quan hệ Mỹ - Trung

Cập nhập tin tức quan hệ Mỹ - Trung

Tổng thống Biden xem xét nới lỏng thuế quan với Trung Quốc

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, Tổng thống Biden có thể dỡ bỏ một số loại thuế quan áp đặt lên hàng hóa Trung Quốc từ thời ông Trump nhằm kiềm chế lạm phát.

Mỹ giáng đòn lên hàng loạt công ty điện toán lượng tử Trung Quốc

Mỹ đã đưa vào danh sách đen nhiều công ty Trung Quốc trong lĩnh vực điện toán lượng tử và công nghệ cao, do lo ngại nguy cơ quân đội Bắc Kinh tiếp cận công nghệ của Washington.

Giải mã cách tiếp cận mới của ông Biden với quan hệ Mỹ - Trung

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến để thảo luận về một số điểm bất đồng nhằm xoa dịu căng thẳng song phương.

Sau hội đàm Joe Biden - Tập Cận Bình, thương chiến hai nước sẽ ra sao?

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến hiếm hoi giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giúp xoa dịu căng thẳng giữa hai nước nhưng không đạt tiến bộ trong việc giải quyết các tranh chấp thương mại song phương.

Thượng đỉnh Joe Biden-Tập Cận Bình: Hai ông mong muốn gì?

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến trong 15/11 (giờ Mỹ) giữa lúc quan hệ giữa hai nước đang căng thẳng.

Loạt bất đồng đón chờ thượng đỉnh Joe Biden - Tập Cận Bình

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến vào ngày 15/11 nhằm tránh để quan hệ song phương xấu thêm. 

Cạnh tranh sức mạnh Mỹ - Trung qua hội nghị khí hậu quốc tế

Bất đồng về các cam kết đối phó với biến đổi khí hậu là điểm nóng mới nhất trong căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc

Liệu Mỹ - Trung có thể bắt tay đối phó biến đổi khí hậu?

Về chính trị, Mỹ và Trung Quốc khó có thể hợp tác. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hai nước có rất nhiều lý do để bắt tay nhau cùng làm việc.  

Mỹ khẳng định vẫn theo chính sách 'một Trung Quốc'

Ngoại trưởng Antony Blinken tuyên bố Mỹ không thay đổi chính sách 'một Trung Quốc' của nước này trong quan hệ với đảo Đài Loan.

Mỹ mong gì ở thượng đỉnh trực tuyến Joe Biden - Tập Cận Bình?

Nhà Trắng đang chuẩn bị cho cuộc gặp trực tuyến giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, và họ hy vọng chứng tỏ Washington có thể quản lý các mối quan hệ giữa hai siêu cường đối thủ.

Trung Quốc cam kết mở cửa thêm, Mỹ nói 'vẫn chưa thấy thay đổi'

Trung Quốc đang trải qua một cuộc chiến thương mại với Mỹ xoay quanh những cáo buộc rằng Bắc Kinh không chơi công bằng.

Quan hệ Mỹ - Trung: Dịu bớt căng thẳng, còn nhiều bất đồng

Trong một mối quan hệ căng thẳng như giữa Mỹ và Trung Quốc, chỉ cần một thỏa thuận mà các cuộc đàm phán có hiệu quả đã là một dấu hiệu của sự tiến bộ.

Loạt vấn đề hóc búa chờ đón thượng đỉnh trực tuyến Joe Biden - Tập Cận Bình

Cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến diễn ra trong năm nay là một phần nỗ lực song phương nhằm đảm bảo sự ổn định của một trong những mối quan hệ sóng gió nhất thế giới.

Liệu kinh tế Trung Quốc có khả năng vượt qua được Mỹ?

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc là yếu tố chi phối nhiều mối quan hệ quốc tế của thế kỷ 21, và sẽ tiếp tục góp phần định hình chính trị toàn cầu trong phần còn lại của thế kỷ.

Mỹ trừng phạt thêm nhiều công ty Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ bổ sung ít nhất 10 công ty Trung Quốc vào danh sách trừng phạt kinh tế.

 

Trung Quốc thay đại sứ tại Mỹ

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải, hôm nay (22/6), thông báo ông sẽ thôi giữ chức vụ này sau 8 năm làm việc tại Washington.

Đồng ý đối thoại bình thường, Mỹ có thu hồi 'đòn thuế' nhằm vào Trung Quốc?

Mỹ và Trung Quốc vừa quay trở lại "liên lạc bình thường" trong các lĩnh vực kinh tế và thương mại, đồng ý cùng nhau giải quyết "các vấn đề cụ thể" một cách thiết thực cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Ông Lý Hiển Long cảnh báo về mối quan hệ Mỹ - Trung

Mỹ và Trung Quốc phải tìm cách hợp tác ngay cả khi không tin tưởng nhau hoàn toàn, vì nếu quan hệ tiếp tục suy yếu, khả năng xung đột quân sự sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho phần còn lại của thế giới.

Trung Quốc tuyên bố 'không muốn đối đầu với Mỹ'

Tuyên bố được Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đưa ra trong cuộc họp trực tuyến với các quan chức Hội đồng Quan hệ đối ngoại Mỹ (CFR) tối 23/4.

Trung Quốc cảnh báo Mỹ đừng 'đùa với lửa'

Trung Quốc cảnh báo Mỹ đừng "đùa với lửa" về Đài Loan (Trung Quốc) và đưa ra phản đối sau khi Washington ban hành hướng dẫn cho phép giới chức Mỹ gặp gỡ tự do hơn với các quan chức hòn đảo này.