SỰ KIỆN

Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn hối lộ quan chức Đồng Nai

Cựu Chủ tịch HĐQT Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn, 3 lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cùng 26 bị can khác bị truy tố trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị liên quan.

Ông Phan Đình Trạc: Đã gỡ được 'nút thắt' quan trọng trong vụ AIC

Nhắc đến việc tham mưu xét xử vắng mặt các bị can, bị cáo đang bỏ trốn trong vụ án AIC, Trưởng Ban Nội chính Trung ương khẳng định: Đã gỡ được “nút thắt” quan trọng, dù có trốn ra nước ngoài cũng không thoát khỏi bị trừng phạt.

Trung tướng Tô Ân Xô: Nguyên kế toán trưởng Công ty AIC đã về Việt Nam đầu thú

Tối 4/7, cuối họp báo Chính phủ, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, nguyên kế toán trưởng Công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC) đã về Việt Nam đầu thú.

Vì sao Công ty AIC yêu cầu được bồi thường nhưng tòa không chấp nhận?

Tại tòa, đại diện Công ty AIC bày tỏ mong muốn được bồi thường thay cho các bị cáo. Tuy nhiên tòa không chấp nhận yêu cầu này.

Phúc thẩm vụ AIC: Yếu tố con học giỏi giúp mẹ được đề nghị giảm án

Riêng bị cáo Lê Thị Hương (nguyên Phó ban Kế toán Công ty AIC) khi cân nhắc các yếu tố giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, đại diện VKS có nhắc đến việc bị cáo có con trai 14 tuổi đạt thành tích cao trong các cuộc thi toán quốc tế...

Hôm nay xét xử phúc thẩm bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và đồng phạm

Ngoài bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, 7 bị cáo khác được xác định đã bỏ trốn, bị tòa án cấp sơ thẩm xét xử vắng mặt cũng có kháng cáo hoặc được luật sư kháng cáo thay để xin giảm nhẹ hình phạt hoặc đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại bản án sơ thẩm…

Không chấp nhận việc kháng cáo thay cho bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Tại phiên tòa phúc thẩm vụ AIC sáng nay (22/5), HĐXX cấp phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo thay của các luật sư cho bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và các bị cáo bỏ trốn khác.

Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị khởi tố

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và 8 bị can bị khởi tố khi Bộ Công an điều tra sai phạm liên quan Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM.

Chưa có thông tin cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn đổi quốc tịch

Ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp) cho biết, đến nay chưa nhận được thông tin nào liên quan đến việc thay đổi quốc tịch của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cựu Chủ tịch AIC.

Luật sư kháng cáo thay bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Ngoài bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, còn có 7 bị cáo khác cũng bỏ trốn, bị tuyên án vắng mặt. Luật sư của những người này đã kháng cáo xin giảm nhẹ cho thân chủ của mình.

Yêu cầu xác minh tài sản bị kê biên trong vụ AIC

Tại phiên toà xét xử vụ AIC, ngoài phần tuyên án các bị cáo, HĐXX cũng ra phán quyết về phần dân sự liên quan đến tài sản của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và tài khoản Công ty AIC.

Xét xử vụ AIC: Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn là người chủ mưu, cầm đầu

Sáng 4/1, tại phiên toà xét xử vụ AIC, HĐXX đã tuyên án bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng 35 bị cáo khác. HĐXX cũng đưa ra nhận định về hành vi của từng bị cáo.

Cựu Chủ tịch Đồng Nai xin lỗi nhân dân vì sai phạm nhận hơn 14 tỷ đồng

Tại phiên toà xét xử vụ AIC, được quyền nói lời sau cùng, cựu Chủ tịch Đồng Nai Đinh Quốc Thái đã gửi lời xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân và người thân trong gia đình bị cáo...

Cựu Bí thư Đồng Nai rơi nước mắt, nói đã sai lầm trở thành tấm gương xấu

Sáng 30/12, tại phiên tòa xét xử vụ AIC, HĐXX dành thời gian cho các bị cáo nói lời sau cùng. Trình bày, cựu Bí thư Đồng Nai Trần Đình Thành không cầm được nước mắt khi nói những lời ân hận, đau đớn.

Cựu Bí thư Đồng Nai: 'Truy tố bị cáo nhận hối lộ là đúng người, đúng tội'

Chiều nay (29/12), phiên toà xét xử vụ AIC tiếp tục với phần tranh luận. Sau khi nghe phần đối đáp của đại diện VKS, luật sư của ông Trần Đình Thành rút lại yêu cầu thay đổi tội danh cho cựu Bí thư Đồng Nai.

Viện kiểm sát thay đổi yêu cầu về kê biên tài sản trong vụ AIC

Tại phiên toà xét xử vụ AIC chiều 28/12, đại diện VKS đã thay đổi yêu cầu về kê biên tài sản.

Xét xử vụ AIC: Đại diện VKS đối đáp với luật sư của các bị cáo bỏ trốn

Chiều nay (28/12), tại phiên toà xét xử vụ AIC, đại diện VKS dành thời gian đối đáp với các luật sư về quan điểm cho rằng, cần tạm đình chỉ điều tra đối với các bị cáo bỏ trốn thay vì đưa họ ra xét xử.

Xuất hiện bên liên quan ‘đòi’ hơn 4.000 m2 đất bị kê biên trong vụ AIC

Tại toà, xuất hiện bên liên quan cho rằng, khu đất diện tích 4.065 m2 ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội bị kê biên trong vụ AIC không phải của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cũng không thuộc sở hữu của Công ty AIC.

Xét xử vụ AIC: Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai bày tỏ ân hận

Chiều nay (27/12), tại phiên toà xét xử vụ AIC, khi được phép tự bào chữa, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái đã bày tỏ những lời ân hận.

Cựu Giám đốc Phan Huy Anh Vũ nói về sức ép từ cựu Bí thư Đồng Nai Trần Đình Thành

Được quyền trình bày, cựu Giám đốc Bệnh viện Đồng Nai nói về sức ép khi cựu Bí thư Đồng Nai Trần Đình Thành liên tục chất vấn về việc xây dựng Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Ông Vũ xin HĐXX cho mình được nhận sự khoan dung độ lượng.

Bị cáo bỏ trốn trong vụ AIC hứa khắc phục hậu quả, mong được khoan hồng đặc biệt

Chiều nay (26/12), phiên toà xét xử vụ AIC tiếp tục với phần tranh luận. Luật sư bào chữa cho bị cáo bị xác định bỏ trốn cho hay, bị cáo hứa khắc phục hậu quả, quay về thụ án.

Luật sư đề nghị HĐXX chuyển tội danh với cựu Bí thư Đồng Nai

Sáng nay (26/12), phiên tòa xét xử vụ AIC tiếp tục với phần tranh luận. Luật sư đề nghị HĐXX chuyển tội danh cho các cựu lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.