Nguyễn Chí Vịnh - Một người thiết tha yêu Việt Nam

Đại sứ Phạm Quang Vinh từ khi làm Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam (2007-2014), Đại sứ Việt Nam tại Mỹ (2014-2018) đã có thời gian dài làm việc với Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. Đại sứ chia sẻ kỷ niệm về người bạn Năm Vịnh.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Bộ óc chiến lược và trái tim nhân hậu

Cuộc đời hơn 40 năm quân ngũ của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh để lại những di sản trong lĩnh vực tình báo quốc phòng, đối ngoại quốc phòng và xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam chính quy, hiện đại.

Bí quyết giúp Na Uy xây dựng 'đế chế' cá hồi hàng đầu thế giới

Liên tục tìm kiếm, đưa các giải pháp công nghệ vào nuôi trồng thủy hải sản, Na Uy đang chứng minh cách làm hiệu quả gắn với bảo vệ hệ sinh thái biển. Nhờ đó, quốc gia này dẫn đầu thế giới về nuôi và xuất khẩu cá hồi.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và ký ức bữa cơm ngày chiến thắng

Năm 1975, Tướng Văn Tiến Dũng điện thoại ra mời bà Nguyễn Thị Cúc (vợ Đại tướng Nguyễn Chí Thanh) vào dự lễ chiến thắng 15/5 tại Sài Gòn, nhưng bà từ chối. Các ông xin phép bà cho các con vào Sài Gòn...

'Cuộc đời thứ ba' của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Tôi quan niệm, chúng ta có ba cuộc đời và cuộc đời thứ ba mới là cuộc đời đáng sống với những kế hoạch rõ ràng, chuẩn bị và tìm niềm vui cho mình trong mọi tình huống...

Sự đồng cảm giữa nhà lãnh đạo Đảng và vị tướng trận

Với gia đình Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Tổng Bí thư Lê Duẩn luôn được coi là một tượng đài cách mạng cùng quê hương miền Trung, người đồng chí và là người anh lớn của ông Thanh.

Tổng Bí thư Lê Duẩn và Đại tướng Nguyễn Chí Thanh: Sự gắn bó tri kỷ

Ông Ba Duẩn - Tổng Bí thư Lê Duẩn luôn được mọi người nhớ đến là một nhà lãnh đạo tài ba, xuất sắc của đất nước ta, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sau này.

Việt – Mỹ hợp tác tìm kiếm quân nhân mất tích: Khép lại dần những nỗi đau

Nửa thế kỷ qua, hoạt động tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh (Missing in Action – MIA) trở thành hình mẫu trong hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh giữa Việt Nam và Mỹ, góp phần xây dựng biểu tượng về sự hòa giải giữa hai cựu thù.

Việt - Mỹ cùng thiết lập nền tảng cho sự phát triển mạnh hơn trong tương lai

Chúng ta đều hiểu rõ mối quan hệ Việt- Mỹ có ý nghĩa thế nào với hai quốc gia cũng như nhân dân hai nước. Đây là cơ hội để chúng ta nhìn lại những gì đạt được và nhận định chúng ta muốn đi tới đâu trong giai đoạn tiếp theo…

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Biden đòi hỏi rất nhiều nỗ lực

“Từ thời Tổng thống Bill Clinton, khi hai nước bình thường hóa quan hệ, các tổng thống Mỹ đều đến thăm Việt Nam. Chúng tôi muốn gửi thông điệp rằng, Việt Nam quan trọng với Mỹ”, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc E. Knapper khẳng định với VietNamNet.