Cuộc đời thứ ba và cái ‘Đạo’ trong nghề tình báo qua cuốn sách của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Tôi quan niệm, chúng ta có ba cuộc đời và cuộc đời thứ ba mới là cuộc đời đáng sống với những kế hoạch rõ ràng, chuẩn bị và tìm niềm vui cho mình trong mọi tình huống...

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và những góc khuất nghề tình báo qua cuốn sách 'Người Thầy'

"Ông Ba Quốc ăn tình báo, ngủ tình báo, sống tình báo, chết thì tình báo chôn. Tôi viết cuốn Người Thầy để nói về nghề nghiệp của ông, gia đình ông và cả những góc khuất trong nghề tình báo…", Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chia sẻ với báo VietNamNet.

Tận mục ngư dân Na Uy đánh bắt hàng tấn cua hoàng đế giữa biển, thu 70.000 USD

Bjørn Ronald Johannessen (35 tuổi, ngư dân ở thành phố Honningsvåg, Na Uy) dành hai tuần để đánh bắt khoảng 2 tấn cua hoàng đế. Sau khi nhập cho doanh nghiệp, anh thu lời hơn 70 ngàn USD.

Nhân thân nghi can bắt cóc bé trai ở Hà Nội, đòi tiền chuộc 15 tỷ

Liên quan đến vụ bắt cóc bé trai ở Hà Nội đòi tiền chuộc 15 tỷ đồng, dư luận đang xôn xao về nhân thân nghi can Nguyễn Đức Trung.

Cái bẫy giăng sẵn của chiêu 'việc nhẹ lương cao' ở nước ngoài

Thời gian qua, nổi lên tình trạng công dân Việt Nam di cư trái phép, bị lừa đảo lao động cưỡng bức tại một số nước Đông Nam Á. Các đường dây lừa đảo thường đăng tải thông tin kết bạn trên Facebook, Wechat, Viber...

Lệnh từ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến công vang dội của Phi đội Quyết Thắng

Sự trở về vẹn nguyên, thắng lợi của Phi đội Quyết Thắng khiến Tư lệnh Lê Văn Tri không giấu được niềm vui, ông đã khóc. Đó là chiến công vang dội của một nhiệm vụ lịch sử, sử dụng chính máy bay thu được của địch đánh địch tại Tân Sơn Nhất.

Tưởng nhớ những người con ưu tú, trân quý giá trị hòa bình

Để bảo vệ nền độc lập tự do, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, hơn 1,1 triệu người con ưu tú đã ngã xuống, gần 200.000 người trong số đó chưa tìm được hài cốt, khoảng 300.000 hài cốt liệt sĩ chưa xác định được danh tính…

Sự tủi hổ trong lời nói sau cùng của các bị cáo vụ 'chuyến bay giải cứu'

Phiên tòa xét xử vụ 'chuyến bay giải cứu' kết thúc phần tranh luận. Trước khi nghị án, HĐXX cho các bị cáo được nói lời sau cùng. Những lời nói ấy đều là sự hối hận muộn màng và xin được hưởng khoan hồng…

Đoàn kiều bào thăm Trường Sa: Tổ quốc niềm tin và khát vọng

Đây là lần thứ 10 Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bộ tư lệnh Hải quân tổ chức đoàn kiều bào thăm Trường Sa.

Danh sách đen trong 'chuyến bay giải cứu' và chuyện nhận hối lộ hàng trăm tỷ

Quá trình cấp phép chuyến bay công dân tự trả phí, những cá nhân có nhiệm vụ, quyền hạn đã tạo thành “nhóm lợi ích”. Trong vụ án “chuyến bay giải cứu”, có 21 người bị đề nghị truy tố tội Nhận hối lộ.