Thái An

Thái An

Nhà báo

Phóng viên/Biên tập viên

Cơ hội của Việt Nam trước vòng cải cách mở cửa mới của Trung Quốc

Bản thân mỗi nước đều đang hướng đến phát triển chất lượng cao. Trong giai đoạn trước, điểm tăng trưởng của quan hệ Việt - Trung là thương mại, thầu khoán công trình. Hiện nay và sắp tới điểm tăng trưởng mới của quan hệ Việt - Trung sẽ là gì?

Việt Nam sẽ vượt bẫy thu nhập trung bình theo cách nào

Việt Nam nỗ lực trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao và thu nhập cao vào năm 2035 và 2045. Tuy nhiên, chúng ta phải vượt qua thách thức không hề nhẹ, nhất là về thể chế.

Tầm nhìn quốc gia Qatar qua lăng kính World Cup

Qatar đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên đưa sự kiện thể thao được theo dõi nhiều nhất trên toàn cầu đến Thế giới Ả Rập và Hồi giáo.

Việt Nam đứng thứ 5 về số sinh viên nước ngoài tại Mỹ

Theo báo cáo thường niên Open Doors của Viện Giáo dục quốc tế (IIE), Việt Nam hiện đứng thứ 5 toàn thế giới về số lượng sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ - tăng một bậc từ vị trí thứ 6 năm ngoái.

Đại sứ Mỹ tâm tình với cô giáo dạy tiếng Việt 'không thầy đố mày làm nên'

Có một câu nói trong tiếng Việt là 'Không thầy đố mày làm nên', rất trân trọng cô vì đã dạy tiếng Việt cho tôi - Đại sứ Marc Knapper chia sẻ bằng tiếng Việt trong clip chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Việt Nam - Trung Quốc: Khi hai bên đều đặc biệt coi trọng vị thế của nhau

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu cấp cao của Đảng và Nhà nước đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc. Chuyến thăm thu hút sự quan tâm của khu vực và thế giới.

Nhật giúp người lao động Việt Nam kết nối trực tiếp với doanh nghiệp

Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) sẽ triển khai hợp tác kỹ thuật nhằm tăng cường kết nối việc làm cho thực tập sinh Việt Nam trong thời gian tới.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ: Nâng tầm quan hệ hai nước về thực chất

“Quan hệ Việt - Mỹ đang vững mạnh hơn bao giờ hết. Việt Nam giữ vai trò trung tâm trong Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của chúng tôi”, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink chia sẻ với báo giới tại Hà Nội.

'Sung sướng gì khi vừa gọi là đồng chí, nay thành bị cáo'

Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Vũ Quốc Hùng từng trăn trở, có sung sướng gì khi hôm trước vừa gọi một người là đồng chí, hôm nay phải gọi là bị cáo, bị can. Nhưng chúng ta vẫn phải làm...

Mỹ tài trợ thêm 10 hệ thống ôxy lỏng cho các bệnh viện Việt Nam

Giám đốc quốc gia USAID (cơ quan phát triển quốc tế Mỹ) Việt Nam Aler Grubbs công bố khoản hỗ trợ này. Như vậy, USAID sẽ cung cấp hệ thống ôxy lỏng cho tổng số 23 bệnh viện.