Ngày chuyển đổi số quốc gia 2023 - “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”
SỰ KIỆN

Ngày chuyển đổi số quốc gia 2023 - “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”

Việc tổ chức thường niên Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 hướng tới nâng cao nhận thức số để Chương trình chuyển đối số quốc gia được đẩy nhanh, đảm bảo ‘không ai bị bỏ lại phía sau’ trong tiến trình này.

Chìa khóa giúp đoàn thanh niên 'phủ sóng' chuyển đổi số khắp Đồng Tháp

Với lửa nhiệt huyết, lợi thế về sự nhanh nhạy công nghệ, lực lượng đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Tháp có nhiều sáng tạo để "phủ sóng" chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin đến từng ngõ, từng nhà.

10 nhóm ưu đãi chính để khuyến khích người dân Việt Nam tiêu dùng số

Với 53 doanh nghiệp tham gia ở 10 lĩnh vực, chương trình ‘Tháng 10. Tháng tiêu dùng số' năm 2023 tiếp tục tạo điều kiện, khuyến khích người dân sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, từ đó ngày càng quen thuộc hơn với môi trường số.

Đồng Nai tổ chức vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số

Tuần lễ Chuyển đổi số Đồng Nai với nhiều hoạt động đang được diễn ra; trong đó có vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số và hội thảo với khoảng 400 người tham gia.

7 cơ quan nhà nước có thành tích nổi bật trong chuyển đổi số năm 2023

‘Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc’ là 1 trong 4 hạng mục của giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2023 chủ đề Khai mở tiềm năng dữ liệu số.

Loạt hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

Cùng với “Tháng tiêu dùng số” do Bộ TT&TT chủ trì triển khai, những ngày tháng 10 này, trên toàn quốc đã và đang diễn ra nhiều hoạt động hướng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

Ứng dụng chuyển đổi số giúp các sở ngành, doanh nghiệp và người dân Đồng Nai

Đồng Nai vừa tổ chức hội thảo khoa học thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trên địa bàn. Từ đó, có kế hoạch thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn.

Đưa dữ liệu số thành nguồn lực quan trọng phục vụ chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ rõ, cần nắm bắt, tận dụng cơ hội để khai thác, phát huy giá trị của dữ liệu số trở thành nguồn lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số.

Chuyển đổi số giúp cơ quan nhà nước Đồng Tháp hoạt động hiệu quả, minh bạch hơn

Bà Nguyễn Lâm Thanh Thủy, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Sở TT&TT Đồng Tháp, cho biết chuyển đổi số giúp cơ quan nhà nước hoạt động hiệu quả, minh bạch hơn.

Hậu Giang đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia chuyển đổi số

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị các sở, ngành và các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số, nhất là tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số.

Đồng Nai tổ chức tuần lễ chuyển đổi số đầu tiên

Tuần lễ chuyển đổi số với chủ đề 'Chuyển đổi số - Động lực tăng trưởng kinh tế xã hội' diễn ra từ ngày 10 - 15/10. Đây là chương trình Tuần lễ Chuyển đổi số đầu tiên của Đồng Nai.

Ngày Chuyển đổi số quốc gia: Nâng nhận thức để ‘không ai bị bỏ lại phía sau’

Cùng với các sáng kiến khác, việc tổ chức thường niên Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 hướng tới nâng cao nhận thức số để Chương trình chuyển đối số quốc gia được đẩy nhanh, đảm bảo ‘không ai bị bỏ lại phía sau’ trong tiến trình này.

Đại tướng Tô Lâm: Chuyển đổi số tạo xã hội minh bạch, đẩy lùi tội phạm

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, chuyển đổi số trong ngành Công an giúp xã hội minh bạch, đẩy lùi tội phạm và tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.

Đưa các giải pháp chuyển đổi số đến gần người dân hơn

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 của các địa phương đang đưa các dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số của chính quyền, doanh nghiệp đến gần người dân hơn.

Bí thư tỉnh Đoàn Đồng Tháp 'bật mí' thành công lớn nhất của chuyển đổi số

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp, các hoạt động, chiến dịch của đơn vị trong thời gian qua đã giúp 'chuyển đổi số' không còn là cụm từ xa lạ đối với người dân.

Doanh nghiệp Hải Dương chọn chuyển đối số để hướng đến sự khởi đầu thông minh

Tỉnh Hải Dương xác định kinh tế số là một trong 3 nhiệm vụ trọng tâm của chuyển đổi số để tạo ra các mô hình kinh doanh mới có giá trị cao.

Cà Mau tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Tỉnh Cà Mau tổ chức chuỗi các sự kiện nhằm tạo sự lan tỏa để người dân tích cực hưởng ứng tham gia chuyển đổi số, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số, nâng cao chỉ số chuyển đổi số của tỉnh.

Chuyển đổi số giúp Long An ‘nhảy vọt’ trong cải cách hành chính

Nhờ triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp chuyển đổi số đã giúp Long An ‘nhảy vọt’ trong cải cách hành chính, góp phần năng cao chỉ số hài lòng, được người dân đánh giá cao.

Rạng Đông - Câu chuyện truyền cảm hứng về chuyển đổi số

'Rạng Đông đã viết nên câu chuyện truyền cảm hứng về chuyển đổi số. Đây là điển hỉnh rất tốt, cần nhân rộng', ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương nhận định.