số hoá

Cập nhập tin tức số hoá

Lý do doanh nghiệp đầu tư Galaxy XCover7, Tab Active5 cho nhân viên tuyến đầu

Các doanh nghiệp có xu hướng ưu tiên mua sắm dòng thiết bị di động siêu bền (rugged-mobile-devices) cho nhân viên tuyến đầu bởi những lợi ích cực lớn.

MSB hoàn thành nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi

MSB cho biết vừa hoàn thành dự án chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking) mới.

Giới trẻ đang thiếu bản lĩnh trong thời đại số hóa?

Nhiều người cho rằng giới trẻ ngày nay đang sống trong thời kỳ "vượt sướng", một thế hệ được bao bọc bởi tiện nghi và thoải mái. Vậy nhưng điều gì khiến giới trẻ trở nên yếu đuối, nhạy cảm và chán nản cuộc sống hơn so với thế hệ trước rất nhiều?

2024, MB tiếp tục tập trung kinh doanh nền tảng và thu hút khách hàng

Theo ông Lưu Trung Thái - Chủ tịch HĐQT MB, ngân hàng MB dự kiến tăng trưởng lợi nhuận 10% trong năm 2024, đồng thời sẽ tăng cường hiệp lực tập đoàn nhằm mang đến hệ sinh thái số đa dạng và đầy đủ nhất cho hơn 26 triệu khách hàng.

Số hóa việc quản trị hồ sơ, tài liệu với hệ thống VNPT iStorage

VNPT Istorage là hệ thống hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thiết lập kho lưu trữ tài liệu số tập trung, giúp công việc tìm kiếm tài liệu nhanh chóng và tiện lợi.

Phần mềm ứng phó thiên tai giúp Bình Định số hoá dữ liệu gần 1,5 triệu người

Phần mềm “Quản lý thiên tai” tại địa phương được UBND tỉnh Bình Định cho triển khai xây dựng vào tháng 10/2022, đến nay đã hoàn chỉnh các chức năng, gồm cơ sở dữ liệu nền thiên tai và 7 kịch bản ứng phó với bão, lũ lớn.

Công nghiệp thép Trung Quốc trên 'con đường màu xanh'

Quá trình chuyển đổi số ở Trung Quốc dưới thời kỳ Chủ tịch Tập Cận Bình đang chuyển hướng, tập trung nhiều hơn vào bảo vệ môi trường với mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính một cách nghiêm ngặt.

Thuỷ điện Bản Vẽ đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý vận hành

Tài liệu, văn bản dần được số hóa, triển khai nhật ký vận hành điện tử…- những bước tiến trong công tác quản lý vận hành của Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ.

OPES hợp tác cùng Microsoft đẩy mạnh bảo hiểm số

Công ty Cổ phần bảo hiểm OPES (công ty thành viên thuộc VPBank) vừa công bố hợp tác chiến lược cùng Microsoft trong dự án chiến lược hạ tầng đám mây Azure Cloud.

Agribank chuyển đổi số mạnh mẽ, lấy khách hàng làm trọng tâm

Agribank tích cực triển khai nhiều hoạt động tích hợp số hóa và công nghệ số vào mọi lĩnh vực trong hoạt động ngân hàng với chiến lược “Lấy khách hàng làm trọng tâm”.

Ứng dụng công nghệ số phát triển một hệ sinh thái du lịch thông minh

Trước lợi ích không hề nhỏ của ngành du lịch mang lại, Nghệ An đặt quyết tâm ứng dụng công nghệ số phát triển một hệ sinh thái du lịch thông minh.

An Tín Logistics bắt nhịp chuyển đổi số

Doanh nghiệp Việt đang tích cực thay đổi để bắt nhịp với sự phát triển nhanh chóng của ngành logistics thế giới.

Quảng Ninh đẩy mạnh số hoá, gia tăng trải nghiệm cho du khách

Đẩy mạnh ứng dụng nền tảng công nghệ số, du lịch Quảng Ninh không ngừng làm mới sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng trải nghiệm du lịch thông minh cho du khách.

Quảng Ngãi sáng tạo trong thực hiện số hóa di tích lịch sử, văn hóa

Các cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Số hóa di tích lịch sử, văn hóa”. Qua đó, tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Hệ thống camera an ninh trên toàn xã hỗ trợ phá những vụ án hiệu quả

Hệ thống camera an ninh được lắp đặt ở các trục đường chính xã Thanh Liên (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã mang lại hiệu quả, giúp chính quyền địa phương và công an kịp thời bắt giữ những đối tượng gây án.

TP.HCM thu gần 67 tỷ đồng lệ phí cấp giấy chứng nhận nhà đất

Từ năm 2017 đến hết tháng 4/2023, Sở TN&MT TP.HCM thu gần 67 tỷ đồng lệ phí cấp giấy chứng nhận nhà đất. Nhiều năm số thu từ 10 tỷ đồng trở lên.

Định danh khách hàng điện tử giúp minh bạch mọi giao dịch của bảo hiểm Generali

Đẩy mạnh chiến lược bảo hiểm minh bạch, từ ngày 1/8, Generali Việt Nam triển khai hình thức định danh khách hàng điện tử (eKYC) bắt buộc trong mọi giao dịch.

Bệnh viện ứng dụng App đa tiện ích cho người bệnh tại Nghệ An

Gần 3 năm qua, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An) đã ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó ưu tiên ứng dụng App đa tiện ích trong khám, chữa cho người bệnh.

Số hoá 100% hồ sơ tiếp nhận từ Trung tâm hành chính công Nghệ An

Trong 7 tháng qua, Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận hơn 160 ngàn hồ sơ của các cá nhân, doanh nghiệp, trong đó phần lớn được tiếp nhận qua hệ thống trực tuyến và Bưu chính công ích.

Nên số hoá chứng nhận đăng ký xe cơ giới đường bộ

Tôi cho rằng việc cấp biển số xe cơ giới đường bộ bằng mã định danh chủ xe là hợp lý và tất yếu, nhưng cần đơn giản về giấy tờ.