Thu Hằng

Thu Hằng

Nhà báo

Phóng viên Ban Thời sự

Bộ trưởng Ngoại giao nêu quan điểm khi gặp Ngoại trưởng Nga và Ukraine

Tình hình tại Ukraine, Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán là tất cả các tranh chấp cần được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Hợp tác với Canada chống khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia

Lãnh đạo các nước ASEAN và Thủ tướng Canada nhất trí tăng cường hợp tác chống khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia, giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao giữa ASEAN và Canada.

Cuộc trao đổi bất ngờ giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Mỹ Joe Biden

Tối 12/11, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các hội nghị cấp cao liên quan tại Thủ đô Phnom Penh (Campuchia), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc trao đổi bất ngờ với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Gặp Đại tướng Hun Manet, Thủ tướng phấn khởi về hiệu quả hợp tác quốc phòng

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đại tướng Hun Manet bày tỏ phấn khởi về hợp tác quốc phòng tiếp tục là một trụ cột quan trọng, phát triển ngày càng hiệu quả, thực chất.

Thủ tướng Lý Hiển Long mời Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Singapore

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long mời Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm chính thức Singapore vào đầu năm 2023.

Tổng thống Mỹ hỗ trợ ASEAN 850 triệu USD, nâng cấp lên đối tác chiến lược toàn diện

Ngay sau khi thông qua Tuyên bố chung thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa ASEAN - Mỹ, Tổng thống Joe Biden công bố hỗ trợ thêm 850 triệu USD cho khu vực ASEAN trong năm 2023.

Thủ tướng đề nghị Úc đưa hợp tác an ninh, quốc phòng đi vào chiều sâu

Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN diễn ra tại Phnom Penh (Campuchia), ngày 12/11, các nhà lãnh đạo dự Hội nghị Cấp cao ASEAN với Úc. Sau hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp riêng với Thủ tướng Úc Anthony Albanese.

Ấn Độ muốn tận dụng 1 tỷ USD dành hợp tác biển với ASEAN chống khủng bố

Ấn Độ nhất trí tận dụng hiệu quả khoản tín dụng 1 tỷ USD mà Chính phủ nước này cam kết dành cho hợp tác biển với ASEAN, chống khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia.

ASEAN cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc cần kiên định với chủ nghĩa đa phương

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, ASEAN cùng các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc cần kiên định với chủ nghĩa đa phương, tự do hoá thương mại, mở cửa cho tất cả mọi cơ hội, kết nối ở mọi khía cạnh và cân bằng về mọi lĩnh vực.

Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác với Việt Nam về chuyển đổi số, an ninh mạng

Trước đề nghị của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết, đất nước này sẵn sàng hợp tác với Việt Nam về chuyển đổi số, an ninh mạng, công nghệ sinh học.