Thủ tướng Phạm Minh Chính: Làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn ở cao tốc Cam Lộ-La Sơn

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký công điện chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đối ngoại Việt Nam: Tạo dựng môi trường và vị thế chiến lược mới

Cùng nhìn lại những thành tựu ngoại giao trong năm 2023 với báo VietNamNet qua cuộc tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Ngoại giao Việt Nam vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển”.

Xuân về giữa biển khơi, tàu Trường Sa rộn ràng đón Tết

Tàu Trường Sa 14 hiện đang trực sẵn sàng chiến đấu tại khu vực quần đảo Trường Sa. Trên tàu, người lính xa quê trong những ngày này cùng hòa chung không khí đón Tết rộn ràng…

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Trung Quốc chiếm đoạt Hoàng Sa năm 1974

Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tầm nhìn ASEAN và Tuyên bố chung lần đầu tiên về ‘Không gian biển Đông Nam Á’

Các ngoại trưởng ASEAN vừa ra một tuyên bố chung với tiêu đề “Duy trì và thúc đẩy ổn định không gian biển ở Đông Nam Á”, Đại sứ Phạm Quang Vinh chia sẻ nhìn nhận về tuyên bố này.

Đức Giáo Hoàng bổ nhiệm Đại diện Tòa Thánh Vatican thường trú tại Việt Nam

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski, Tổng Giám Mục hiệu tòa Africa (nay là Tunisia), làm Đại diện Tòa Thánh Vatican thường trú tại Việt Nam.

Nữ thứ trưởng Bộ Ngoại giao nhận thêm nhiệm vụ

Thủ tướng Chính phủ cử bà Nguyễn Minh Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, kiêm giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Người cựu chiến binh và nỗi lòng chưa tìm được con của nghìn bà mẹ liệt sỹ

Trong những dịp kỷ niệm, nhiều Mẹ Việt Nam Anh hùng bày tỏ tâm nguyện “mẹ chỉ có một mong muốn duy nhất là trước lúc nhắm mắt xuôi tay, tìm và đưa được hài cốt con mình trở về với gia đình, với quê hương”...

Na Uy giúp Việt Nam phát triển ngành nuôi trồng thủy sản xanh và bền vững

Việt Nam đang là quốc gia xuất khẩu thủy sản đứng thứ 3 thế giới, Na Uy ở vị trí thứ 2. Tuy nhiên, rất may là chúng ta không cạnh tranh với nhau mà bổ sung cho nhau, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, bà Hilde Solbakken trao đổi với VietNamNet.

Hợp tác kinh tế, đầu tư Việt Nam - Cuba rất nhiều triển vọng

Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, Đại biểu Quốc hội khóa XIII Phan Văn Quý trao đổi với VietNamNet về chuyến thăm Việt Nam của Lãnh tụ Fidel (cách đây 50 năm) cũng như triển vọng quan hệ hợp tác hai nước.