Nguyễn Lê

Nguyễn Lê

Phó Chủ tịch Tập đoàn Nvidia đến Việt Nam làm việc về bán dẫn, AI

Phó Chủ tịch Tập đoàn Nvidia vừa có cuộc gặp Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng để bàn về bán dẫn, AI, tiếp sau chuyến thăm của Chủ tịch Nvidia Jensen Huang hồi tháng 10/2023.

Đấu thầu vàng: Giảm giá tham chiếu nhưng vẫn còn điều kiện 'cực khó'

Ngân hàng Nhà nước giảm giá tham chiếu đấu thầu vàng xuống 80,7 triệu đồng/lượng cho phiên sáng nay 23/4. Tuy nhiên, cần giảm thêm một tiêu chí khác để nhiều đơn vị sẵn sàng đấu thầu.

Nhà phố Hà Nội phủ xanh mặt tiền, xua tan nắng nóng đầu hè

Căn nhà phố ấn tượng với “tấm rèm xanh” phủ mặt tiền. Với thiết kế khéo léo kết hợp giữa hình khối, màu sắc, vật liệu, cây xanh… đáp ứng nhu cầu vừa kinh doanh cafe, vừa cho thuê căn hộ của gia chủ.

NHNN tung gần 17.000 lượng vàng SJC ra thị trường, giá vàng giảm mạnh?

Mức giá tham chiếu đấu thầu vàng miếng SJC là 81,8 triệu đồng/lượng, giá đấu thầu có thể quanh mức 82-82,5 triệu đồng/lượng. Nếu 16.800 lượng được cung ra thị trường, giá vàng miếng SJC sẽ giảm đáng kể.

Thừa Thiên Huế sắp đấu giá 135 lô đất, khởi điểm từ 2 triệu đồng/m2

135 lô đất tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng trong tháng 4 và tháng 5. Giá khởi điểm cao nhất 8,3 triệu đồng/m2.

Đấu thầu vàng miếng hạ cơn sốt giá vàng ngắn hạn, đề xuất giải pháp lâu dài

Đấu thầu vàng miếng là giải pháp cần thiết để tạo nguồn cung nhanh nhất cho vàng miếng SJC. Tuy nhiên, chuyên gia cũng lưu ý rằng biện pháp này chỉ giải quyết được vấn đề cung - cầu trong ngắn hạn.

Hưng Yên đấu giá hơn trăm suất đất, khởi điểm từ 10,2 triệu đồng/m2

109 suất đất tại các huyện Phù Cừ và Kim Động, tỉnh Hưng Yên sẽ được tổ chức đấu giá ngay trong tháng 4 này. Giá khởi điểm từ 10,2 triệu đồng/m2, cao nhất 29,2 triệu đồng/m2.

Dự án ‘dát vàng’ D’.Palais de Louis đổi tên, liệu có đổi vận?

Thông tin dự án ‘dát vàng’ D’.Palais de Louis ở Hà Nội của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đổi tên thành Hanoi Signature đang gây chú ý trên thị trường bất động sản, nhất là với sự xuất hiện của chủ đầu tư mới Ramond Holdings.

Bất động sản có nơi tăng giá vô cớ, tránh cuốn theo ‘cơn sốt ảo’

Chuyên gia cảnh báo, thị trường một số nơi đang có hiện tượng giá tăng một cách vô căn cứ. Do đó, nhà đầu tư cần lưu ý để tránh cuốn theo những “cơn sốt ảo”, nhất là khi thị trường mới đang giai đoạn hồi phục.

Nhà phố 2 tầng mộc mạc, thiết kế lấy cảm hứng từ một món bánh quê quen thuộc

Dựa trên cảm hứng từ bánh đúc - một thức quà quê truyền thống của Việt Nam, kiến trúc sư đã xây dựng ý tưởng thiết kế nhà phố 2 tầng theo hướng tối giản, tập trung vào sự kết nối giữa các không gian.