Sao Việt và sách

Cập nhập tin tức Sao Việt và sách

Bố đại tá đưa hoa hậu Nông Thúy Hằng đến những trang sách đầu tiên trong đời

Nhờ bố - khi ấy công tác ở Ban Tuyên huấn Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang, hoa hậu Nông Thúy Hằng trải qua tuổi thơ đầy màu sắc với những trang sách.

Thiều Bảo Trang: 'Không còn tự cào cấu cảm xúc, dằn vặt bản thân nhờ đọc sách'

Từ người có xu hướng tự dằn vặt, cào cấu cảm xúc bản thân, ca sĩ Thiều Bảo Trang thay đổi phần nhiều tính cách theo hướng tích cực nhờ đọc sách.

Thu Minh nén cơn ghen, dành 1 tháng chinh phục bạn trai ngoại tình nhờ sách

"Lúc đó tôi cố đọc trọn vẹn cuốn 'Đàn ông muốn gì' nhưng chẳng thể tìm ra câu trả lời vì sao mình hy sinh nhiều đến thế mà anh ấy vẫn ngoại tình...", Thu Minh.

DJ Mie và bài học đặt bản thân ở vị trí thấp nhất

DJ Mie vượt qua giai đoạn khó khăn, thay đổi tâm tính và biết trân trọng cuộc sống nhờ đọc sách.

Những nghệ sĩ thay đổi cuộc đời nhờ đọc sách

Trong bộ tiểu thuyết nổi tiếng Harry Potter, cô phù thủy nhỏ Hermione Granger có một câu nói đến nay vẫn nằm trong top trích dẫn hay: “Sách có thể cứu rỗi cả cuộc đời của bạn”. Điều này đúng với nhiều nghệ sĩ Việt.

Diễn viên Anh Dũng: Tôi đọc khoảng 200 cuốn sách

"Đúng là sách có thể cứu rỗi cả cuộc đời của tôi! Đã có những lúc tôi cảm thấy rất cô đơn, lạc lõng trong cuộc sống và sách là người bạn duy nhất ở bên tôi, hiểu tôi muốn gì...", diễn viên Anh Dũng nói.

Đức Huy: Tôi ước đến phút cuối đời vẫn đủ khả năng đọc sách

"Tôi chỉ mong ước đến phút cuối đời, tôi vẫn đủ khả năng cầm cuốn sách để đọc. Tức là mắt tôi đủ rõ, tay tôi đủ vững, óc tôi còn minh mẫn, thật quá may mắn!", nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ.

Hồ Quang Hiếu: Tôi mê sách của ông Donald Trump

"Là người kinh doanh, tôi thường đọc các sách truyền cảm hứng của ông Donald Trump, nhất là cuốn 'Nghệ thuật đàm phán'", Hồ Quang Hiếu tiết lộ.

'Nhà thơ triệu bản' Phong Việt: Tôi không thể sống bằng viết thơ

"Tôi không thể sống bằng việc viết sách! Ngay cả khi tôi muốn kiếm sống bằng việc sáng tác vẫn là điều bất khả vì khoản thu nhập từ việc xuất bản ở Việt Nam là cực kỳ ít ỏi", nhà thơ Phong Việt nói.

MC Tùng Leo: 'Sex trong văn chương là gia vị, không phải cần câu'

"Nhiều tác giả thích tỏ ra mình khiêu dâm. Đó là sự kém bản lĩnh của người viết trong lối sống của họ. Còn người viết có bản lĩnh thì khác. Sex là gia vị, không phải cần câu", MC Tùng Leo cho hay.

Hồ Trung Dũng: Đọc sách để làm màu không tốt nhưng cũng chẳng xấu!

"Đọc sách để làm màu không đáng lên án. Nếu có người nhìn mình khi đang đọc, tôi cũng điều chỉnh tư thế một chút để trông ngầu hơn", Hồ Trung Dũng chia sẻ với VietNamNet.

Nhà văn Hà Thanh Phúc: Tôi 'ép' nghệ sĩ đọc sách của mình

"Tôi có tặng sách, “ép” những anh chị, bạn bè là nghệ sĩ đọc sách của mình và thỉnh thoảng nhờ họ viết lời bạt nữa. Nhìn chung, mọi người khá yêu thích những trang viết của tôi", Hà Thanh Phúc nói.

Tùng Dương: Nghệ sĩ trích dẫn kiến thức sai là hơi liều!

"Việc phát ngôn, nhận định thường mang tính cá nhân nên hãy khoan phán xét đúng sai nhưng khi bạn trích dẫn kiến thức mà để sai, lỗi thì quả là hơi liều!", Tùng Dương nói. 

MC Liêu Hà Trinh: Sách của tôi như thức ăn nhanh

"Chúng ta đang thiếu hụt về cảm xúc, thứ không tìm thấy được trong những cuốn luận đầy nghẹt kiến thức hàn lâm", Liêu Hà Trinh nói về mảng văn trẻ Việt Nam.

Trà Ngọc Hằng: Sách mang cho tôi phút bình yên giữa đời xô bồ

"Trong cuộc sống xô bồ, tôi phải có thời gian trầm lặng ngấu nghiến từng con chữ trong cuốn sách. Đó là những phút tôi thấy bình yên, được cất chiếc điện thoại thông minh sang một bên", Trà Ngọc Hằng chia sẻ. 

Sách nói 'Muôn kiếp nhân sinh' với giọng đọc MC Đông Quân

Cuốn sách 'Muôn kiếp nhân sinh' sau khi phát hành thu hút được sự quan tâm lớn từ bạn đọc hiện đã được First News và Voiz FM ra mắt phiên bản sách nói (audio book).

Bộ sách đứng sau vẻ đẹp 'biệt thự dát vàng' của Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên

Vẻ đẹp lộng lẫy, huyền bí bên trong căn "biệt thự dát vàng" trên đường Hàn Thuyên, Quận 1 (TP.HCM) của Ngô Mỹ Uyên được xây nên từ giấc mơ thuở bé khi hoa hậu đọc 'Nghìn lẻ một đêm'. 

Nghệ sĩ hài Minh Dự gợi ý sách hay cho người thích phiêu lưu

"Khi đã thành hình quen đọc sách, chỉ vài ngày không đọc gì, tôi đã thấy đầu óc trống trống, thiếu thiếu", Minh Dự nói.

MC Thùy Minh: Các con là nguồn cảm hứng bất tận cho tôi

Luôn được khán giả biết đến với hình ảnh năng động, cá tính, mạnh mẽ với lối dẫn chuyện tự nhiên, MC Thùy Minh cho biết việc đọc sách giúp có những thế giới quan khác nhau, rồi từ đó làm những việc chuyên môn tốt hơn.

Liên Bỉnh Phát: 'Khi bế tắc, tôi tìm đến sách để thấy không cô đơn'

Từ cú hích Song Lang, diễn viên Liên Bỉnh Phát tìm đến sách trong những thời khắc khó khăn nhất để tiếp thêm sự lạc quan và cả may mắn cho mình.