Hoàng Hiệp

Hoàng Hiệp

Nhà báo

Phóng viên Ô tô - Xe máy

Ô tô vẫn bán tốt bất chấp ngân hàng siết tín dụng vay tiêu dùng

Trong tháng 10/2022, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 36.560 xe, tăng 9,3% so với tháng 9/2022 và tăng tới 22,7% so với cùng kỳ năm 2022.

Giảm xóc bị chảy dầu một bên nhưng gara khuyên thay cả hai, là đúng hay sai?

Một bên giảm xóc ô tô của tôi bị chảy dầu và đi vào chỗ đường xấu có tiếng lộc cộc, nhưng bên còn lại vẫn bình thường. Khi đến gara để thay, họ lại khuyên phải thay cả đôi, như vậy là đúng hay sai?

Đề xuất bỏ bảo hiểm bắt buộc cho xe máy: Nên hay không?

Nếu bỏ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự với xe máy, người dân sẽ tiết kiệm một số tiền lớn hàng nghìn tỷ mỗi năm, nhưng khi có tai nạn xảy ra sẽ đứng trước rủi ro phải đền bù quá khả năng.

Những chiếc siêu xe đắt tiền nằm phủ bụi trong nhà kho và sự thật phía sau

Hình ảnh những chiếc siêu xe Bugatti, Lamborghini, McLaren, Pagani, Rolls-Royce,... bị bỏ không, bụi phủ mờ mịt trong một nhà kho xuất hiện gần đây khiến dân mạng không khỏi xót xa. Nhưng, đây chỉ là sản phẩm của photoshop.

Để lốp quá non hơi, chủ xe 'thiệt đơn thiệt kép'

Theo nghiên cứu, nếu áp suất lốp giảm 0,6 Bar thì sẽ tiêu tốn thêm 4% nhiên liệu của xe, đồng thời làm giảm 50% tuổi thọ lốp. Cùng với đó, việc để lốp non ẩn chứa nhiều hệ luỵ và mất an toàn trên đường.

Những vị trí "tố" một chiếc xe cũ từng bị đâm đụng mạnh

Với nhiều lý do khác nhau, những chiếc ô tô đã qua sử dụng vẫn luôn được đông đảo khách hàng tìm mua. Nhưng nếu không có kinh nghiệm, khách hàng rất dễ mua phải những chiếc xe từng bị tai nạn, đâm đụng.

Hiểu đúng về lỗi 'vượt phải' để tránh bị phạt oan

Khi vượt xe khác trên đường, tài xế bắt buộc phải vượt về phía bên trái theo chiều đi của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lái xe vẫn có thể vượt xe khác về phía bên phải mà không sợ bị CSGT xử phạt.

Tấm thép bay như phi tiêu, cắm phập vào nắp capo của ô tô trên cao tốc

Khoảnh khắc hy hữu khi một tấm thép nhỏ hình chữ nhật bay trên đường và cắm phập vào nắp capo của chiếc ô tô con đang chạy với vận tốc 100 km/h khiến người xem không khỏi "lạnh gáy".

Nóng trên đường: Oan gia với kiểu đi xe máy 'bất cần đời'

Nhiều tình huống khiến ô tô lâm vào cảnh "dở khóc dở cười" trên đường mà nguyên nhân là do sự cẩu thả vô cùng đáng trách của những người đi xe máy.

10 mẫu xe Hàn Quốc giá rẻ đi cùng chất lượng tệ hại

Những mẫu xe Hàn Quốc thời điểm cách đây khoảng 20-30 năm được biết đến nhờ giá rẻ nhưng thường có chất lượng khá tệ. Chính vì lẽ đó, nhiều chiếc hiện nay giá trị chỉ ngang với một chiếc xe máy.