Thu Hằng

Thu Hằng

Nhà báo

Phóng viên Ban Thời sự

Quy định mới, giao dịch tiền mặt, ngoại tệ tiền mặt lớn trong ngày phải báo cáo

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Luật Phòng, chống rửa tiền đã quy định giao dịch có giá trị lớn bằng tiền mặt hoặc ngoại tệ tiền mặt được thực hiện một hoặc nhiều lần trong một ngày phải báo cáo.

Quốc hội đồng ý bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào hộ chiếu mới

Quốc hội đồng ý bổ sung thông tin “nơi sinh” vào hộ chiếu cấp cho công dân Việt Nam và giao Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành có liên quan sửa đổi, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật theo thẩm quyền để triển khai thực hiện.

Quốc hội yêu cầu có lộ trình cải cách tiền lương trong năm 2023

Quốc hội yêu cầu, trong năm 2023 trình cấp có thẩm quyền lộ trình thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương; trong đó, đặc biệt quan tâm vấn đề lương, phụ cấp ưu đãi với giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học.

Quốc hội yêu cầu xử lý sai phạm, tiêu cực ở hàng ngàn dự án gây lãng phí

Chiều 15/11, Quốc hội thông qua Nghị quyết đẩy mạnh việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Buôn Ma Thuột được hưởng cơ chế tiền lương ưu đãi để thu hút nhân tài

Với gần 94,4% đại biểu tán thành, sáng 15/11, Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù cho TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) trong 5 năm, kể từ ngày 1/1/2023.

Bộ trưởng gửi tài liệu chậm sẽ bị đánh giá khi lấy phiếu tín nhiệm

Với 466/468 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, sáng 15/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội.

Ông Nguyễn Quốc Trị làm Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Ông Nguyễn Quốc Trị, 55 tuổi, quê Hưng Yên vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Những dấu ấn trong chuyến công tác đến Campuchia của Thủ tướng

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trong trả lời phỏng vấn đã nhấn mạnh, chuyến thăm chính thức Campuchia của Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thành công tốt đẹp.

An ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không tại Biển Đông là lợi ích chung

Các nước kêu gọi ASEAN và Trung Quốc thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố Ứng xử giữa các Bên ở Biển Đông (DOC), xây dựng Bộ Quy tắc Ứng xử tại Biển Đông (COC) hiệu quả, thực chất, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982.

Thủ tướng Nhật Bản mong muốn làm sôi động lại hợp tác ODA với Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính sáng 13/11 đã có cuộc gặp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị liên quan.