Hoàng Hiệp

Hoàng Hiệp

Nhà báo

Phóng viên Ô tô - Xe máy

Thán phục màn lái xe lội bùn, leo dốc ở Giải đua ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam

Ngày thi đấu đầu tiên Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2022 là sân khấu riêng của các hạng đấu cao nhất Nâng cao và Mở rộng. Những cuộc tranh hùng hấp dẫn hứa hẹn sẽ mở đầu cho chuỗi 3 ngày thi đấu offroad đầy hứng khởi tại Đồng Mô (Hà Nội).

Nam doanh nhân đi Ferrari biển số siêu độc liên tục bị cảnh sát "hỏi thăm"

Nam doanh nhân 37 tuổi John Perez đã điều khiển chiếc Ferrari 488 Spyder mang biển số đã được cá nhân hoá là "TH11CKK" chạy với tốc độ gần 100 dặm/giờ (xấp xỉ 160 km/h) và ngay lập tức bị cảnh sát "hỏi thăm".

Bán xe kiểu 'bia kèm lạc': Khó cấm khi khách hàng miệng kêu nhưng tay vẫn xuống tiền

Dù hành vi bán “bia kèm lạc” gây nhức nhối thị trường ô tô thời gian qua sắp bị nghiêm cấm, song trên thực tế, khó có thể xử lý tận gốc vấn nạn này khi khách hàng vẫn chẳng ngại xuống tiền mua “lạc”.

Lốp xe container nổ như bom khiến nhóm thanh niên đi bộ hoảng sợ

Xe container do đi quá sát lề đường đã chèn lên tảng đá làm 2 chiếc lốp bên phải phát nổ như bom, khiến 3 thanh niên đi ngay bên cạnh được một phen hú vía.

Hà Nội sắp có thêm 60 xe điện phục vụ ở 8 khu du lịch

TP. Hà Nội vừa phê duyệt tăng thêm 60 chiếc xe điện tại 8 điểm du lịch để vận chuyển hành khách. Trước đó, loại phương tiện này chỉ được sử dụng ở hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây và sân bay Nội Bài.

Đại lý siêu xe Ferrari và Bugatti bị nhóm hoạt động môi trường hắt sơn be bét lên cửa kính

Đoạn video ghi lại cảnh hàng loạt đại lý siêu xe như Ferrari, Bugatti hay Bentley ở Anh bị một nhóm hoạt động chống biến đổi khí hậu hắt sơn đầy lên cửa kính để phản đối.

Thị trường ô tô tăng trưởng mạnh, hơn 53 nghìn xe chào khách

Trong khi lượng ô tô nhập khẩu giảm nhẹ thì xe sản xuất, lắp ráp trong nước lại tăng mạnh trong tháng 10 vừa qua. Điều này khiến lượng cung cho thị trường dồi dào hơn với khoảng 53.500 chiếc được bổ sung mới.

Phát triển xe điện là con đường không thể thay đổi ở Việt Nam

Một loạt thương hiệu sở hữu ô tô như VinFast, Hyundai, Nissan, Audi, Mercedes-Benz, MG, Toyota, Lexus...bắt đầu đưa ô tô điện tiếp cận người Việt cho thấy xu hướng thay thế xe động cơ đốt trong là con đường đã định hình.

Nóng trên đường: Nhập làn siêu ẩu, KIA Sedona gây hoạ cho xe Hyundai Grand i10

Việc nhập làn không quan sát, vượt ẩu hay tạt đầu xe khác là hành vi vô cùng nguy hiểm và rất đáng lên án. Không ít tình huống, ngay chính "thủ phạm" còn gặp phải cái kết đắng.

Xe động cơ đốt trong tiêu tốn quá nhiều năng lượng vô ích

Động cơ đốt trong dù chạy xăng hay dầu thì phần lớn nhiên liệu chuyển hoá thành năng lượng bị thất thoát theo nhiều cách khác nhau, chỉ có khoảng 13% được sử dụng để di chuyển.