông Phan Văn Mãi: 3 tình huống về giãn cách xã hội ở TP.HCM

Chiều 16/7, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi thông tin về kế hoạch cách ly, giám sát F0, F1 trong thời gian tới tại thành phố.

Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ tối đa TP.HCM và một số tỉnh thành phía Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương triển khai một số biện pháp cấp bách hỗ trợ kịp thời TP.HCM và một số tỉnh, TP phía Nam chống dịch.

Chủ quan và bàng quan, dễ 'toang' mục tiêu kép

Covid-19 tái xuất hiện với làn sóng mạnh chưa từng có ở Việt Nam, khiến cho việc thực hiện “mục tiêu kép” gặp thử thách hơn bao giờ hết.