quán ăn

Cập nhập tin tức quán ăn

Tài xế công nghệ xếp hàng dài, quán từ chối tiếp khách ăn tại chỗ

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, người tiêu dùng ngại ra đường, tài xế xe ôm công nghệ phải làm việc nhiều hơn để đáp ứng các "thượng đế".

Quán ăn gây sốt khi dùng flycam chuyển bánh mì thời điểm dịch Covid-19

Trong tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam có nhiều diễn biến phức tạp, một quán ăn ở Hà Nội đã thực hiện giao đồ ăn trong khuôn viên quán bằng flycam để giảm tiếp xúc trực tiếp.

Cà phê, quán ăn 'nhảy giá' đuổi không hết khách

Dịp tết, quán ăn, hàng cà phê đều tăng giá món ăn hoặc phụ thu theo bàn. Do khách đến rất đông, nhiều nơi kê thêm bàn ra vỉa nhưng vẫn không đủ chỗ cho "thượng đế".

Nữ phục vụ được khách lạ tip 2.020 USD sau một bữa ăn

Với 2.020 USD được tip, nữ nhân viên phục vụ đồng thời là mẹ đơn thân chia sẻ số tiền này có thể giúp cô trang trải rất nhiều.

Hàng ăn chật kín khách 8/3: Chạy 9 nơi, xin trả thêm tiền vẫn đành 'bó tay'

Theo khảo sát, nhiều nhà hàng, quán ăn đã kín khách đặt chỗ ngày 8/3 ngay từ đầu tuần.  Sau Tết, đây là dịp các nhà hàng, quán ăn hái ra tiền.

Khai trương Iki Sushi Premium, giảm giá 30%

Với tham vọng nâng cấp các món sushi, sashimi lên một tầm cao mới nhưng vẫn giữ mức giá tốt cho thực khách, Iki Sushi Premium vừa được khai trương ở tầng 1 tòa nhà 66 Ngô Đức Kế, cách phố đi bộ Nguyễn Huệ vài phút di chuyển.

Chủ quán bá đạo: Khách gọi đồ lễ phép được giảm giá bia 100 ngàn

Khi khách hàng tới đây thưởng thức đồ uống, sự thô lỗ sẽ bị tính phí gấp đôi.

Điểm mặt quán ăn có thâm niên 20 năm của khách sành ăn đất Hà thành

Cháo gà bà Mỹ, lẩu ốc bà Lương, bún chả Hàng Quạt... là những quán quán ăn nổi tiếng mà hầu hết khách sành ăn Hà Nội đều lui tới mặc dù có quán nằm sâu trong ngõ nhỏ, có quán không biển hiệu.

Đi du lịch nước ngoài, đưa tiền tip sao cho đúng?

Ở một số nước, tiền tip là khoản phí bắt buộc và có thể được tính trực tiếp vào hóa đơn nhưng có những nơi, việc đưa tiền tip bị coi là hành động thô lỗ, thiếu tôn trọng nhân viên.

46 cơ sở kinh doanh ở Hà Nội được hoạt động đến 2h sáng

Có 46 cơ sở kinh doanh các dịch vụ cafe, nhà hàng sử dụng âm nhạc, nhà hàng dịch vụ ăn uống, dịch vụ karaoke… được cấp thông báo đủ điều kiện tổ chức thí điểm hoạt động kinh doanh đến 2h sáng.

Nữ nhân viên suýt ngã trước khoản 'bo' gần 30 triệu

Một nữ bồi bàn tại nhà hàng ở New Jersey (Mỹ) đã vô cùng ngạc nhiên khi nhận được khoản tiền “bo” lên tới 1.200 USD sau khi phục vụ một bữa ăn với giá 20 USD cho một cặp đôi.

Chuột rơi xuống từ trần quán lẩu, giãy chết trước mặt thực khách

Con chuột đột ngột rơi khỏi trần nhà, "hạ cánh" xuống chiếc xe đẩy phục vụ và giãy chết trước ánh mắt kinh hãi của các thực khách tại một nhà hàng lẩu nổi tiếng ở Thượng Hải, Trung Quốc tối 18/8.

Cách đưa tiền tip trong nhà hàng, quán xá Việt Nam

Tiền tip thể hiện ngành dịch vụ là một loại hình nghệ thuật và trò chơi tâm lý, nên người phục vụ chuyên nghiệp luôn nhận tiền tip một cách trân trọng và thoải mái.

Du khách bức xúc vì không gọi món nhưng vẫn bị tính tiền

Hai du khách người nước ngoài bức xúc về việc họ không gọi món nhưng vẫn bị chủ quán bày ra rồi tính tiền ở chợ đêm Đà Lạt. Sau vụ việc, cơ quan chức năng đã vào cuộc và chủ quán đã trả lại tiền cho họ.

'Đột nhập' quán cà phê vợt lâu năm nhất Sài Gòn

Hơn 60 năm, quán cà phê vợt trong con hẻm nhỏ đường Phan Đình Phùng vẫn giữ nguyên nét hoài cổ và phong cách của người Sài Gòn xưa. 

Xử phạt quán cơm từ chối phục vụ, quỵt tiền đặt cọc của khách

Ngày 26/7, tin từ Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị chức năng vừa ra quyết định xử phạt hành chính quán cơm gà Tam Nguyên (đường Ankroet, phường 7, TP Đà Lạt) số tiền hơn 7 triệu đồng. 

5 quán ốc Hà Nội luôn đông khách ở Hà Nội

Không cần chờ sang mùa lạnh, cơn mưa rào mát trời chiều tháng 7 khiến người dân thủ đô mê mẩn ốc xào me, dừa thơm ngọt bùi hay món ốc luộc quyện với nước chấm chua ngọt.

Quán cơm gà Đà Lạt 'xù' tiền đặt cọc vì khách đến trễ

Vì bị lạc đường, đoàn du khách 14 người ở thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đến muộn so với giờ hẹn với một quán cơm lam gà nướng ở thành phố Đà Lạt và bị từ chối phục vụ đồng thời không được trả lại tiền đặt cọc.

Những quán ăn trên 30 năm vẫn đắt khách ở Hà Nội

Có những hàng quán nổi tiếng không phải chỉ bởi món ăn ngon, địa điểm đẹp hay giá thành rẻ mà chúng còn là nơi thấm đượm hồn cốt văn hóa Hà Nội được đúc kết sau mấy chục năm trời.

80% quán hủ tíu, bún bò,… sử dụng hóa chất để nấu mềm xương

Đó là phát biểu của bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM trong Hội thảo “Quản lý an toàn thực phẩm từ gốc ở TP.HCM- thực trạng và giải pháp” sáng 23/5.